ข้อสงสัยสินค้าออนไลน์/พิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้โลกรู้/เมืองสวนป่าประชารัฐ

บ.ก.ตอบจดหมาย

ข้อสงสัยสินค้าออนไลน์/พิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้โลกรู้/เมืองสวนป่าประชารัฐ

คอลัมน์ – บ.ก.ตอบจดหมาย

ข้อสงสัยสินค้าออนไลน์

เรียน บรรณาธิการข่าวสด

บ.ก.ตอบจดหมาย – มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้าออนไลน์ ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหลาย สินค้าเหล่านี้มีจำหน่ายทางออนไลน์ มีการตรวจสอบรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมของไทยหรือไม่ มีการตรวจสอบรับรองการประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือไม่ สินค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ผลิตจากจีน เวียดนาม ไต้หวัน อินโดนีเซีย มีวิศวกรไฟฟ้าชาวไทยหลายท่านพูดตรงกันจากประสบการณ์ที่สั่งซื้อมาใช้ พบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้กินไฟมากกว่า 2-3 เท่าของที่วางขายตามห้างร้านในประเทศไทย ที่มีเครื่องหมาย มอก.และฉลากแสดงการประหยัดพลังงานไฟฟ้า และพวกเขาก็ไม่สั่งซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าทางออนไลน์มาใช้ รวมถึงคุณภาพของสินค้าที่ไม่ได้เป็นไปตามโฆษณาด้วย ในเรื่องนี้คงมีหลายท่านที่อาจไม่รู้เพราะมองแต่ในเรื่องราคาที่คิดว่าถูกมากกว่าที่ขายในร้านและมีของแถมให้ด้วย ผมอยากขอความกระจ่างชัดเจนเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค

ด้วยความนับถือ

ผู้อ่านข่าวสด

ตอบ ผู้อ่านข่าวสด

หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลการคุ้มครองประชาชน ผู้บริโภค โปรดตอบคำถามนี้ด้วย แต่จากข่าวสารที่ปรากฏจะพบคนที่ถูกหลอกลวงจากการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์บ่อยๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นหมดทุกเจ้าทุกยี่ห้อ อีกอย่างยุคนี้การใช้ออนไลน์ถือว่าประหยัดเวลา ค่าเดินทาง เพียงแต่ต้องเลือกสินค้าที่น่าเชื่อถือ มากกว่าจะหลงคำโฆษณา

พิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้โลกรู้

เรียน ..ข่าวสด

สนับสนุนถ้า ..ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ จะดำเนินการฟ้องร้องต่อศาล ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ให้ทั่วโลกรับรู้ข้อเท็จจริงว่าที่เกิดขึ้น เรื่องยาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่ สู้กันในชั้นศาลให้ถึงที่สุด ต่อไปจะได้ไม่มีการรื้อฟื้นขึ้นมาโจมตี ถ้าไม่ต่อสู้เพื่อความบริสุทธิ์และความยุติธรรมของตนเอง ก็จะถูกหยิบยกยามที่เข้ามาเล่นการเมืองระดับประเทศ ถ้าอยู่ฝ่ายค้านก็ไม่เท่าไหร่ แต่มาอยู่ฝ่ายรัฐบาลทุกอย่างก็ต้องการความโปร่งใส ส่วนเรื่องวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกนั้น เป็นเพียงภาพลักษณ์เท่านั้น สำหรับข้าพเจ้าขอมองข้ามไป แค่จบ จปร.มาก็ผ่านแล้ว อยากรู้จริงอย่างไร? เรื่องวุฒิการศึกษาน่าสอบถาม ไปยังสำนักงานก..ว่ามหาวิทยาลัยที่จบได้มาตรฐานของ ..หรือไม่

พริกข่า

ตอบ คุณพริกข่า

เรื่องของร..ธรรมนัส พรหมเผ่า กำลังโด่งดังมาก วิพากษ์วิจารณ์กันหลายทาง ความเห็นของคุณก็เป็นส่วนหนึ่งที่น่าสนใจ

เมืองสวนป่าประชารัฐ

เรียน ..

จากการได้ไปเข้าชมป่าในเมืองสวนป่าประชารัฐ หรือถนนสายโรแมนติก บริเวณป่าในช่อง .ทับปริก .เมือง .กระบี่ ก็ต้องผิดหวังอย่างแรง เนื่องจากขยะกระจัดกระจาย มีทั้งเศษพลาสติก ขวดน้ำ แก้วกาแฟ ถุงดำ ที่สำคัญกล่องสุราเปล่าก็มี การบริหารจัดการเรื่องขยะถ้าจัดเก็บให้เป็นระเบียบ ทำความสะอาด จะน่าพักผ่อนมากกว่านี้ ส่วนบริเวณทางเท้าชมป่า ชมต้นไม้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ถ้าจัดการเรื่องเหล่านี้ให้ดีก็จะเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่น่ามาเยือน อย่างน้อยคนในพื้นที่ได้เข้าไปสูดอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นสถานที่ออกกำลังกายเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและสร้างความสุขให้ประชาชน

ด้วยความเคารพ

ภมร

ตอบ คุณภมร

สรุปว่าเป็นสถานที่ที่น่าไปเที่ยว รับอากาศบริสุทธิ์ แต่ต้องจัดการให้สะอาด งามตา

อ่าน –

บทความก่อนหน้านี้เที่ยวแถบเทือกเขาแอลป์ ชมเมืองเก่า-สุดหรูในฝรั่งเศส
บทความถัดไป‘เวียร์’มี‘เบลล่า’คนเดียวในดวงใจเคลียร์ชัด‘ชิงชิง’แค่น้องร่วมช่อง-ไม่ใช่กิ๊ก