Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

ลูกจ้างประจำร้องขอ

8 ต.ค. 2562 - 00:40 น.

ลูกจ้างประจำร้องขอ

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

 

ลูกจ้างประจำร้องขอ

เรียน บ.ก.ข่าวสด

เราได้รัฐบาลชุดใหม่แล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นความหวังของลูกจ้างประจำทั้งหมดที่กำลังเกษียณและเกษียณแล้ว ที่จะขอสิทธิ์ให้พวกลูกจ้างแบบพวกเราได้ (เฉพาะคนที่รับบำเหน็จรายเดือน) ซึ่งที่ผ่านมากรมบัญชีกลางไม่สามารถช่วยได้ จึงขอความเมตตาจากท่านรัฐมนตรี อุตตม สาวนายน อีกครั้ง ซึ่งความสามารถของท่านคงจะช่วยพิจารณาให้ได้รับสิทธิ์หลังเกษียณเหมือนเดิม ซึ่งก็ไม่มากเท่าไหร่ ทุกคนต้องใช้ยาประจำเหมือนตอนรับราชการเช่นเดิม หรือทางราชการจะกำหนดแบบไหนมาก็ได้ ซึ่งจะเป็นเกียรติแก่พวกลูกจ้างประจำที่ทำงานมาจนเกษียณอายุราชการ

ขอบพระคุณอย่างสูง

ลูกจ้างของรัฐ

ตอบ ลูกจ้างของรัฐ

คุณลูกจ้างของรัฐขอความเมตตาจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เรื่องสิทธิ์การใช้ยา ก็ขอส่งความต้องการไปยังท่านรัฐมนตรีอุตตม สาวนายน

ธาตุแท้กบในกะลา

เรียน บ.ก.ข่าวสด

ในขณะที่นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาวิจัยปัญหาโลกร้อนที่อาร์กติก พบปัญหาน้ำแข็งละลายรวดเร็วอย่างน่าเป็นห่วง ภาพก้อนน้ำขนาดยักษ์ใหญ่ที่หลุดมาจากขั้วโลกเหนือลอยกลางมหาสมุทรปรากฏแก่สายตาชาวโลก อุณหภูมิที่สูงมากขึ้นทั่วโลกทำลายสถิติ ระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นจนทำให้ประเทศอินโดนีเซียต้องย้ายเมืองหลวง ประเทศสิงคโปร์กำลังหาวิธีการป้องกันน้ำท่วมเกาะ สนับสนุนทฤษฎีโลกร้อนทั้งสิ้น

แต่ก็มีผู้หนึ่งโพสต์ความเห็นส่วนตัวว่า เกรต้า ธันเบิร์ก สาวน้อยอายุ 16 ชาวสวีเดนที่ป่วยเป็นโรคออทิสติกถูกล้างสมอง จากกรณีที่เธอประกาศตัวในเวทีสหประชาชาติตำหนิผู้นำทั่วโลกที่ไม่สนใจแก้ไขปัญหาโลกร้อน ที่จะทำให้อนาคตของโลกเสียหายจนมนุษย์ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ โดยเฉพาะปัญหาปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของภาคอุตสาหกรรม กรณีนี้จะเชื่อใคร เพราะเกรต้า ธันเบิร์ก นั้น เธอได้ติดตามผลการเปลี่ยนแปลงในโลกอย่างจริงจัง

นอกจากนั้นนักวิทยาศาตร์ทั่วโลกก็ยืนยันว่าภาวะโลกร้อนเป็นมหันตภัยจริง ดังนั้นอย่าใช้ความคิดส่วนตัวอย่างเดียว ซึ่งเป็นความคิดของคนขวางโลกที่ป่วยเป็นโรคหลงตัวเอง โดนัลด์ ทรัมป์ ยังหลีกเลี่ยงที่จะบอกว่าไม่เชื่อว่าโลกร้อน แต่เอาผลประโยชน์ของตนและชาติมาก่อนเท่านั้น ก่อนที่วจีกรรมจะเกิดขึ้น เราเป็นนายวจีกรรม

แต่หลังจากวจีกรรมหลุดออกมาไม่ว่าจะเป็นจากปากหรือจากคีย์บอร์ด เราก็จะเป็นบ่าวของวจีกรรม กล่าวหาเด็กสาวออทิสติกอายุ 16 ที่คิดดีคิดถูก ทำดีทำถูกนั้น ทำให้เห็นธาตุแท้ของกบในกะลาคนนั้นไร้ค่าจริงๆ

นายกะป๊อ

ตอบ นายกะป๊อ

ใครคือกบในกะลา นายกะป๊อไม่ได้บอกรายละเอียด แต่กรณีของ เกรต้า ธันเบิร์ก สาวน้อยอายุ 16 ชาวสวีเดนนั้น การพูดบนเวทีสหประชาชาติของเธอ ได้รับคำชื่นชมจากคนทั้งโลก และกระตุกให้ผู้นำประเทศต่างๆ รวมถึงผู้ใหญ่ทุกคนในโลกใบนี้ได้หันกลับมาให้ความสำคัญกับปัญหาโลกร้อนที่วิกฤตขึ้นเรื่อยๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกจ้างประจำร้องขอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง