หนุ่มอ้างเป็นหมอตุ๋นคนรักสัตว์

14 ต.ค. 2564 - 08:45 น.

หนุ่มอ้างเป็นหมอตุ๋นคนรักสัตว์ – เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ต.ปฐมพงษ์ ทองจำรูญ พร้อมกำลังเข้าจับกุมนายชยาวุธ กิจประเสริฐศักดิ์ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.696/2561 ลงวันที่ 8 พ.ย. 61 ข้อหาฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น นำข้อมูลอันเป็นเท็จลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ และหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส ที่ 612/2561 ข้อหาประกอบวิชาชีพการแพทย์หรือแสดงด้วยวิธีใดๆ ว่าตนเป็นผู้มีสิทธิประกอบวิชาชีพการสัตวแพทย์โดยมิชอบ ขายยาโดยไม่ได้รับอนุญาต ขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรารับยา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ได้ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยนายชยาวุธมีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นสัตวแพทย์ ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Chayawut Kitprasartsak ลงประกาศขายยารักษาหมา-แมว พร้อมให้คำปรึกษาการรักษาฟรี ทำให้มี ผู้หลงเชื่อเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากที่ผู้เสียหายสั่งจองยาและจ่ายเงินไปแล้ว 16,050 บาท ก็ไม่ได้รับสินค้าแต่อย่างใด และไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้อีกเลย ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความตำรวจสน.บางโพงพาง เบื้องต้นพบมีผู้เคยตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย ความเสียหายร่วมกันหลายหมื่นบาท และยังทราบอีกด้วยว่าผู้ต้องหารายนี้เคยใช้เฟซบุ๊กหลอกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วปิดเพจหนีมาแล้ว จนกระทั่งตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว


เบื้องต้นนายชยาวุธ ให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับนำตัวส่ง สน.บางโพงพาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้หากผู้เสียหายรายใดที่สงสัยว่าเคยถูกหลอกในลักษณะดังกล่าวสามารถไปดูตัวและเข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มอ้างเป็นหมอตุ๋นคนรักสัตว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง