Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

ผวจ.ราชบุรีชี้แจงปิดร.ร./ไม่รู้ว่าวันไหนจะตกงาน : บ.ก.ตอบจดหมาย

18 พ.ย. 2562 - 00:26 น.

ผวจ.ราชบุรีชี้แจงปิดร.ร./ไม่รู้ว่าวันไหนจะตกงาน : บ.ก.ตอบจดหมาย

ผวจ.ราชบุรีชี้แจงปิดร.ร. - เรื่อง ขอชี้แจงกรณีร้องเรียนการปิดการเรียนการสอน

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ด้วยมีการโพสต์ข้อความใน Facebook กลุ่ม “ทุกวันที่ราชบุรี” เกี่ยวกับกรณีที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรี แจ้งปิดการเรียนในวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เนื่องจากในวันดังกล่าวนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดราชบุรี และพบปะประชาชนที่โรงยิมเนเซียมจังหวัดราชบุรี ซึ่งจะส่งผล กระทบต่อการจราจรบริเวณรอบโรงเรียน จึงแจ้งปิดการเรียนในวันดังกล่าว โดยผู้โพสต์กล่าวว่า “ทำไมการมาของนายกฯ ต้องทำให้มีการหยุดเรียน และปิดถนน ปิดเมืองราชบุรีเลยหรือ”

จังหวัดราชบุรีขอชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบว่า เนื่องจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรีเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีนักเรียนประมาณ 3,000 คน มีพื้นที่ติดต่อและมีประตูเชื่อมกับบริเวณโรงยิมเนเซียมจังหวัดราชบุรี โดยใช้บริเวณดังกล่าวสำหรับรับส่งนักเรียน จึงอาจได้รับผลกระทบจากการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี เนื่องในวันดังกล่าวจะมีประชาชนประมาณ 4,000 คน และข้าราชการประมาณ 1,000 คน มาร่วมกิจกรรม ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องการจราจรโดยรอบ

จังหวัดราชบุรีจึงได้แจ้งให้สถานศึกษาที่อยู่ในบริเวณรอบพื้นที่จัดกิจกรรมพิจารณาหามาตรการลดผลกระทบกับนักเรียนนักศึกษาบริเวณใกล้เคียง จึงนำมาซึ่งการแจ้งหยุดเรียนของโรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรี ซึ่งจากกรณีการโพสต์ข้อความข้างต้น จังหวัดราชบุรีจึงได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมเพื่อหาทางออกในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และได้ข้อสรุปว่าโรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรีจะเปิดการเรียนการสอนตามปกติ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดชี้แจงข้อเท็จจริงที่ถูกต้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทราบต่อไป จักขอบคุณยิ่ง

ขอแสดงความนับถือ

นายชยาวุธ จันทร

ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี

ไม่รู้ว่าวันไหนจะตกงาน

ถึง คอลัมน์บ.ก.ตอบจดหมาย

นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง บอกว่าอยากให้คนที่ลงทะเบียนชิม ช้อป ใช้ เฟส 1 และ 2 จำนวน 13 ล้านคนที่ลงทะเบียนไว้แล้วนั้น ควักเงินในกระเป๋ามาใช้เพิ่มจากเงินที่รัฐบาลแจกให้คนละ 1,000 บาท มันยากอยู่นะคะท่าน ที่จะเอาเงินตัวเองมาใช้ เพราะไม่รู้ว่าวันไหนจะตกงาน ใช้สิทธิเที่ยวอยู่ดีๆ กลับมาถูกให้ออกจากงานแล้วใครจะช่วย

ดังนั้นจึงเอาเงินที่แจกฟรีมาซื้อของใช้ตุนเอาไว้ก่อน ดิฉันว่าลุ้นอย่างไรก็ไม่ขึ้นหรอกท่าน เงินสองสามหมื่นเก็บเอาไว้ยามเจ็บป่วย จะดีกว่า เพราะอะไรก็ไม่แน่นอน ขนาดนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯยังออกมาพูดว่าปี 2020 เศรษฐกิจมีทั้งเสี่ยงและโอกาส ถ้าอย่างนั้นรอให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสก่อนค่อยจับจ่ายใช้สอยสิ่งที่ ไม่จำเป็น แต่อยากได้

นับถือ

จรวย

ตอบ จรวย

คุณอธิบายสภาพความเป็นจริงของเศรษฐกิจวันนี้ได้อย่างสนุกดี แต่ก็คือความจริง ที่รัฐบาลแจกเงินให้นั้น ชาวบ้านก็ชอบและเอาไปใช้ตามความมุ่งหมาย แต่ส่วนเงินที่เก็บเอาไว้ก็ต้องเก็บต่อไป ในสภาพที่ไม่มีความแน่นอนในเรื่องการงานและปากท้อง ก็เป็น คำตอบด้วยว่า ถ้าเศรษฐกิจดี คนจะเอาเงินออกมาใช้เองทันที ไม่ต้องกระตุ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวจ.ราชบุรีชี้แจงปิดร.ร./ไม่รู้ว่าวันไหนจะตกงาน : บ.ก.ตอบจดหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง