Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

เตือนสินค้าแบรนด์เนมมือสอง

14 ธ.ค. 2562 - 00:40 น.

เตือนสินค้าแบรนด์เนมมือสอง

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

เตือนสินค้าแบรนด์เนมมือสอง

เรียน บ.ก.

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย - เตือนสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ในหมู่นักช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมคุยกันว่ามีสินค้า แบรนด์เนมมือสองจากจีนและญี่ปุ่นส่งเข้ามาทางชายแดนเข้ามาขายในไทยหลายพื้นที่หลายจังหวัด รวมทั้งในกรุงเทพฯ เหมาซื้อกันเป็นกระสอบเพื่อนำไปขายต่อ

แต่คนที่ไปซื้อพบว่าเป็นของปลอมทั้งสิ้น ทำได้ใกล้เคียงของจริงมาก หลายคน สงสัยว่าเข้ามาได้อย่างไร แสดงว่าชิปปิ้งของบริษัทอาจจะสำแดงเอกสารนำเข้าเป็นเท็จให้กับเจ้าหน้าที่ จึงผ่านเข้ามาได้ง่ายและมากมายทุกยี่ห้อ ในหลายจังหวัดทางภาคเหนือ เช่น พิษณุโลก เชียงใหม่ เชียงราย ไม่ได้วางขายเฉพาะตามตลาดนัด หรือตลาดทั่วไป แต่จะวางขายอยู่ในร้านช็อปปิ้งของนักท่องเที่ยว

ประเทศไทยได้เลื่อนอันดับจากการเป็นประเทศที่ผลิต และขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ของต่างประเทศ หลังจากที่ได้มีการกวาดล้างจับกุมผู้นำเข้าและผู้ขาย รวมถึงผู้ซื้อ จนไทยหลุดพ้นจากภาพลักษณ์ด้านลบในการละเมิดลิขสิทธิ์มาได้ แต่ดูเหมือนว่าปัจจุบันกำลังมีเรื่องนำเข้า การซื้อขาย ละเมิดลิขสิทธิ์เกิดขึ้นอีกแล้ว

นับถือ

ศรีราชา

ตอบ คุณศรีราชา

ขอบคุณที่ให้ข้อมูลดีๆ มา เพื่อช่วยเตือนสตินักช็อป

 

อำนาจทำผิดให้เป็นถูก

เรียน บ.ก.ข่าวสด

อารมณ์ร้อนของผู้คนบนถนนนั้นดูจะลอกเลียนมาจากอารมณ์นักการเมือง ทุกวันนี้ฆ่ากันตายด้วยเรื่องสัพเพเหระ อารมณ์ชั่ววูบ ขาดสติ เอาความโกรธไปไว้ที่ปืนหรือพวงมาลัย นอกจากนั้นผลประโยชน์และทรัพย์สินที่ได้จากการฆ่าก็เป็นปัจจัยสำคัญ กรณีเซลส์สาวขายปุ๋ยตายคารถจมใต้น้ำสามปี ก็ไม่ใช่เรื่องแรก

เพราะกรณีฆ่าสองคนสามีภรรยาเพราะต้องการได้บิ๊กไบก์ฟรีๆ หรือโจรกรรมเหนียวไก่ย่างในตะแกรงหน้ารถก็ไม่ได้เกิดแค่ครั้งเดียว แล้วอีกไม่ถึง 20 วันจะเข้าสู่สังคม พระศรีอาริย์อย่างไร ถ้านักการเมืองยังบุกรุกป่า บุกรุกแม่น้ำลำธาร สร้างรีสอร์ตในที่ดิน ส.ป.ก. หรือในป่า ฯลฯ แล้วจะให้ประชาชนมีศีลมีสัตย์ได้อย่างไร ถ้าอำนาจยังสามารถทำผิดให้เป็นถูกได้ก็อย่าหวังว่าสังคมนั้นจะเป็นสังคมของผู้เจริญ

ไข่เจียว

ตอบ ไข่เจียว

เห็นด้วยว่าสังคมเราเสื่อมลงมาก แต่จะโทษว่าทั้งหมดเป็นเพราะนักการเมืองคงจะไม่ได้ แม้จะเป็นเช่นที่คุณกล่าวมาก็จริง แต่นักการเมืองมาจากเลือกตั้ง เชื่อมโยงกับการตัดสินใจของประชาชน หากมีการเลือกตั้งบ่อยๆ ประชาชนพัฒนาความคิดขึ้น ย่อมได้นักการเมืองที่ดีขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วการเมืองยุคนี้ที่มีการใช้อำนาจจนคดีความบิดเบี้ยว มาจากอำนาจอื่นที่ควบคุมนักการเมืองอยู่มิใช่หรือ

ชื่นชมทิวทัศน์คลองโอ่งอ่าง

ถึง น.ส.พ.ข่าวสด

มีโอกาสไปแถวเขตพระนครและเขตสัมพันธวงศ์ แวะเดินชมทิวทัศน์คลองโอ่งอ่าง แปลกหูแปลกตาไปกว่าเมื่อ 10 ปีที่เคยมา เดิมนั้นแทบจะไม่เห็นคลองเลย มีแต่หลังคาพลาสติกมุงเต็มแผงขายของหนาแน่นโดยเฉพาะแถวสะพานเหล็ก สะพานหัน แต่ครั้งนี้เปลี่ยนแปลงไป น่าเดินยามแดดร่มๆ ลมเย็นๆ

ถ้าเจ้าของอาคารที่อยู่ริมคลองปลูกไม้ดอกสวยจัดให้เป็นระเบียบ ดึงคนในชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมให้มาก จะเป็นจุดขายของ กทม.ได้อย่างดี นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศก็อยากมาเดินเล่น ยิ่งตอนนี้ กทม.จะทำโครงการถนนคนเดินที่คลองโอ่งอ่าง เชื่อมต่อโครงการถนนคนเดินเยาวราช ห่วงอย่างเดียวคือคนมักง่ายทิ้งขยะลงในคลอง

ด้วยความเคารพ

ผักกาดหอม

ตอบ ผักกาดหอม

คงต้องยกเครดิตให้กับกทม.ยุคผู้ว่าฯอัศวิน ขวัญเมือง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เตือนสินค้าแบรนด์เนมมือสอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง