จับเอเยนต์กาม ชายรักชาย

14 ต.ค. 2564 - 09:36 น.

คารีสอร์ตอุบลฯ
ล่อซื้อ2นายหน้า
ค้าเหยื่อนร.-นศ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตำรวจปคม.ร่วมเจ้าหน้าที่พมจ.อุบลฯ บุกรวบ 2 นายหน้ากลางรีสอร์ตเมืองอุบลฯ ขณะนำเยาวชนอายุ 16-17 ปี มาส่งขายบริการ ให้ลูกค้ากลุ่มชายรักชาย หลังรับแจ้งเบาะแสมีผู้ชักจูงนักเรียนชายชั้นมัธยม ไปจนถึงนักศึกษาให้มาขายบริการ โดยติดต่อซื้อขายกับลูกค้าผ่านสื่อโซเชี่ยล ทั้งเฟซบุ๊กและแอพฯ ไลน์ พบหักค่าหัวคิวคนละ 500 กำลังเร่งสอบขยายผล ตร.เผยเมื่อต้นเดือนเพิ่งจับกุมนายหน้าพาเด็กสาว 16 มาขายบริการ ก่อนขยายผลตามจับผู้มาซื้อบริการได้อีกว่า 10 คน ส่วนผู้การปคม.ลั่นเตรียมจับกุมเพิ่มอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของกก.3 บก.ปคม.ร่วมกับชุดสืบสวนการปราบปรามการค้ามนุษย์ สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.อุบลราชธานี ร่วมกันวางแผนล่อซื้อขายบริการทางเพศให้กับกลุ่มชายรักชายที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ปทุม อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อคืนวันที่ 12 ต.ค. โดยได้จับกุมนายเอและนายบี เยาวชนชาย อายุระหว่าง 16-17 ปี ซึ่งเป็นผู้ขายบริการ จากนั้นก็จับกุมนายซีและนายดี นายหน้าที่จัดหาเยาวชนให้มาค้าประเวณี ก่อนนำตัวกลับมาสอบสวนที่สภ.เมืองอุบลราชธานี


จากการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีแจ้งว่า พบการลักลอบขายบริการทางเพศให้กลุ่มชายรักชาย โดยชักจูงทั้งนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาไปจนถึงนักศึกษามาในพื้นที่มาเร่ขายบริการ ติดต่อซื้อขายกันผ่านช่องทางโซเชี่ยล จึงให้สายลับเข้าติดต่อขอซื้อบริการจากนายเอและบี ราคาคนละ 2,000 บาท ซึ่งทั้งคู่จะต้องเสียค่านายหน้าให้นายซีและดี คนละ 500 บาท เมื่อถึงเวลาผู้ต้องหาก็จะเป็นผู้นำเหยื่อมาส่งให้กับสายลับที่รีสอร์ต ก่อนจะเข้ากุมตัวดังกล่าว

หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ของพมจ.ได้คัดแยกนำนายเอและนายบีที่เป็นเหยื่อของการขายบริการไปดูแลในฐานะพยาน ส่วนนายซีและนายดี ซึ่งเป็นผู้จัดหาให้มีการค้าประเวณีเข้าข่ายความผิดคดีค้ามนุษย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปคม.ได้ควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ และสอบสวนขยายผลต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม.กล่าวว่า คดีค้าบริการเด็กไม่ว่าหญิงหรือชายถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนด้วยความระมัดระวัง และต้องสอบสวนด้วยผู้เกี่ยวข้องจากสหวิชาชีพ ซึ่งผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการค้าบริการก็จะมีเจ้าหน้าที่พมจ.นำตัวไปเข้าสู่ขบวนการคัดกรองและดูแล ส่วนตัวผู้ต้องหาก็จะต้องสอบสวนขยายผล ตนรับรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแล้วว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลตามจับกุม ผู้เกี่ยวข้องที่เหลืออีกด้วย

สำหรับการจับกุมขายบริการทางเพศในลักษณะการค้ามนุษย์ของจ.อุบลราชธานี ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ของเดือนต.ค. หลังจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการค้ามนุษย์สภ.เมืองอุบลฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่พมจ. เข้าจับกุมนายพิมพิลาวัลย์ หรือศักดิ์ นาฬิกุล อายุ 37 ปี ที่พบนำเยาวชนเพศหญิง อายุ 16 ปี มาลอบขายบริการทางเพศผ่านโปรแกรมไลน์และเฟซบุ๊ก และมีการหักค่าหัวคิวจากเงินค่าตัว ภายหลังยังขยายผลการดำเนินคดีไปยังผู้ซื้อบริการได้อีกกว่า 10 รายด้วย จนมาครั้งนี้ก็เป็นการขายบริการของกลุ่มชายรักชาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับเอเยนต์กาม ชายรักชาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง