Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

บก.ตอบจดหมาย - บ้าน-ห้องเช่าการเคหะ999บาท

29 ส.ค. 2563 - 00:40 น.

บ้าน-ห้องเช่าการเคหะ999บาท - เรียน บ.ก.ข่าวสด

การเคหะแห่งชาติ เปิดห้องเช่า บ้านเช่า ค่าเช่าราคา 999-1,000 บาทต่อเดือนให้เช่าระยาว ตอนนี้ไปถึงไหนแล้วครับ ยังคงเปิดให้จองกันอยู่หรือไม่ หากสร้างเสร็จเปิดให้จับจองก็ขอให้เผยแพร่ข่าวด้วย ช่วยประชาสัมพันธ์ให้เผยแพร่หลายทาง และการเปิดจับจองควรมีหลายช่องทาง อย่าไปจำกัดช่องทางติดต่อเพียงแค่วิธีเดียว อยากให้ทำเหมือนการไฟฟ้านครหลวง ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนติดต่อได้หลายช่องทางมาก การเคหะฯ ก็เช่นเดียวกันควรจะทำแบบนั้นบ้าง

นายเชย

ตอบ นายเชย

เท่าที่ทราบ มีการเปิดจองทางออนไลน์ไปแล้ว ตั้งแต่ วันที่ 9 มกราคม - 30 มิถุนายนที่ผ่านมา หรือการเคหะแห่งชาติจะอธิบายอะไรเพิ่มเติม สามารถชี้แจงผ่านช่องทางนี้ได้

คดีนายตำรวจใหญ่ - ถึง บ.ก.ข่าวสด

กรณีที่นายตำรวจระดับใหญ่รายหนึ่ง ชักชวนให้ผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าร่วมโครงการรวมหนี้และบริหารหนี้ ของสหกรณ์ออมทรัพย์กระทั่งต่อมามีปัญหา สมาชิกเกือบ 200 นาย ยังเป็นทั้งหนี้สหกรณ์และหนี้สถาบันการเงิน จนเป็นเรื่องใหญ่ตามหน้าสื่อและแล้วนายตำรวจพร้อมพวกที่ถูกกล่าวหาก็กลับมาสู่ฐานะเดิมและกลับเข้ารับราชการ แต่ที่ผ่านมามีเหล่าสมาชิกเสียชีวิตไปบ้างแล้วนอกจากจะมีโรคส่วนตัวแล้วยังมีโรคเครียดสะสมเข้ามาเพิ่ม จึงมีคำถามว่าเมื่อนายกลับมาอีกครั้ง ลูกน้องกับนายจะอยู่กันได้หรือครับ เงินที่สูญไปแต่ละรายก็ไม่รู้ได้กันครบถ้วนแล้วหรือยัง น่าสะพรึงกลัวจริงๆ บอกคำเดียวครับเป็นห่วง

นับถือ

เกษม

ตอบ คุณเกษม

มีการอ้างกรอบเวลาในการสอบสวน เมื่อไม่เสร็จสิ้นจึงจำเป็นต้องให้กลับเข้ารับราชการ แต่คดีก็ยังดำเนินต่อไป ก็ต้องติดตามกันต่อไป ข้อสังเกตที่คุณเป็นห่วงก็น่าคิดน่าติดตาม

 

ชาวชุมชนสวนดอกสงสัย - เรียน บ.ก.

ชาวบ้านชุมชนสวนดอก ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ตรวจสอบสิทธิการครอบครองที่ดินแปลงหนึ่ง บนถนนเทพสถิตย์ ในชุมชนสวนดอก ว่าเป็นที่ราชพัสดุหรือไม่ เนื่องจากในอดีตเคยเป็นถนนเส้นทางสัญจรเข้าออกของชุมชน แต่ช่วงหลายปีที่ผ่านมามีผู้อ้างความเป็นเจ้าของและทำรั้วปิดไป ก่อนหน้านี้ชาวบ้านไม่ได้ทักท้วง อย่างไรก็ตามในช่วงหลังมานี้ชุมชนมีการขยายตัวและมีผู้คนอาศัยเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเกิดปัญหาเส้นทางเข้าออกชุมชนคับแคบ โดยเฉพาะกรณีเกิดไฟไหม้ และรับส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน เกิดกรณีตัวอย่างมาแล้ว หากตรวจสอบพบว่าเป็นที่ราชพัสดุ อยากเรียกร้องให้มีการเปิดเส้นทางใช้ประโยชน์สาธารณะได้ตามเดิม มองว่าหากสามารถเปิดใช้ทางได้เหมือนในอดีตน่าจะเป็นผลดีกับชุมชน หรือหากเป็นที่ดินส่วนบุคคลก็อยากขอให้ช่วยตรวจสอบการออกเอกสารสิทธิว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะว่าพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่ในแนวเดียวกับแนวกำแพงเมืองโบราณที่เรียกว่าเวียงสวนดอก ที่ปัจจุบันเป็นที่ราชพัสดุและชาวบ้านเช่าสร้างบ้านอาศัยอยู่ประมาณ 150 หลัง ซึ่งทำให้ชาวบ้านต่างข้องใจ จึงอยากทราบรายละเอียดและข้อเท็จจริงที่ชัดเจน

ด้วยความเคารพ

พล

ตอบ คุณพล

หน่วยงานที่รับผิดชอบกรณีที่ชาวบ้านชุมชนสวนดอก ตั้งข้อสงสัย โปรดตรวจสอบและให้คำอธิบายที่ชัดเจนด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.ตอบจดหมาย - บ้าน-ห้องเช่าการเคหะ999บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง