อุทาหรณ์น้ำมันกัญชา / ทุกข์คนอู่ทอง สุพรรณบุรี

อุทาหรณ์น้ำมันกัญชา/ทุกข์คนอู่ทอง สุพรรณบุรี

อุทาหรณ์น้ำมันกัญชา / ทุกข์คนอู่ทอง สุพรรณบุรี

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย 

อุทาหรณ์น้ำมันกัญชา/ทุกข์คนอู่ทอง สุพรรณบุรี – สวัสดีค่ะ บ..ข่าวสดดิฉันแทบตายจากการทดลองหยดน้ำมันกัญชาสกัด เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันเคยป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก แต่ได้รักษาโดยการฉายแสงเคมีบำบัด ฝังแร่ และผ่าตัด ผ่านมา 10 กว่าปีแล้ว แต่อาการโดยรวมจะมีปวดท้องแบบลำไส้ตีบ ปวดมากแสนสาหัสต้องหาหมอบ่อยๆ

พอดีมีญาติได้น้ำมันกัญชามาแนะนำให้ลองหยดใต้ลิ้นดู แค่หยดเดียวนะ แรกๆ ก็เคลิ้มหายปวดนอนฝันร้าย หลับลึก 1-2-3 ผ่านไป ครั้งที่ 4 แทบเอาชีวิตไปทิ้ง หยดเกินขนาดโดยบีบลงใต้ลิ้นแค่หยดเดียว แต่พอดื่มน้ำตาม ปากเริ่มเห่อ หูอื้อ ตาลาย มือเท้าเกร็ง หายใจไม่ออกใจสั่น กด 1669 ขอความช่วยเหลือ ตั้งสติวิ่งลงบันไดคว้าขวดยาและบัตรประชาชนออกไปนอนตรงถนนหน้าบ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

รถกู้ภัยพาดิฉันไปส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ ตลอดทางมีกู้ภัยเรียกดิฉันตลอดทาง อย่าหลับนะ คืออยากอาเจียน ครึ่งหลับครึ่งตื่น ไปถึงโรงพยาบาลรู้ตัวแบบครึ่งหลับครึ่งตื่น รู้แต่ว่าโดนเจาะเลือด เติมน้ำเกลือ เอกซเรย์ โดนลากไป ลากมา หายใจไม่ออก มือเท้าชา และหายใจไม่สะดวก จากนั้นก็หลับยาวไป รู้สึกตัวอีกทีตีห้า ลูกมารออยู่ข้างๆเตียง ดิฉันคิดว่าคงตายแล้ว และอยากจะเตือนท่านที่ไม่มีทางเลือก

สำหรับตัวดิฉัน หมอบอกว่าดีนะมาโรงพยาบาลทัน ไม่อย่างนั้นต้องเผาแน่ น้ำมันกัญชา หากจะลองขอให้ปรึกษาแพทย์เท่านั้น อย่าได้ทดลองแบบดิฉัน วันนั้นมีคนไข้แบบดิฉันประมาณ 5-7 ราย ไม่เอาอีกแล้ว เกือบตาย

ขอขอบพระคุณที่นำเรื่องของดิฉันลง คงจะเป็นอุทาหรณ์เตือนได้ไม่มากก็น้อย

คนไม่รู้จริงๆ

ตอบ คนไม่รู้จริงๆ

ถือเป็นการบอกเล่าประสบการณ์เพื่อให้ผู้อ่านทั่วไปได้ร่วมรับรู้ เป็นการเน้นย้ำว่า การใช้น้ำมันกัญชาที่กำลังเป็น กระแสมาแรงในบ้านเรานั้น อย่าไปสุ่มสี่สุ่มห้าใช้เอง

 

ทุกข์คนอู่ทอง สุพรรณบุรี

เรียน บ..ข่าวสด ที่เคารพ

ช่วงสัปดาห์ก่อน ผมได้ขี่รถไปเที่ยวแถวต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ผมและเพื่อนๆ ได้พบว่า ที่บริเวณนั้น กำลังมีปัญหาเรื่องเขม่าควันจากขี้เถ้าแกลบ ของโรงงานผลิตไฟฟ้าพลังงานแกลบ เลยแวะพูดคุยกับชาวบ้าน

จึงได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนที่ชาวบ้านกำลังเผชิญอยู่ ว่าทุกวันจะมีฝุ่นดำเยอะมาก ตากผ้ากลางแจ้งหรือที่โล่งไม่ได้เลย ฝุ่นควันเหล่านี้มีมาตลอด กวาดเท่าไหร่ก็ไม่มีวันหมด ขนาดผมขี่รถมอเตอร์ไซค์ผ่านไปมาก็โดนฝุ่นดำเข้าตา รู้สึกได้ว่าแสบตามากๆ

ผมได้บอกให้ชาวบ้านผู้นั้นร้องเรียนเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แต่ไม่มีใครกล้าร้องเรียนไม่รู้ด้วยสาเหตุอะไร? ชาวบ้านไม่กล้าร้องเรียน เลยต้องยอมรับสภาพที่ลำบากขึ้นทุกวัน

จากเมื่อก่อนที่นี่อากาศบริสุทธิ์ แต่ทุกวันนี้มีปัญหาฝุ่นควันเยอะขึ้นทุกวัน ไม่รู้ว่าจะมีผล กระทบกับสุขภาพของพวกเขาในอนาคตมากน้อยเพียงใด

ผมเลยอยากจะร้องเรียนทางข่าวสด ซึ่งเป็นสื่อมวลชนที่อยู่เคียงข้างประชาชนและมีความน่าเชื่อถือ ช่วยเป็นสื่อในการร้องทุกข์ให้ชาวบ้านที่กำลังลำบากมากในตอนนี้ เผื่อ ข้อมูลนี้จะไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้ได้ลงมาดูแลปัญหานี้ให้ชาวบ้าน ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนในอดีต

ด้วยความเคารพอย่างสูง

หนุ่มพเนจรบ้านนอก

ตอบ หนุ่มพเนจรบ้านนอก

ข้อร้องเรียนของคุณสะท้อนปัญหาน่าห่วงใยมาก เชื่อว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบในพื้นที่ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง สุพรรณบุรี จะรีบตรวจสอบและหาทางแก้ไข

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.แย่งเก้าอี้รมต. ราคาที่ “ประยุทธ์” ต้องจ่าย
บทความถัดไปหญิงหน่อย เดือด! แย่งเก้าอี้ไม่จบ ตั้งรัฐบาลไม่ได้ ประเทศเป็นสมบัติของลุงเหรอ?