บก.ตอบจดหมาย - คิดเอาไว้แล้วว่าต้องถึงจุดเดือด/ตกปลาที่หาดบางแสน

30 ก.ค. 2563 - 00:40 น.

คิดเอาไว้แล้วว่าต้องถึงจุดเดือด – เรียน บ.ก.ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตั้งแต่มีการเลือกตั้งเมื่อ 24 มีนาคม 2562 มีการนับผลคะแนน คำนวณจำนวนส.ส. มาจนถึงการตั้งรัฐบาลโดยเอา 250 ส.ว.มาเป็นตัวขี้ขาดการตั้งรัฐบาล รู้สึกตงิดๆ ตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าเล่นกันมากมายไม่เกรงใจประชาชนกันขนาดนี้ คอยดูเถอะ เดี๋ยวจะต้องถึงจุดเดือด

แล้ววันนี้ก็เกิดขึ้นจริงๆ ผ่านการชุมนุมของเยาวชนปลดแอก เยาวชนนักเรียน นักศึกษา แฟลชม็อบมีไปทั่วทั้งประเทศ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะนำไปสู่อะไรที่ร้อนแรงกว่านี้หรือไม่ แต่เรื่องที่นักศึกษาหยิบมาพูดในการปราศรัยมันชัดเจนว่าเขารับไม่ได้กับกระบวนการทางการเมืองที่รู้สึกกันมาตั้งแต่วันเลือกตั้งแล้ว ที่บอกว่าเอารัดเอาเปรียบฝ่ายอื่นทุกวิถีทาง

ถามตัวเองกันหน่อยเถิดว่า ไม่จริงหรือที่นักเรียนนักศึกษาเอามาพูดกันเวลาเขาชุมนุม มีอะไรที่ผิดไปจากความจริงบ้าง ไม่มีเลย วิธีโต้ก็มีแค่โจมตีว่ายังเด็กควรไปเรียนหนังสือ ไม่มีหน้าที่มาไล่รัฐบาล หรือบอกว่าเด็กยังอ่อนหัด โดนคนอื่นชักจูงมา สกัดขัดขวางกันได้แค่นี้ แต่ไม่เคยโต้แย้งข้อเท็จจริงในสิ่งที่เยาวชนหยิบมาร้องเรียน แม้แต่ข้อที่เยาวชนเขาตั้งคำถามว่า องค์กรอิสระต่างๆ นั้นมีไว้เป็นเครื่องมือของฝ่ายรัฐจริงหรือไม่

แค่ข้อนี้ข้อเดียว ประชาชนทั้งประเทศก็ร้องเป็นเสียงเดียวกันว่าจริงแท้แน่นอน ทำกันอย่างน่าเกลียดมาตลอด บอกได้เลยว่าเพราะย่ามใจกันมากเกินไป ยึดอำนาจผูกขาดอำนาจเอาไว้มากเกินไป วันนี้คิดว่าประเทศไทยเริ่มถึงเวลาที่ประชาชนนำโดยนักเรียน นักศึกษา ออกมาเตือนสติผู้มีอำนาจว่าเลิกได้แล้วการกระทำที่เอารัดเอาเปรียบทางการเมืองเพื่อผูกขาดอำนาจเอาไว้เอง และเอาอำนาจมาถือแล้วกลับบริหารได้ไม่ดีพอ เศรษฐกิจพังทลาย ยากจนกันทั้งประเทศแล้ว

คนไม่ขอทน

ตอบ คนไม่ขอทน


แสดงว่าคุณเป็นคนที่คิดวิเคราะห์สถานการณ์ได้ แม่นยำจริงๆ

 

ตกปลาที่หาดบางแสน – ถึง น.ส.พ.ข่าวสด

เห็นข่าวชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี มีคนใช้ท่อพีวีซีปักลงชายหาดแล้วใส่เบ็ดตกปลายาวกว่า 200 เมตร มาปักเรียงรายบนหาดทรายเพื่อตกปลา คงไม่เห็นป้ายเตือนห้ามตกปลา อย่างนี้ทำให้คนที่เข้ามาเที่ยวเล่นน้ำทะเลไม่กล้าที่ลงเล่นน้ำเพราะกลัวเบ็ดจะเกี่ยวตัวเกี่ยวตา เสียบรรยากาศการท่องเที่ยวหมด ยิ่งช่วงนี้ผู้คนนิยมไปหาดบางแสนเพราะใกล้กรุงเทพฯ ปูเสื่อเล่นน้ำทะเล เป็นการพักผ่อนอย่างง่ายๆ ในครอบครัว อีกทั้งหาดบางแสนปรับปรุงใหม่ทำให้น่าไปพักผ่อน แต่ก็มีผู้มักง่ายคิดว่าเป็นชายหาดส่วนตัว ส่วนกลางคืนใช่ว่าจะไม่มี มากันเป็นแก๊ง เหวี่ยงคันเบ็ดกันทีน่ากลัวมาก อันที่จริงถ้าชอบการตกปลาก็น่าจะไปตกตามสะพานปูน หรือไม่สะพานปลาหรือริมทะเล ที่ไม่มีนักท่องเที่ยว ไม่ควรมาตกเบ็ดตรงชายหาด ซึ่งเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของคนส่วนรวม ทางเทศบาลเมืองแสนสุขควรจะมีบทลงโทษที่มากกว่าการกล่าวตักเตือน เจ้าหน้าที่อย่าลืมแวะไปดูยามค่ำคืนแถวชายหาด บ้างนะ

ข้าวหลามตัด

ตอบ ข้าวหลามตัด

เชื่อว่านายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุขคงรับทราบข้อร้องเรียนนี้แล้วคงจะมีการจัดพื้นที่จัดระเบียบการ ตกปลา เพื่อไม่ให้กระทบกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมา พักผ่อนเล่นน้ำทะเล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.ตอบจดหมาย - คิดเอาไว้แล้วว่าต้องถึงจุดเดือด/ตกปลาที่หาดบางแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง