Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 31 ต.ค. 2563

ใครกันที่แกล้งส่งรูปโป๊ให้ส.ส.

22 ก.ย. 2563 - 01:08 น.

คอลัมน์ บ..ตอบจดหมาย

ส่งรูปโป๊ให้ส.ส. - เรียน บ..ข่าวสด

ขออนุญาตแนะนำนายรณเทพ อนุวัฒน์ ส..ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ระบุออกมา ตอนนี้ชีวิตทางการเมืองตนเองพัง เพราะมีภาพออกมาในขณะที่กำลังประชุมร่างพ...งบประมาณรายจ่ายฯนั้นอย่าวิตกไปเลย

เพียงคุณเอาโทรศัพท์ไปให้ช่างมือถือหรือผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือกู้ข้อมูลที่คุณลบไปแล้วออกมาจะได้รู้ว่า ใครคนไหนส่งข้อความและรูปภาพที่มากลั่นแกล้งคุณมันไม่ใช่เรื่องยากจะได้ตามตัวได้ถูกว่าใครคนไหนกลั่นแกล้งคุณคือภาพวาบหวิวอย่างนี้ถ้าเปิดในที่ส่วนตัวมันก็ไม่เป็นไหร่หรอกเพียงแต่ว่าเปิดดูให้ถูกที่ถูกทางเท่านั้นเอง

โลกสวย

ตอบ คุณโลกสวย

ถือเป็นคำแนะนำที่ดี หวังว่าส..ที่เป็นข่าวอื้อฉาวนี้ จะพิสูจน์ความจริงตามข้อเสนอนี้

ทุกข์ของชาวธารละหลอด - ถึง บ..

ในขณะที่ฝนตกลงมาติดต่อกันนานหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนล้นฝายเก็บน้ำ บ้านธารละหลอด ตำบลธารละหลอด อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา แต่ขณะเดียวกัน ผักตบชวาและวัชพืชชนิดต่างๆ ก็แพร่ระบาดเจริญเติบโตปกคลุมผิวน้ำอย่างรวดเร็ว จนกีดขวางทางไหลน้ำ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ผักตบชวาและวัชพืชไหลลงมารวมกันอยู่บริเวณด้านหน้าของฝายเก็บน้ำ ทำให้น้ำไม่ไหลระบาย เริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่าจากการทับถมกันของวัชพืช อีกทั้งยังทำให้ปริมาณน้ำที่อยู่ต้นน้ำไหลช้าลง สร้างความเดือดร้อนอย่างหนัก แม้ชาวบ้านจะได้เคยช่วยกันกำจัดผักตบชวาและวัชพืชบริเวณดังกล่าวขึ้นจากผิวน้ำมาแล้ว แต่ยังมีการแพร่ระบาดเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเต็มผิวน้ำ กำจัดเท่าไรก็ไม่หมด ซึ่งวัชพืชเหล่านี้ทำให้แหล่งน้ำตื้นเขินและทำให้ปริมาณน้ำลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านจึงหวั่นว่าในช่วงหน้าแล้งที่จะถึง จะไม่เหลือน้ำไว้ใช้ วอนหน่วยงานรัฐเข้ามาแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนช่วยเหลือชาวบ้านด้วย

ประสิทธิ์

ตอบ คุณประสิทธิ์

ปัญหาผักตบชวาเป็นเรื่องระดับชาติจริงๆรัฐบาลต้องมีโครงการแก้ไขอย่างชัดเจนเพราะส่งผลกระทบต่อแม่น้ำคำลองต่างๆอย่างมากสำหรับข้อเรียกร้องของคุณในชั้นนี้หวังว่าทางจังหวัดจะสนใจเข้ามาช่วยแก้ไขในเบื้องต้น

 

แผนเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว - เรียน บ..ข่าวสด

ไฟเขียวเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยู่กันแบบยาวๆ ดีจะได้กระตุ้นการท่องเที่ยวกันบ้าง แต่มีข้อสงสัยตรงที่ ใบรับรองแพทย์ที่แสดงก่อนขึ้นเครื่อง นั้นจะรู้ได้อย่างไรว่าใบรับรองแพทย์นั้น เป็นของจริงหรือของปลอม และใครเป็นผู้ตรวจใบรับรองแพทย์ของนักท่องเที่ยว ใช่พนักงานภาคพื้นดินของสายการบินนั้นหรือไม่ ยังมีเรื่องคอนโดฯที่นักท่องเที่ยวจองนั้นถ้าเป็นคอนโดฯทั่วๆไปที่มีผู้อยู่อาศัยอยู่ด้วยความเสี่ยงจะมีมากกว่าโรงแรมสุดท้ายอย่าลืมพนักงานบริการที่ให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยมีความเสี่ยงเช่นกัน

ด้วยความเคารพ

ใบหญ้า

ตอบ ใบหญ้า

ทราบว่าแผนรองรับ การเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ หน่วยงานด้านการท่องเที่ยวทำเอาไว้อย่างละเอียดทุกด้านแล้ว ปัญหาตอนนี้อยู่ที่การกล้าตัดสินใจของรัฐบาล เพราะธุรกิจท่องเที่ยวโดยรวมกำลังจะล้มละลาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ใครกันที่แกล้งส่งรูปโป๊ให้ส.ส.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง