อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว / เห็นด้วยควบคุมแฟนคลับศิลปิน / ทุกข์ของชาวห้วยแถลง

อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว / เห็นด้วยควบคุมแฟนคลับศิลปิน / ทุกข์ของชาวห้วยแถลง 

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

เรียน ..ข่าวสด

อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว – ระหว่างข่าวแย่งชามข้าว กับข่าวจ่านิวถูกทำร้ายนั้น เรื่องใดจะดังกว่า คาวใดจะกลบกลิ่นคาวของอีกเรื่อง เพราะดูเหมือนฝ่ายตรงข้ามพยายามขยายความรุนแรงเรื่องจ่านิวเพื่อหวังให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียวเรื่องจ่านิวถูกทำร้ายก็คงเป็นเหมือนกับอีกหลายๆเรื่อง ที่ไม่สามารถสาวถึงผู้บงการได้ ซึ่งก็ทำให้ฝ่ายที่ถูกทำร้ายสามารถใช้เป็นเครื่องมือล้มล้างอำนาจรัฐได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อหารังแกประชาชน เป็นเผด็จการ ใช้อำนาจสยบมิให้ประชาชนเคลื่อนไหวต่อต้าน ตราบใดที่ไม่สามารถสาวถึงผู้บงการได้ ตราบนั้นฝ่ายผู้เสียหายก็ยังแสดงความเห็นว่าอำนาจรัฐเป็นผู้กระทำ ถ้าสามารถจุดชนวนความไม่พอใจได้มากเท่าใด โอกาสที่จะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวก็สูงมากเท่านั้น

ลูกบ้านหนองไหล

ตอบ ลูกบ้านหนองไหล

นั่นสิ ฝ่ายรัฐไม่ควรนิ่งเฉย ต้องรีบเร่งรัดให้จับกุมคน ก่อเหตุ เพื่อสาวถึงตัวการ ถ้ารัฐไม่เกี่ยวจริง ก็ต้องทำให้กระจ่าง ไม่ให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

เห็นด้วยควบคุมแฟนคลับศิลปิน

ถึง ...ข่าวสด

เป็นเรื่องปกติที่จะชื่นชอบศิลปิน แต่การชื่นชอบและการแสดงออกก็ต้องไม่รบกวนผู้อื่น เห็นด้วยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ออกกฎควบคุมแฟนคลับศิลปิน ไม่ว่าจะไปรับหรือไปส่ง ให้อยู่ในพื้นที่ที่กำหนด ขนาดตัวแทนบริษัทนำเที่ยวและตัวแทนโรงแรมที่จะมารับลูกค้า หรือแม้แต่เพื่อนฝูงจะไปรับไปส่งญาติมิตร ยังต้องอยู่ในเขตที่การท่าฯกำหนด เพราะที่ผ่านมาเคยเจอเหตุการณ์แฟนคลับไปต้อนรับศิลปินที่ชื่นชอบเหมือนกัน ทำเอาตกใจคิดว่ามีเหตุร้ายอะไรเสียงดังมากวิ่งกันกรูหลายรายเกือบจะชนผู้โดยสาร ส่วนต่างชาติบางคนทำหน้างงๆว่าเกิดอะไรขึ้น จัดระเบียบกันบ้างก็ดี เพราะชลมุนวุ่นวายอย่างนี้โอกาสเสี่ยงที่เกิดปัญหาเรื่องความปลอดภัยมีสูง

นับถือ

ริมสวน

ตอบ คุณริมสวน

อ่านจากที่คุณบรรยายมาก็น่าตกใจจริงๆ หวังว่าเมื่อท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ออกกฎควบคุมบรรดาแฟนคลับศิลปิน เหล่าติ่งเกาหลี เช่นนี้แล้ว น่าจะช่วยลดปัญหาลงไปได้

ทุกข์ของชาวห้วยแถลง

ถึง ..

ชาวบ้านในอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมผิวถนน บริเวณหน้าวัดประชาคมาราม ตำบลห้วยแถลง อำเภอห้วยแถลง ระยะทางยาว 100 เมตร น้ำท่วมขังสูง ประมาณ 20 เซนติเมตร ทำให้รถขนาดเล็กที่สัญจรผ่านไปมา ในบ้านสะพานสาม หมู่ที่ 3 ตำบลทับสวาย อำเภอห้วยแถลง ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากน้ำที่ท่วมขังพื้นผิวถนนคอนกรีต รวมไปถึงพระภิกษุสงฆ์ ต้องเดินลุยน้ำออกบิณฑบาต น้ำท่วมขังพื้นผิวถนนเป็นประจำทุกวัน มานานกว่า 2 เดือนแล้ว สาเหตุที่น้ำท่วมขังพื้นผิวถนน สืบเนื่องมาจากฝนที่ตกลงมาในช่วงระยะนี้ ทำให้ปริมาณน้ำจากคลองที่อยู่ติดกับถนนหน้าวัดประชาคมารามเอ่อล้นไหลเข้าท่วมพื้นผิวถนน เพราะไม่มีเส้นทางระบายน้ำ อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนเนื่องจากน้ำท่วมขังมานานเกินไปแล้ว

ด้วยความเคารพ

ผู้เดือดร้อน

ตอบ ผู้เดือดร้อน

หน่วยงานที่รับผิดชอบโปรดแก้ไขด่วน

อ่าน – 

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ ฟิตจัด จ่อถกครม.ใหม่ทันที หลังถวายสัตย์ปฎิญาณ โวลงพื้นที่ตรวจราชการทุกเดือน
บทความถัดไปร่วงจากเรือสำราญดับ หนูน้อยหลุดมือคุณปู่ แม่กรีดร้องแทบขาดใจ