เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. เกิดเหตุชายขับรถยี่ห้ออีซูซุ มิว-เอ็กซ์ ป้ายแดง พุ่งชนรถของประชาชนที่จอดอยู่ริมถนนพังเสียหาย 10 คัน เป็นรถยนต์ จำนวน 3 คัน รถจยย.อีก 7 คัน บริเวณหน้าร้านซ่อมรถ SAT AUTO SPEED ม.6 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จากการตรวจสอบคลิปจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายไว้ได้ เป็นภาพผู้ชายขับรถยนต์แบบเอายูวีป้ายแดงได้ขับรถพุ่งชนเข้ากับรถยนต์ รวม 3 คันแล้วไถลไปชนกับรถจักรยานยนต์จำนวน 7 คัน พังเสียหายล้มระนาว หลังก่อเหตุผู้ชาย คนขับชนได้ลงมาจากรถโดยไม่พูดอะไร กลุ่มเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายได้พากันถามว่าทำไมถึงก่อเหตุเช่นนี้ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ ก่อนผู้ชายคนขับจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านนายพิษณุ เจนวาระกิจ หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า รู้สึกงงมากกับการก่อเหตุ ไม่ทราบว่ามีวัตถุประสงค์อะไรจึงก่อเหตุ ซึ่งไม่น่าจะใช่อุบัติเหตุ ต่อมาจึงรวมตัวกันไป แจ้งความที่ สภ.ปลวกแดง ระยอง เพื่อติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีและรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

ชนยับ10คัน – รถยนต์ป้ายแดงพุ่งชนจยย.รวม 7 คัน และรถยนต์ 3 คัน พังเสียหาย เหตุเกิดที่ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ต่อมาตำรวจตามจับโชเฟอร์ได้ยอมรับสารภาพเมา เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.

ต่อมา ร.ต.อ.รักชาติ เพชรชม ร้อยเวร สภ.ปลวกแดง ระยอง กล่าวว่า หลังจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือนายรัชภูมิ สาลิยา อายุ 42 ปี จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน

นายรัชภูมิ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ดื่มสุรามาจนเมา โดยได้ขอยืมรถยนต์พี่ชายมาขับ ด้วยความที่ไม่ชินกับรถและระบบเกียร์ จึงทำให้เกิดเสียหลัก และเกิดพุ่งชนรถจยย.และรถยนต์จนพังเสียหายจำนวนมาก ด้วยความตกใจจึงหลบหนีไป ขอรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงการชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาเมาสุราแล้วขับ และขับรถประมาทเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน ก่อนจะนำตัวส่งฟ้องศาลทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน