เด็กเดินตามมา ชนตายหน้าบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุสลด-ปู่ถอยรถปิกอัพจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ระหว่างนั้นด.ญ.วัย 1 ขวบ หลานสาวเดินตามออกมาโดยที่ปู่ไม่เห็น คิดว่าเล่นอยู่กับย่าในบ้านจึงถอยทับเสียชีวิต พ่อแม่ร้องไห้ปิ่มใจขาด เบื้องต้นตร.นครไทย พิษณุโลก ยังไม่แจ้งข้อหาเนื่องจากยังเศร้าโศกเสียใจ หลังเสร็จงานศพจะเรียกปู่มาสอบปากคำดำเนินคดี

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.อ.ศิริพงษ์ เงื่องจันทอง ร้อยเวรสภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งอุบัติเหตุที่หน้าบ้านเลขที่ 76 หมู่ 15 บ้านห้วยน้ำไซใต้ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย รุดไปที่เกิดเหตุพบศพด.ญ.ดาว อายุ 1 ขวบ เสียชีวิตอยู่บริเวณล้อรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บห 674 พิษณุโลก โดยพ่อแม่และนายโก๊ะ แซ่หว้า อายุ 56 ปี มีศักดิ์เป็นปู่ด.ญ.ดาว ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ อยู่ในสภาพตกใจและร้องไห้ด้วยความเสียใจอยู่ข้างศพ

ปู่ทับหลาน – จนท.ชันสูตรศพด.ญ.วัย 1 ขวบหลังถูกนายโก๊ะ แซ่หว้า ปู่อายุ 56 ปี ถอยรถกระบะทับเสียชีวิตที่หน้าบ้าน ในหมู่บ้านห้วยน้ำไซใต้ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ท่ามกลางความเศร้าสลดของครอบครัว เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.

จากการสอบสวนทราบว่าขณะที่นายโก๊ะกำลังถอยรถกระบะเพื่อจะขับออกไปทำธุระนอกบ้านโดยมีด.ญ.ดาวเดินตามออกมาด้วย แต่นายโก๊ะไม่รู้คิดว่าหลานอยู่กับคุณย่า ในบ้านจึงถอยทับร่างด.ญ.ดาวเสียชีวิต

ส่วนนายกิตติพงษ์ แซ่หว้า อายุ 37 ปี และ น.ส.มยุรา แซ่โหล อายุ 36 ปี สามีภรรยา พ่อแม่ด.ญ.ดาว กล่าวว่ามีลูก 3 คน ด.ญ.ดาวเป็นลูกคนเล็ก มีอาชีพทำไร่ทำสวน ด.ญ.ดาวติดปู่มาก ก่อนเกิดเหตุด.ญ.ดาวเดินเล่นอยู่ กับย่า ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปู่สตาร์ตรถ แต่ไม่มีใครเห็นด.ญ.ดาวเดินออกจากบ้านตอนไหน กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น จะบำเพ็ญกุศลศพที่บ้าน 2 วัน แล้วจะทำพิธีฝังตามศาสนาคริสต์ที่สุสานหมู่บ้าน

สำหรับการดำเนินคดีนั้น ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่ได้สอบปากคำ นายโก๊ะ และยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเนื่องจากยังอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ หลังจากเสร็จสิ้นงานศพพนักงานสอบสวนจะเรียกตัว นายโก๊ะมาสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน