Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

บก.ตอบจดหมาย - ถึงลูกหลานประชาธิปไตย

1 ก.ย. 2563 - 00:40 น.

ถึงลูกหลานประชาธิปไตย - เรียน บ.ก.ข่าวสด

ลูกหลานที่รักประชาธิปไตย พึงรู้ไว้ว่า ศัตรูของประชาธิปไตยมี 2 สิ่ง คือ 1.สิ่งมีชีวิต คือเผด็จการ 2.สิ่งที่ไม่มีชีวิต คือศัตรูทางความคิด ในรูปของจิตสำนึกโกหก หลอกลวงมอมเมาประชาชนด้วยรูปแบบทุกชนิด โฆษณาชวนเชื่อ ยัดเยียดความคิดจากอนุบาลถึงมหาวิทยาลัย ไม่มีประชาชนประเทศใดที่อยากอยู่ในกับสังคมเก่าที่ล้าหลัง อยู่ในอำนาจของเผด็จการ ไม่มีประชาชนในโลกไหนที่อยากอยู่ใต้กฎหมาย 2 มาตรฐาน

ผู้เฒ่าเดือนตุลา

ตอบ ผู้เฒ่าเดือนตุลา

เป็นเรื่องน่ายินดี ที่ในวันนี้บรรดาคนรุ่นใหม่ ที่คุณเรียกว่าลูกหลานประชาธิปไตย เติบโตก้าวหน้าทางการเมืองกันมาก

 

ดูแลเต็มที่-สะพานแขวนเชื่อมใจ

เรื่อง ชี้แจงสะพานแขวนเชื่อมใจเขื่อนแม่กวง

เรียน บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด

ดูแลเต็มที่-สะพานแขวนเชื่อมใจ - กรณีที่โลกโซเชี่ยลนำภาพสะพานแขวนสื่อรัก ที่มีนักท่องเที่ยวนำกุญแจไปแขวนแสดงถึงความรักคู่กัน อยู่พื้นที่ ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ สะพานดังกล่าวเป็นสะพานแขวน เปิดให้รถยนต์และจักรยานยนต์ได้สัญจร เมื่อสะพานแกว่งก็จะทำให้พื้นเหล็กที่เชื่อมหลุดออกมานั้น ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ช่างของเทศบาลตำบลลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด เร่งซ่อมแซมพื้นสะพานแขวนคู่ เชื่อมใจ เขื่อนแม่กวงอุดมธารา แล้ว

เนื่องจากทางเทศบาลอนุญาตให้ทั้งรถยนต์และ รถจักรยานยนต์สัญจรไปมากันได้ ทำให้พื้นสะพานบางจุดเปิดขึ้น ซึ่งการที่พื้นสะพานที่เป็นแผ่นเหล็กเปิดขึ้นหรือจุดเชื่อมหลุดออกมา ทางเทศบาลตำบลลวงเหนือก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบดูแลอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งได้มอบหมายให้ฝ่ายกองช่างได้จัดหาเครื่องเชื่อม ตามปกติแล้วการรับผิดชอบซ่อมแซมก็จะต้องเป็นหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ แต่เนื่องจากว่าเราอยู่ในพื้นที่ คนที่ใช้ก็คือชาวบ้านตำบลลวงเหนือ จึงได้จัดงบประมาณของทางเทศบาลลวงเหนือ เข้าไปซ่อมบำรุงเป็นครั้งคราว ซึ่งหากเกิดการชำรุดก็จะจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปซ่อมแซม โดยไม่ได้ปล่อยปละละเลย ขอยืนยันว่าจะดูแลสะพานเชื่อมใจแห่งนี้ ให้อยู่คู่ตำบลลวงเหนือและเขื่อนแม่กวงให้นานที่สุด

ในช่วงนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ก็เริ่มคลี่คลายแล้ว ก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยว ซึ่ง สถานที่แห่งนี้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีบรรยากาศบริสุทธิ์ มีป่าไม้ที่สมบูรณ์ สามารถพาครอบครัวเดินทางมาพักผ่อนได้ทุกวัน เพียงแต่ว่าถนนที่จะเข้าไปถึงคอสะพานทั้ง 2 ฝั่ง อาจไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ในระยะอีกไม่นานก็น่าจะดีขึ้น เพราะมีหลายหน่วยงานมาช่วยกันในการพัฒนาพื้นที่ให้ดีขึ้นกว่านี้ ซึ่งทุกวันนี้ ชาวบ้านก็สามารถไปมาหาสู่กันได้ ขอนักท่องเที่ยวรักษาความสะอาด ปันใจให้กับคนที่มาเที่ยว สะพานกว้างแค่ 3 เมตร การใช้รถข้ามสะพานก็คงไม่สะดวกนัก และการที่ท่านจะนำเครื่องดื่มมาดื่มที่บนสะพาน เป็นสิ่งที่พวกเราไม่อยากให้เห็นภาพเหล่านี้ ตลอดจนบริเวณสันเขื่อนก็เช่นกัน ไม่อยากให้ยานพาหนะไปจอดบนสันเขื่อน เปิดท้ายนั่งดื่มเหล้า เป็นภาระเพิ่มให้เทศบาลต้องเข้าไปรักษาความสะอาด อย่างไรก็ดีอยากเชิญมาเที่ยวสะพานแขวนแห่งนี้และเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ซึ่งเปิดทุกวันจะปิดในเวลา 18.00 น.

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ขอแสดงความนับถือ

นายดวงแก้ว สะอาดล้วน

นายกเทศมนตรีตำบลลวงเหนือ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บก.ตอบจดหมาย - ถึงลูกหลานประชาธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง