Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

การเมืองถึงจุดต้องล้างไพ่ใหม่

12 ก.ย. 2563 - 00:40 น.

คอลัมน์ บก.ตอบจดหมาย

การเมืองถึงจุดต้องล้างไพ่ใหม่ - เรียน บ.ก.ข่าวสด

การเมืองวันนี้เลอะเทอะ เปรอะเปื้อนเต็มที จำต้องเปลี่ยนไพ่สำรับใหม่ (ยุบสภา) เพราะองคาพยพต่างๆของการเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล,รัฐสภา,พรรคการเมือง, สมควรจะต้องล้างไพ่ เหตุผลที่เชื่อว่าการเมืองต้องล้างไพ่นั้นมีดังต่อไปนี้

เหตุรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังลาออกกะทันหัน อ้างปัญหาสุขภาพ แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่เชื่อ ว่าเหตุผลที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลังลาออกเป็นเพราะปัญหาสุขภาพ เพราะมีปัญหาร้ายแรงเกิดขึ้นในระบบบริหาร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลังเสนอชื่อแต่งตั้งข้าราชการเข้ารับตำแหน่ง

แต่ปรากฏว่ารัฐมนตรีช่วยว่าการเสนอชื่ออีกคนเข้ารับตำแหน่ง เท่ากับไม่เห็น “หัว” รัฐมนตรี หลังจากรัฐมนตรีทนไม่ไหวกับพฤติกรรมการเมืองแบบนี้ ชิงลาออก ปรากฏว่ามีคนรีบเสนอตัวเข้ารับตำแหน่งทันที เรื่องนี้ยังไม่จบเพราะนายกรัฐมนตรีจะแต่งตั้งใครมารับหน้าที่นี้ กว่าจะได้รัฐมนตรีท่านนี้มาได้ นายกฯต้องออกแรงหนักมาก

ดังนั้นถ้านายกฯจะยังพอมีอำนาจในรัฐบาลอยู่บ้าง ก็ต้องไม่แต่งตั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการรักษาราชการในตำแหน่ง ต้องแต่งตั้งปลัดกระทรวงรักษาราชการเพื่อรักษาศักดิ์ศรีของนายกฯ และต้องแต่งตั้งรัฐมนตรีที่ประชาชนยอมรับ มิใช่แต่งตั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการเป็นรัฐมนตรีฯ เพราะถ้าทำเช่นนี้ศักดิ์ศรีของนายกฯก็ไม่มีเหลือให้ประชาชนเชื่อถือ

ด้วยความเคารพ

เรียมเหลือทน

ตอบ เรียมเหลือทน

การเมืองเวลานี้ มีปัญหาติดขัดไปทุกส่วนจริงๆ คงใกล้ถึงจุดเปลี่ยนแปลงแล้ว แม้แต่ปัญหาผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก็ติดขัดไปหมด ปัญหาโควตานายกฯกับโควตาพรรค ก็ตกลงกันไม่ได้ไม่ลงตัว ที่คุณเห็นว่าน่าจะต้องยุบสภา ก็เป็นทางออกทางหนึ่ง แต่ขณะนี้ที่นักเรียนนักศึกษาเรียกร้องเร่งด่วน คือ ต้องแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้ก่อนโดยเร็ว

 

ทุกข์ของชาวคลองหลวง - เรียน บ.ก.ข่าวสด ที่นับถือ

ทุกครั้งที่ฝนตกหนักและตกเป็นเวลาหลายชั่วโมง จะทำให้ถนนทางเข้าโครงการ MMC ซึ่งส่วนใหญ่จะมีโรงงานขนาดย่อมและโกดังเก็บสินค้าตั้งอยู่ และหมู่บ้านเอื้ออาทร ก.ม.44 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จะมีน้ำท่วมขังถนนสูงประมาณ 50-60 ซ.ม.

โดยเฉพาะที่ประชาชนในซอยเรียกกันว่าแปดแยก มีน้ำท่วมลึกมาก รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ขับผ่านทางนี้ก็จะทำให้เครื่องยนต์ดับได้รับความเสียหาย และภายในโครงการที่อยู่ในซอยนี้ จะมีโรงงานขนาดเล็กอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งชาวบ้านที่อยู่อาศัยและพนักงานโรงงานเดือดร้อนและลำบากในการเดินทางทุกครั้ง ผู้อยู่อาศัยและพนักงานโรงงาน

อยากให้เจ้าของโครงการและทุกหน่วยงาน ภาครัฐใน จ.ปทุมธานี ลงมาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ด้วย โดยเฉพาะเจ้าเมืองซึ่งถือว่าผู้บริหารสูงสุดของจังหวัดปทุมธานี เพราะที่ผ่านๆ มายังไม่ได้มีการแก้ไขเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านอย่างจริงจัง เพราะนี่คือ ภาพลักษณ์ของจังหวัดปทุมธานี ถ้าทุกภาคส่วนร่วมกันแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากคงไม่ เกิดขึ้น

นพ

ตอบ คุณนพ

หวังว่าเสียงร้องทุกข์ของคุณ คงได้รับการพิจารณาจากผู้บริหารสูงสุดของจังหวัด คงจะเร่งมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์โดยเร็ว

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ การเมืองถึงจุดต้องล้างไพ่ใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง