Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

เด็กรุ่นใหม่กล้าและมีความรู้

29 ต.ค. 2563 - 10:30 น.

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

เด็กรุ่นใหม่กล้าและมีความรู้ - เรียน บ.ก.ข่าวสด

เนื่องจากผมมีโอกาสชมการถ่ายทอดสด คิดว่าทำไมหนอเด็กๆ พวกนี้กล้าออกมาชุมนุมเพื่อแสดงความคิดเห็นและความต้องการของพวกเขาโดยไม่กลัวเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง เด็กพวกนี้คงมีพ่อแม่สั่งสอนให้เป็นคนดีของบ้านเมืองและมีความรู้กันอย่างแท้จริง ไม่เช่นนั้นพวกเขาจะพูดจาฉะฉานด้วยหลักการและเหตุผลกันได้อย่างไร แสดงว่าต้องมีความรู้กันอย่างแท้จริงตามที่พ่อแม่ของเขาได้ให้การอบรมสั่งสอน ต้องมีความรู้ทางกฎหมายบ้านเมืองอย่างถ่องแท้ แต่ทำไมเขาถึงกล้าที่จะทำผิดกฎหมาย ที่เขากล้าที่จะทำเช่นนี้ก็กฎหมายของบ้านเมืองในเวลานี้มันเป็นอย่างไรเล่า อยากให้ดูกลุ่มพวกที่กระทำผิดกฎหมายของบ้านเมือง เห็นกินดีอยู่ดีกันอย่างลอยนวล หลายๆ คนได้ดิบได้ดี เด็กไม่มีทั้งกำลังและอาวุธที่มาต่อสู้ ละอายใจกันบ้างไหม ทำไมผู้ใหญ่ไม่ยอมเจรจาว่าสิ่งที่พวกเขาเรียกร้องกันนี้มันเป็นอย่างไร อะไรที่ทำได้ อะไรที่ทำไม่ได้เพราะอะไร ทุกอย่างถ้าพูดกันก็ย่อมไม่เกิดความรุนแรง

ขอบคุณครับ

พ.ต.พุทธินาถ.ฐ. พหลพลพยุหเสนา

ตอบ

แสดงว่าคุณได้ดูและพิจารณาการเคลื่อนไหวของเด็กรุ่นใหม่ด้วยสายตาตัวเอง ซึ่งจะเห็นได้เองว่าเด็กมีความรู้ความสามารถสูงจริง ขัดแย้งกับเสียงโจมตีว่าเด็กถูกปั่นหัวถูกชักจูงอย่างมาก ยิ่งทำให้มีความหวังว่าเป็นอนาคตของชาติที่มี คุณภาพจริงๆ

 

เร่งแก้การเมืองฟื้นท่องเที่ยว - เรียน บ.ก.

สถานการณ์ทางการเมืองที่มีการเคลื่อนไหวชุมนุมถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ซ้ำเติมภาคการท่องเที่ยว นอกเหนือจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบอย่างหนักอยู่แล้ว พวกที่ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวก็คาดหวังว่าให้ผู้มีอำนาจเร่งหาทางออก และทำให้สถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลายไปทางที่ดีโดยเร็วที่สุด เพื่อที่ภาคการท่องเที่ยวจะได้เผชิญหน้าและพุ่งเป้าไปที่การหาทางแก้ปัญหาเรื่องโควิด-19 แต่เพียงอย่างเดียวพอ ไม่มีเรื่องการเมืองมาซ้ำเติมอีก ยอมรับว่าสถานการณ์การเมืองยังคาดเดายากและผู้ประกอบการท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงต้องพยายามหาทางดิ้นรนช่วยเหลือตัวเอง ส่วนโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลนั้นเห็นใจลูกค้าที่เป็นผู้สูงวัยที่ไม่ถนัดในการเติมเงินผ่านแอพพลิเคชั่น แต่โดยรวมเป็นโครงการที่ดี

บัวบก

ตอบ คุณบัวบก

การเมืองร้อนแรงส่งผลต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวรุนแรง ต้องช่วยกันเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาข้อเรียกร้องของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการการพัฒนาไปสู่สิ่งใหม่ แก้การเมืองเพื่อให้เศรษฐกิจฟื้นโดยเร็ว

 

คดีบีเอ็มชนพ่อค้าลูกชิ้นตาย - เรียน บ.ก.ข่าวสด

กรณีรถบีเอ็มฯ ชนรถพ่วงข้างพ่อค้าลูกชิ้นดับ ในพื้นที่ความรับผิดชอบของสน.คลองตัน ข้าพเจ้าเฝ้าลุ้นอยู่ว่ารูปการณ์จะออกมาในทางไหน ในเบื้องต้นทราบว่าผู้ขับขี่รับสารภาพ ก่อเหตุดังกล่าวจริงยืนยันว่าจะชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด โล่งใจแทนญาติผู้เสียหาย อย่างน้อยผู้ขับขี่ออกรับสิ่งที่กระทำ แม้ทิ้งช่วงไปตั้งหลักเกือบวัน อย่างนี้ต้องตรวจสอบความเร็วของรถด้วยหรือไม่ เห็นใจตำรวจที่ทำคดีนี้ ขอเอาใจช่วย อย่าให้เหมือนคดีก่อนหน้านี้ลูกคนรวยชนตำรวจเสียชีวิต ทำเอาวุ่นวายทั้งประเทศ

นับถือ

สองล้อปั่น

ตอบ สองล้อปั่น

คดีลูกคนรวยชนตำรวจตายนั้น เป็นบทเรียนที่ไม่ควรเกิดซ้ำอีก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กรุ่นใหม่กล้าและมีความรู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง