สตรี - ยูน ปัณพัท อวดผลงานนิวยอร์ก

16 พ.ค. 2564 - 12:59 น.

ยูน ปัณพัท อวดผลงานนิวยอร์ก – สร้างชื่อให้คนไทยภาคภูมิใจอีกครั้ง สำหรับ “ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล” ศิลปินจิตรกรภาพประกอบของไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ล่าสุดร่วมจัดแสดงผลงานภาพวาด “Forbidden flower” ในแบบนิวนอร์มัลที่งานเทศกาลศิลปะ Cube art fair ในช่วงสัปดาห์การจัดแสดงผลงานศิลปะ Frieze art week ในนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 5-9 พ.ค.ที่ผ่านมา ผลงานชิ้นดังกล่าวนำไปฉายแสดงให้บุคคลทั่วไป รับชมผลงานศิลปะผ่านป้ายบิลบอร์ดและจอ แอลอีดีโฆษณากว่า 100 จุดทั่วมหานครนิวยอร์ก รวมถึงจอโฆษณาบิลบอร์ดขนาดยักษ์ใจกลางไทม์สแควร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความพิเศษสำหรับการจัดงานเทศกาลศิลปะ Cube art fair ในครั้งนี้คือการรวบรวมผลงานคัดสรรจากศิลปินนานาชาติเพื่อมาร่วมแสดงผลงานศิลปะในช่วงเวลาสุดท้าทายท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 โดยผู้จัดงานตั้งใจสนับสนุนศิลปินผู้ทำงานศิลปะที่ช่วยบำรุงจิตใจผู้คนให้มีเวทีแสดงผลงานภายใต้สโลแกน “STAY CREATIVE” โดย ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล นับเป็นศิลปินชาวเอเชียหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมจัดแสดงผลงานในเทศกาลศิลปะครั้งนี้ ก่อนหน้านี้งานเทศกาลศิลปะ Cube art fair เคยจัดขึ้นมาแล้วที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม และในปี 2020 จัดขึ้นที่เมืองไมอามี สหรัฐอเมริกา

ยูน ปัณพัท เป็นศิลปินไทยที่น่าจับตามองในระดับโลก เคยร่วมงานกับแบรนด์เนมหรู Gucci รวมถึง Instagram ผู้ให้บริการโซเชี่ยลมีเดียยอดนิยมที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ทำให้ชื่อของ ยูน ปัณพัท เริ่มเป็นที่รู้จักใน วงกว้างมากขึ้น

การเข้าร่วมจัดแสดงผลงาน Cube art fair ในครั้งนี้ ยูน ปัณพัท ได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มผู้มีใจรักและสนใจในงานศิลปะ ART CAN DIE COIN ที่ร่วมชมผลงานดังกล่าวในนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะ “Venus in the Shell” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดย ART CAN DIE COIN เป็น กลุ่มผู้พัฒนาเหรียญ “อาร์ต แคน ดาย” ซึ่งเป็นช่องทางใหม่สำหรับการลงทุนในงานศิลปะที่แท้จริงผ่านการระดมทุนคริปโต สกุลเงินแห่งโลกอนาคต นอกจากนี้กลุ่ม ART CAN DIE COIN ยังเตรียมแผนร่วมงานกับศิลปิน ยูน ปัณพัท ในการจัดแสดงผลงานศิลปะเต็ม รูปแบบครั้งแรกในยุโรปในปี 2022 อีกด้วย

ติดตามผลงานของ ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล ได้ทางเว็บไซต์ www.phannapast.com อินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก Phannapast

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตรี - ยูน ปัณพัท อวดผลงานนิวยอร์ก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง