Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

โจมตีม็อบเด็กอย่างไร้สาระ

2 พ.ย. 2563 - 11:32 น.

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

โจมตีม็อบเด็กอย่างไร้สาระ - เรียน บ.ก.

ม็อบเด็กนักเรียนนักศึกษาคนรุ่นใหม่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะมีการนัดชุมนุมกันไปทั่วประเทศ ถ้าถึงวันหนึ่งเขานัดรวมกันทั้งหมดในกทม. รับรองว่าจะล้นหลามมืดฟ้ามัวดินแน่ รัฐบาลหรือกลุ่มอำนาจอย่าได้ประมาท ไม่เช่นนั้นจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน และในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ไม่อยากให้เกิดเหตุเลือดตกยางออกกันอีก จึงอยากให้ยอมรับและพิจารณาข้อเสนอของเยาวชนคนรุ่นใหม่อย่างจริงจัง ที่ทำทุกวันนี้ก็ใช้วิธีซื้อเวลาไปเรื่อย พอโดนม็อบเด็กรุกหนักเข้าก็รีบมาเปิดสภาวิสามัญ ตอนนี้กำลังจะทำคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ แต่ก็ยังดูเชื่องช้าเกินไปแล้ว สังเกตได้ว่าอีกวิธีหนึ่งคือการใส่ร้ายทำลายการเคลื่อนไหวนักเรียนนักศึกษาด้วยการโจมตีว่ามีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง มีต่างชาติบงการ ซึ่งไม่ได้ผลหรอก เพราะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมเคลื่อนไหวเขารู้อยู่แก่ใจว่าเขาคิดและตัดสินใจต่อสู้เพราะอะไร และผู้ใหญ่ที่มีลูกหลานเข้าร่วมการเคลื่อนไหว พูดคุยกับเด็กพวกนี้ก็สัมผัสได้เลยว่าเขารู้เอง รู้จริงทั้งหมด จนรับรองได้ว่าไม่มีนักการเมือง หรือฝรั่งต่างชาติจะมาชักใยได้แน่นอน

คนค้นความจริง

ตอบ คนค้นความจริง

เห็นด้วยว่า ถ้ารู้จักค้นหาความจริง พูดคุยกับลูกหลานคนใกล้ตัวที่ไปร่วมชุมนุมก็จะรู้ได้เลยว่าเขารู้เองรู้จริงแน่ๆ การ กล่าวหาว่ามีคนชักใย มีต่างชาติแทรกแซง ทำให้เด็กๆ ยิ่งดูหมิ่นดูแคลนสติปัญญาของคนในรัฐบาลมากขึ้นไปอีก

ทุกข์ของชาวศรีมหาโพธิ - เรียน บ.ก.ข่าวสด

ชาวบ้านในพื้นที่ ม.12 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีความสงสัยเรื่องโรงงานแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ฝังท่อขนาดใหญ่ที่ฝังดินปล่อยน้ำหลังโรงงานด้านหลังลงคลองสาธารณะ และพบว่ามีการนำเศษเสาเข็มวางขวางทางน้ำ ทำให้น้ำเอ่อท่วมนาข้าวที่กำลังออกรวงเกรงว่าจะเน่าเสีย การขวางทางน้ำไหลไม่เป็นธรรมชาติ ที่ผ่านมาเคยมีการประชาคมระบุว่าหากมีการก่อตั้งโรงงานในพื้นที่ ทำข้อตกลงกันไว้แล้วว่าจะไม่ปล่อยน้ำออกมาด้านนอก แต่ทำไมปล่อยน้ำออกจากโรงงานแบบนี้ได้ อยากให้เจ้าหน้าที่มาลงพื้นที่ตรวจสอบโดยด่วน ว่าน้ำที่ออกมาจากท่อนั้นเป็นน้ำอะไร เพื่อที่จะหาทางแก้ไข

บุญชัย

ตอบ คุณบุญชัย

ข้อร้องเรียนของคุณ ในนามชาวบ้านในพื้นที่สมควรที่หน่วยงานรับผิดชอบจะเร่งตรวจสอบหาความจริง และมีคำตอบให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน

ชื่นชมพนักงานการบินไทย - ถึง น.ส.พ.ข่าวสด

การบินไทยตอนนี้ถือว่าอยู่ในภาวะเจ็บหนัก แต่ขอชื่นชมที่ยังสู้ อย่างเรื่องเล็กๆ แต่ก็ทำให้เปรี้ยงได้คือปาท่องโก๋ ขนมพื้นๆ ดันให้ดัง ผู้คนต่อแถวรับบัตรคิวตั้งแต่ตี 3 ตี 4 และเรื่องกระเป๋าที่ใช้วัตถุดิบจากเสื้อชูชีพและแพยางบนเครื่องบินที่หมดอายุการใช้งานแล้ว ขอให้ขายดี จะได้มีเงินสดสะสมหมุนเวียนได้มาก ในเมื่อมีแบรนด์เป็นใบเบิกทาง มีบุคลากรที่เดินทางเห็นโลกกว้างมากมาย ประสบการณ์และศักยภาพที่มีอยู่เหล่านี้เชื่อว่าการบินไทยสามารถคิดนอกกรอบนอกเหนือจากธุรกิจในสายการบินพาณิชย์ด้านเดียว

เฮงเฮง

ตอบ คุณเฮงเฮง

มองในด้านดีก็ต้องชื่นชม เป็นความพยายามที่น่านับถือ แต่มองให้รอบด้านก็น่าสงสัยว่าจะเป็นรายได้ที่ช่วยอะไรได้มากน้อยแค่ไหน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจมตีม็อบเด็กอย่างไร้สาระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง