วัคซีนผู้สูงวัยควรใช้ร.พ.ใกล้บ้าน/ธนาคารออมสินชี้แจง/แขนหักต้องรอใส่เฝือกเกือบเดือน : บ.ก.ตอบจดหมาย

21 มิ.ย. 2564 - 00:06 น.

วัคซีนผู้สูงวัยควรใช้ร.พ.ใกล้บ้าน/ธนาคารออมสินชี้แจง/แขนหักต้องรอใส่เฝือกเกือบเดือน : บ.ก.ตอบจดหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วัคซีนผู้สูงวัยควรใช้ร.พ.ใกล้บ้าน

เรียน บ.ก.ข่าวสด

กรณีที่ผู้จองฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงและผู้สูงวัยใน “หมอพร้อม” ต้องเลื่อนออกไป แล้วให้ไปฉีดที่ศูนย์บางซื่อนั้น ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยเลย มีเหตุผลดังนี้ ทำไมต้องให้ผู้สูงวัยเดินทางไปไกลจากบ้านพักที่ลงทะเบียนในหมอพร้อม ส่วนใหญ่จะเป็นโรงพยาบาลใกล้บ้านกันทั้งนั้น บางคนอยู่คนเดียว บางครอบครัวก็ล้วนแต่มีผู้สูงวัย แม้กระทั่งจะไปโรงพยาบาลเดี๋ยวนี้ยังต้องจ้างคนมาพาไป ทางที่ดีวัคซีนที่มีอยู่และพร้อมที่จะฉีดให้ผู้สูงวัยและกลุ่มเสี่ยงที่ลงทะเบียนในหมอพร้อมแล้วนั้นไม่ต้องนำไปศูนย์บางซื่อ ควรที่จะกระจายไปตามโรงพยาบาลที่ผู้สูงวัยลงทะเบียนไว้ ในแต่ละวันได้เท่าไหร่ก็แจ้งให้ผู้ลงทะเบียนทราบว่าถึงคิวที่จะไปวันไหนจะดีกว่า อย่ามองว่าเป็นภาระ แต่เป็นบริการขั้นพื้นฐานด้านสาธารณสุข หรือจะให้ความสำคัญเฉพาะ 13 เมษา ซึ่งถือเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติเพียงวันเดียวเท่านั้น

งกๆ เงิ่นๆ

ตอบ คุณงกๆ เงิ่นๆ

สิ่งที่คุณสะท้อนมาน่ารับฟังมากๆ ผู้รับผิดชอบในการจัดสรรวัคซีน จัดคิววัคซีน โปรดพิจารณาด้วย

ธนาคารออมสินชี้แจง

เรื่อง ชี้แจงกรณีข้อร้องเรียน

เรียน คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย หนังสือพิมพ์ข่าวสด

ตามที่คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 ได้ตีพิมพ์ข้อสงสัยของผู้ใช้นามว่า “ข้าราชการบำนาญ (ผู้เดือดร้อน)” นั้น ธนาคารออมสินขอชี้แจงว่า ในช่วงที่เชื้อโควิด-19 เกิดการแพร่ระบาดตั้งแต่ปี 2563 ถึงปัจจุบัน ธนาคารมีความห่วงใยลูกค้าและได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าทุกกลุ่มด้วยเงื่อนไขผ่อนปรนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ มาตรการสำหรับลูกค้าในกลุ่มสินเชื่อที่ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม ให้พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยโดยอัตโนมัติ ตลอดทั้งมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่เพิ่งผิดนัดชำระด้วยการผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระเงินกู้ เป็นต้น
ธนาคารออมสินมีความห่วงใยและขอย้ำว่า ธนาคารมีนโยบายที่ให้สินเชื่อเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนกับลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ได้เลือกแต่อย่างใด สำหรับการให้ความช่วยเหลือด้านเงินกู้แก่กลุ่มข้าราชการและข้าราชการบำนาญนั้น ธนาคารมีสินเชื่อที่ใช้บำเหน็จตกทอดเป็นหลักประกัน สามารถกู้ได้สูงถึง 100% ของเงินบำเหน็จตกทอดที่กรมบัญชีกลาง/สำนักงานคลังจังหวัดรับรองสิทธิ ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 30 ปี ซึ่งผู้กู้สามารถเลือกผ่อนชำระเฉพาะดอกเบี้ยกับเงินต้นอีกบางส่วน อีกทั้งภายหลังจากเงินกู้ไปแล้วสักระยะหนึ่ง ยอดเงินต้นลดลง ผู้กู้ยังสามารถขอกู้เพิ่มเติมได้ ทั้งนี้ เมื่อรวมมูลหนี้ทั้งสิ้นแล้วต้องไม่เกิน 100% ของบำเหน็จตกทอด หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ ณ ธนาคารออมสินสาขาที่ท่านสะดวกทุกวันทำการ


จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

ขอแสดงความนับถือ

นางสาวพนิตสุดา กุลมาตย์

ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร

แขนหักต้องรอใส่เฝือกเกือบเดือน

เรียน ท่านบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ข่าวสด ที่นับถือ

น้องสาวภรรยาประสบอุบัติหกล้มแขนหัก ไปโรงพยาบาลอำเภอหมอบอกว่ากระดูกแขนท่อนบนร้าว แต่ที่โรงพยาบาลไม่มีหมอกระดูก จึงส่งตัวไปเข้าเฝือกที่โรงพยาบาลอำเภอข้างเคียง แต่ต้องรอนัดอีกเกือบเดือน นี่แหละประกันสุขภาพถ้วนหน้าอันดับ 1 ของโลก
ไป่โม้ว

ตอบ ไป่โม้ว

เพราะการจัดงบประมาณไม่ได้ทุ่มเทให้กับด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวกับชีวิตการเจ็บป่วยของประชาชนอย่างมากพอ ขนาดในสถานการณ์โควิดร้ายแรง การจัดงบประมาณล่าสุดก็น่าผิดหวังมากๆ เรือดำน้ำยังสำคัญกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัคซีนผู้สูงวัยควรใช้ร.พ.ใกล้บ้าน/ธนาคารออมสินชี้แจง/แขนหักต้องรอใส่เฝือกเกือบเดือน : บ.ก.ตอบจดหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง