มูลนิธิรามาฯ-อริสโตเติ้ล – ในวันแห่งความรักปีนี้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ รวมพลังสร้างสรรค์กับ Aristotle (อริสโตเติ้ล) แบรนด์กระเป๋าชื่อดังสัญชาติไทยแบ่งปันความงามที่สัมผัสได้และ อีกความหมายที่ลึกซึ้งของดอกกุหลาบ ผ่านผลงานการออกแบบบนแรงบันดาลใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จาก คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด พร้อมชวนคนไทยส่งต่อของที่ระลึกคอลเล็กชั่นดอกกุหลาบไร้หนาม ให้ความสุขผลิบานและงอกงามในสังคมไทย

อีกแง่งามของศิลปะและแฟชั่น

สำหรับอริสโตเติ้ล แบรนด์กระเป๋าที่เกิดจากความตั้งใจและการปลุกปั้นของ เติ้ล-ภณ รักสกุลนิตย์ และ โตโต้-อัฏฐนัน หงส์มณี ที่เริ่มมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550 นอกจากความงดงามของลวดลายดอกกุหลาบและเทคนิคเย็บนูนอันเป็นเอกลักษณ์ ยังมีวัฒนธรรมการเป็นผู้ให้ ที่ช่วยเหลือแบ่งปันความสุขตอบแทนกลับคืนสู่สังคมในหลากหลาย รูปแบบเสมอมา

‘เติ้ล’ ภณ รักสกุลนิตย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง พร้อมด้วย ‘พล’ ภูไท อสิพงษ์ ดีไซเนอร์ เล่าให้ฟังถึงโปรเจ็กต์การกุศลร่วมกับมูลนิธิ รามาธิบดีฯ เป็นครั้งแรก ว่า เชื่อในพลัง ของความร่วมมือและต้องการมีส่วนช่วยสนับสนุนพันธกิจของมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และสาธารณสุข ทีมงานทุกคนรู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีที่ได้นำงานศิลปะและความรู้เรื่องแฟชั่นที่ เราทำอยู่มาเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม ในครั้งนี้

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ อริสโตเติ้ลมีส่วนในการออกแบบกระเป๋าที่ระลึกการกุศล 6 แบบ ผ่านการนำศิลปะและลายเส้น ดอกกุหลาบสีแดงมาร้อยเรียงเป็นเรื่องเล่าที่มีความหมาย โดยรายได้จากการจัดจำหน่าย จะนำไปสมทบทุนกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ ในหลากหลายภารกิจสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น การแก้ปัญหาความขาดแคลนของเครื่องมือแพทย์ การสร้างโอกาสในการรักษาให้กับผู้ป่วยยากไร้ที่ไม่สามารถรับภาระค่ารักษาได้ ไปจนถึงการช่วยเตรียมความพร้อมทางด้านบุคลากร และงานวิจัยเพื่อการรับมือต่อสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ เป็นต้น

สองศิลปินจิตอาสากล่าวถึงแรงบันดาลใจว่า มีที่มาจากปณิธานของมูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือ คำว่าให้… ไม่สิ้นสุด เราเลือกลายเส้นเป็นดอกกุหลาบ เพราะดอกกุหลาบสีแดงเป็นสัญลักษณ์สากลที่แสดงถึงความรัก ทั้งยัง เป็นลวดลายที่แสดงถึงตัวตนของ Aristotle และสอดคล้องกับสีแดงจากหัวใจอินฟินิตี้ สัญลักษณ์ของที่ระลึกของมูลนิธิ ที่สื่อถึงการให้ที่มอบความสุขใจทั้งต่อผู้ให้และผู้รับอย่างไม่สิ้นสุด

ซึ่งนั่นเป็นที่มาของลวดลายลักษณะพันเกี่ยวกันไปมา ก็เพราะว่าต้องการสื่อถึงอีกความหมายของดอกกุหลาบที่งอกงามมาจากเมล็ดพันธุ์แห่งการให้นี้ว่า ‘ความสุขจากการแบ่งปัน’ เป็นดอกกุหลาบพันธุ์เลื้อยที่แตกกิ่งก้านต่อไปได้เรื่อยๆ มอบความอิ่มเอิบใจต่อ ผู้ที่พบเห็นได้ตลอดเส้นทาง

‘เติ้ล ภณ’ กล่าวอีกว่า สังเกตหรือไม่ ดอกกุหลาบบนกระเป๋าทุกใบนั้นไม่มีหนาม เพราะเราปรารถนาให้ผู้ใช้กระเป๋ามีความสุข และผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือจากโครงการต่างๆ หรือได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิ รามาธิบดีฯ พ้นจากอุปสรรคขวากหนามที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ อีกความงดงามที่อยากให้เป็นรูปธรรมและจับต้องได้นี้ จึงถูกนำมาสื่อสารไว้บนกระเป๋าดอกกุหลาบไร้หนามของผู้มีจิตศรัทธาทุกคน ในโอกาสวันแห่งความรักปีนี้

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมส่งต่อดอกกุหลาบไร้หนาม สร้างความสุขให้ ผลิบานในสังคมไทย เติมเต็มความหวัง และสร้างโอกาสในการรักษาให้กับผู้ป่วยยากไร้ทั่วประเทศ ผ่านการสนับสนุนกระเป๋าที่ ระลึกคอลเล็กชั่น มูลนิธิรามาธิบดีฯ x Aristotle ทั้ง 6 แบบ ราคาเริ่มต้น 229-329 บาท ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.เป็นต้นไป

โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าหรือร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ มูลนิธิรามาธิบดีฯ หรือทุกช่องทางของมูลนิธิรามาธิบดีฯ เฟซบุ๊ก ไอจี LINE @RAMAFOUNDATION และ www.ramafoundation.or.th หรือ โทร. 0-2201-2222

#คำว่าให้ไม่สิ้นสุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน