Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มี.ค. 2564

ทุกข์ของชาวบ้านท่าชะมวง : คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

6 ธ.ค. 2562 - 00:01 น.

ทุกข์ของชาวบ้านท่าชะมวง :

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

ทุกข์ของชาวบ้านท่าชะมวง

ถึง คอลัมน์บ.ก.ตอบจดหมาย

ทุกข์ของชาวบ้านท่าชะมวงชาวบ้านหมู่ที่ 10 บ้านทุ่งเคี่ยม ตำบลท่าชะมวง อำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา ขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยื่นมือ เข้ามาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ปัญหาถนนสายทุ่งเคี่ยม-เกาะโชน-ทุ่งนารี ในพื้นที่หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 13 ตำบลท่าชะมวง เนื่องจากเป็นถนนลูกรัง สภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ชำรุดอย่างหนักระยะทางประมาณ 4.5 กิโลเมตร สองข้างทางจะเป็นสวนปาล์มน้ำมัน สวนยางพารา และบ้านเรือนชาวบ้านจำนวน 56 หลัง ชาวบ้านหลายร้อยคนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ที่ผ่านมานั้นไม่เคยได้รับการแก้ไขมากว่า 50 ปี ถนนสายนี้ไม่เคยได้รับการพัฒนาหรือยกระดับให้เป็นถนนมาตรฐานเหมือนกับพื้นที่อื่นๆ ที่มีบ้านเรือนเพียง 5-6 หลัง ก็มีการทำถนนดีๆ ให้เป็นหน้าเป็นตา ให้สัญจรไปมาสะดวก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ด้วยความนับถือ

โรจน์

ตอบ คุณโรจน์

อ่านข้อร้องทุกข์ของคุณแล้วน่าตกใจ ไม่ได้รับการแก้ไขมาถึง 50 ปีแล้ว หน่วยงานรับผิดชอบโปรดอย่านิ่งเฉย

กติกาคูปองข่าวสดซีเกมส์

เรียน บ.ก.

ผมมีคูปองครบทุกใบที่ตัดจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด เขียนรายละเอียดส่วนตัวครบทุกใบ แต่ยังไม่ได้เขียนเครื่องหมายถูกในช่องต่ำกว่า 70 หรือสูงกว่า 70 เนื่องจากอ่านกติกาของข่าวสดแล้วก็ไม่ทราบว่า คูปองที่จะถูกนำไปจับนั้น ต้องกาถูก หรือคูปองทุกใบก็จะถูกนำไปจับ ดังนั้นจึงต้องเรียนถามท่านบรรณาธิการก่อนที่จะกาช่องใด เพราะถ้าไม่จำกัดก็จะเลือกกาช่องมากกว่า 70 หมด เพราะต้องการส่งแรงเชียร์นักกีฬาไทย แต่เป็นเพราะความไม่พร้อมต่างๆ ของสถานที่ และเจ้าภาพก็ต้องการได้เหรียญทองมากที่สุด ดังนั้นถ้าจำเป็นต้องกาให้ถูกจึงจะมีสิทธิถูกจับรางวัลก็คงจะแบ่งคูปองออกเป็นสองส่วนครับ เผื่อว่าจะมีโชคบ้าง

ด้วยความนับถือ

แฟนคอลัมน์บ.ก.ตอบจดหมาย

ตอบ แฟนคอลัมน์ฯ

คูปองที่ทายผลถูกเท่านั้น ที่จะได้รับการจับรางวัลใหญ่ตามที่ประกาศเอาไว้ ส่วนคูปองที่ทายผิด คงมีสิทธิ์แค่รางวัลปลอบใจ แต่ยิ่งตัดส่งมาเยอะจะยิ่งมีโอกาสได้รับรางวัลมาก

บึงสีไฟสุดเสื่อมโทรม

เรียน บ.ก.

ยามที่ผ่านไป-มา เห็นบึงสีไฟ อ.เมือง จ.พิจิตร แล้วรู้สึกเสียดายงบประมาณกว่า 341 ล้านบาทที่นำมาใช้กับบึงสีไฟอย่างมาก สภาพทุกวันนี้ขุดดินขึ้นมากองบริเวณรอบบึงสีไฟ คล้ายภูเขา ทำให้ทัศนียภาพบึงสีไฟเสื่อมโทรม บดบังความสวยงามของบึงสีไฟจนหมด ขุดลอกดินตามโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำบึงสีไฟจังหวัดพิจิตร เพื่อทำเป็นแก้มลิงซึ่งทำมา 2 ปีแล้ว ยังไม่แล้วเสร็จต่อสัญญาแล้วสัญญาอีก ชาวบ้านที่อยู่บริเวณรอบบึงสีไฟกำลังได้รับผลกระทบความเดือดร้อนอย่างมาก ชาวบ้านต้องทนกับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นหน้าฝนน้ำขี้โคลนไหลเข้าบ้านเรือน สกปรก ส่วนหน้าแล้งก็เจอฝุ่นละอองเข้าบ้าน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางออกแก้ไข

นับถือ

วุฒิ

ตอบ คุณวุฒิ

ผู้รับผิดชอบโครงการฟื้นฟูแหล่งน้ำบึงสีไฟ จ.พิจิตร โปรดรับทราบเสียงร้องเรียนนี้ด้วย น่าจะเร่งดำเนินการให้เสร็จสิ้นเรียบร้อย หรือหากติดขัดประการได้ น่าจะชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้านด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทุกข์ของชาวบ้านท่าชะมวง : คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง