Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

Pornhub คืออะไร

12 พ.ย. 2563 - 00:13 น.

คอลัมน์ บก.ตอบจดหมาย

 

Pornhub คืออะไร

เรียน บ.ก.ข่าวสด

Pornhub นั้นคืออะไร หลายๆ คนออกมาร้องเรียนเอา Pornhub ของเขาคืนมาใหม่ ภรรยาผมไม่รู้ว่า Pornhub คืออะไร ผมบอกว่าเป็นหนังผู้ใหญ่ซึ่งมีทางออนไลน์ สมัยก่อนประเทศไทยก็มีแต่ระบำโป๊ในงานวัด ฝรั่งก็มีปี๊ปโชว์ หยอดเหรียญดูรูปโป๊ แต่วันนี้ Pornhub เสิร์ฟถึงที่ ไม่แตกต่างจากสินค้าเดลิเวอรี่ เสิร์ฟถึงในบ้าน

ลุงเป็ด

ตอบลุงเป็ด

โลกยุคใหม่ โซเชี่ยลออนไลน์ ข้อมูลข่าวสารสารพัดทั่วทั้งโลกรวมอยู่ในมือถือ-คอมพิวเตอร์ กรณี Pornhub เป็นหนังผู้ใหญ่ทางออนไลน์อย่างที่ลุงเป็ดบอกกับภรรยา เชื่อว่าสามารถอธิบายบอกกล่าวว่าคืออะไรให้เข้าใจได้ไม่ยาก

ประชาชนรู้ทันส.ส.-ส.ว.

เรียน บ.ก.ข่าวสด

การที่ส.ส.และส.ว.หลายคน พูดในสภาว่า การจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ควรรับฟังความเห็นของประชาชนเสียก่อน คราวที่แล้วใช้งบประมาณ 3,000 ล้านบาท เขาทำดังนี้

1.ตั้งกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่ง รับฟังความเห็นของประชาชน แต่ปรากฏว่ากรรมการพูดเสียเอง แต่ละคนพูดกันยาวๆ จนเหลืออีก 5 นาที จึงถามให้ประชาชนแสดงความเห็น ถ้ามี 5 คนก็ได้พูดคนละ 1 นาทีเท่านั้นเอง ผมไปดูมาหลายเวที ทำแบบนี้เหมือนกันหมด

2.การที่มีคนเสนอว่า การลงประชามติกับการเลือกตั้งอบจ. ควรทำพร้อมกันเพื่อประหยัดงบประมาณ ซึ่งก็มีการชี้แจงทางสื่อทีวีว่า การกาบัตรหลายใบ กลัวว่าประชาชนจะสับสน ผมว่าประชาชนรู้เรื่องมากนะครับ และถ้าประชาชนสับสนกาบัตรเสีย ถือว่าเป็นการดี เพราะถือว่าเป็นการกลั่นกรองผู้ที่ไม่รู้เรื่อง

ขอแสดงความนับถือ

ชัยชาญ

ตอบ คุณชัยชาญ

ยิ่งนานวันยิ่งได้เห็น ส.ส.รัฐบาลโดยเฉพาะพรรคแกนนำกับส.ว.แต่งตั้ง แสดงบทบาทหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติประชาชน หรือเพื่อพิทักษ์รักษาอำนาจของ ผู้มีอำนาจ เหมือนอย่างที่คุณชัยชาญระบุว่า ประชาชนรู้เรื่องมากนะครับ นั่นแหละ ดังนั้นประชาชนควรสนใจติดตามการเมือง มีส่วนร่วมอย่างสำนึกรับผิดชอบ เพื่อปรับปรุงปฏิรูปให้ดีขึ้น เป็นประชาธิปไตยแท้จริง ทั้งนี้ก็เพื่อประโยชน์ของประชาชนเจ้าของประเทศ นั่นเอง

สายสื่อสารห้อย

เรียน บ.ก.ข่าวสด ที่นับถือ

ขอฝากเรื่องนี้ผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากการพาดสายการสื่อสารหลายค่าย ในซอย 182 ถ.รามคำแหง เขตมีนบุรี กทม. เมื่อจบงานไม่ดูแลความเรียบร้อย ปล่อยให้สายห้อย เจ้าของบ้านซึ่งไม่ได้เป็นผู้ขอติดตั้งมีภาระต้องเก็บสายที่ห้อยลงมาตลอด เป็นเวลานานมาก ตั้งแต่ยังมีแรงที่จะใช้บันไดปีนขึ้นไปมัดสาย เวลานี้ไม่สะดวกแล้ว ไม่เคยร้องเรียน ซอยนี้ยาวประมาณ 1 กิโลเมตร และเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ก็ไม่ทราบว่าค่ายไหนมาพาดสายแล้ว สายหย่อนลงมาขวางประตูเข้าบ้าน หากไม่สังเกต อาจเกิดอันตราย ภายในเดือนตุลาคมเป็นถึง 3 ครั้งแล้ว โปรดแจ้งให้ผู้ติดตั้งทุกค่ายเวลาเดินสาย เมื่อจบงานดูแลความเรียบร้อยด้วย

ขอแสดงความนับถือ

ผู้เดือดร้อน

ตอบคุณผู้เดือดร้อน

หน่วยงานใดรับผิดชอบ ฝากปัญหานี้ไปดูแลแก้ไขโดยด่วน

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ Pornhub คืออะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง