‘โฬม’อัพเลเวลบอกรัก‘โบว์’ ผ่านซิงเกิล‘โบอิง(เกิดมากี่ครั้ง)’

14 ต.ค. 2564 - 12:14 น.

‘โฬม’อัพเลเวลบอกรัก‘โบว์’ – หลังจากปล่อยเพลง “เมลดา” ที่ได้แรงบันดาลใจในการทำเพลงมาจากผู้หญิงที่แอบชอบคือนางเอกสาว ‘โบว์ เมลดา’ ล่าสุดนักร้องหนุ่ม ‘โฬม อาร์สยาม’ ปล่อยซิงเกิลใหม่ “โบอิง(เกิดมากี่ครั้ง)” ซึ่งยังเป็นอารมณ์ต่อเนื่องจากซิงเกิล “เมลดา”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เห็นว่าเพลง โบอิง ซิงเกิลที่ 2 นี้ ต่อเนื่องมาจากเพลงแรก เมลดา?

โฬม – “ใช่ครับ เพลง เมลดา จะเป็นแอบชอบแต่ว่าเพลงนี้จะเป็นแอบรัก แต่ก็บอกไปตรงๆ ว่าเรารัก แอบอยู่ในมุมมืด”

เนื้อหาสื่อถึงคนเดิมอีกใช่ไหม?

โฬม – “เวลาผมทำงานเพลงก็จะมีคิดว่าผมทำให้ใคร แต่ทุกคนจะเอาไปใช้ในการบอกแอบรักก็ได้นะ แต่ถ้าจะแอบชอบก็โยน เมลดา ไปก็ได้ ก็เหมือนเป็นตัวแทนของ คนที่แอบรัก ส่วนดนตรีผมก็ตั้งใจให้มันเป็น ยุค 90 เพื่อที่จะให้แฟนคลับทางน้อง (โบว์ เมลดา) ที่อายุในยุค 90 เข้าถึงด้วย แล้วก็ คุณแม่ของน้องด้วย น่าจะชอบ เหมือนได้กลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้งหนึ่งครับ”

แสดงว่าเพลงนี้ให้ โบว์ เมลดา?

โฬม – “ใช่ครับ คนเดิม (ยิ้มเขิน)”

เพลงนี้แต่งมาพร้อมกับเพลง เมลดา เลยหรือเปล่า?

โฬม – “จริงๆ ทำเพลงริบบิ้นก่อน แต่กะจะเอาเพลงริบบิ้นไปปิดอัลบั้มเป็นเพลงที่ 6 แต่ว่าผมอยากได้อะไรใหม่ๆ ผมก็เลยดึงทีมเพื่อน คนที่มาแร็พก็คือเพื่อนที่โทร.มาหาผมให้ผมทำเพลง เมลดา นั่นแหละ ก็มาร้องแล้วเขาเขียนเพลงเก่งด้วย บางคำเราทำกันมา คำนี้ไม่สวยก็แก้ ในการทำงานคือสนุกมาก”

คนที่เราเขียนถึงได้ฟังหรือยัง?

โฬม – “ไม่รู้สิ วันที่ปล่อยเพลง คือเป็นช่วงที่ไอจีล่ม ตอน 4 ทุ่ม พอดี”

สำหรับเพลงนี้เรามีส่วนในการทำทุกขั้นตอนเลยหรือเปล่า?

โฬม – “ใช่ครับ ผมเป็นคนเลือก คือผมต้องการที่จะส่งเมสเสจครับ การทำเพลงนี้ต่างจาก เมลดา คือตอนที่ปล่อย เมลดา ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไร แต่ตอนนี้มันเหมือนมีคนรอฟัง มาตรฐานมันก็ต้องดีขึ้น ก็เลยรวมเอาเพื่อนๆ ที่มีฝีมือมาช่วย พอมารอฟังแล้วมันรู้สึกไม่ผิดหวัง นี่แหละเพลงที่เรารอคอย”

ที่มาที่ไปของชื่อเพลง โบอิง(เกิดมากี่ครั้ง)?

โฬม – “คือชื่อเพลงมันมาจากที่ว่าในวิกิพีเดียของ โบว์ เมลดา ผมเห็นบรรทัดหนึ่ง คุณแม่เขาตั้งชื่อจากเครื่องบินโบอิง ผมก็เลยคิดว่าอันนี้ของดี เอาอันนี้เลย นี่แหละเมสเสจของเพลงมันอยู่ตรงนี้ มันคือเรื่องราว ปะติดปะต่อมาจากพาร์ตที่แล้ว”

“อันนั้นมันคือชื่อจริง อันนี้ก็จะชื่อเล่นที่เป็นชื่อจริงก่อนที่จะเริ่มตั้งมาเป็นชื่อโบว์ มันก็เลยเป็นที่มา โคตรดีอ่ะ ผมเลยตกลงเอา อันนี้แหละ แล้วผมปิดท้ายด้วยคำว่า เกิดมากี่ครั้ง เพราะว่าผมคิดว่ามันเป็นศัพท์ที่เป็นวัยรุ่นด้วย แล้วก็คนอายุมากเข้าถึงได้ด้วย มันก็เป็นความรู้สึกของเราว่าเกิดมากี่ครั้งถ้าเราชอบใครรักใครมันก็คือคนนี้”

เราขึ้นแท่น หนุ่มคลั่งรักเหมือนกันนะ?

โฬม – “จริงเหรอ คือผมทำตามความรู้สึกครับ”


ฟีดแบ็กหลังจากปล่อยไปเป็นยังไงบ้าง?

โฬม – “ก็ดีครับ คือผมไม่ได้คิดอะไรเลย ผมแค่ตั้งใจให้มันออกมา ให้มันรู้สึกและได้มาตรฐาน”

แต่งเพลงจีบโบว์ เมลดาขนาดนี้ กะว่าในอนาคตจะไม่ชอบสาวอื่นแล้วใช่ไหม?

โฬม – “ไม่ได้คิดเลย ผมอยากทำอะไรก็ทำ ก็คือผมรู้สึก ก็ทำตามความรู้สึกครับ มันมีความสุข”

ตอนที่เราปล่อยเพลงเมลดา หลายเสียงก็ชื่นชมว่าใจมากๆ แต่มีอีกฝั่งมองว่าเกาะกระแสโบว์ เราอยากชี้แจงไหม?

โฬม – “ผมคิดว่าความคิดของคนมันห้ามกันไม่ได้ แต่ผมรู้ตัวเอง ผมว่าผมทำตามความรู้สึก ใครจะชอบหรือไม่ชอบผมเข้าใจเขาทุกคนเลยนะ คนที่ชอบผมก็ขอบคุณ คนที่ไม่ชอบผม ซักวันหนึ่งเขาก็คงจะเข้าใจผม เพราะกาลเวลามันพิสูจน์คน”

เราคาดหวังกับเพลงนี้ยังไงบ้าง?

โฬม – “ไม่ได้คาดหวังเลย ทำตามหัวใจอย่างเดียว คือความหมายมันอยู่ในเพลงหมดแล้ว แค่คนที่ผม แต่งถึงได้ฟังความหมายของเพลงผมก็โอเคแล้ว เพราะว่าเพลงที่แล้ว ผมก็อยากให้เขาฟัง เขาก็ได้ฟัง แต่พอมาเพลงนี้ ผมคิดว่าผมมีพี่ๆ สื่อช่วย ยังไงๆ ผมคิดว่าเขาอาจจะต้องได้ฟังเพลงที่ผมตั้งใจแต่งให้แน่นอน ผมก็เลยอยากทำให้ดีที่สุดครับ”

หลังไมค์ มีการคุยกับโบว์ไหม?

โฬม – “ก็คือทักคุยถามเรื่องเพลงครับ”

จริงอยู่ที่ว่าเราไม่ได้ไปทักจีบหลังไมค์ แต่การแต่งเพลงให้แบบนี้จะเรียกว่าตามจีบได้ไหม?

โฬม – “ก็ได้นะ(หัวเราะ) ไม่รู้อ่ะ ผมทำตามความรู้สึกอย่างเดียวเลย เวลาผมพิมพ์อะไรผมก็ไม่ค่อยคิดไม่ค่อยกรอง ก็ผมรู้สึกอย่างนี้ ใครที่รู้จักผมจริงๆ เขาจะเข้าใจผมมาก กว่านี้”

ล่าสุดที่เขาลงภาพจีบหน่อย เห็นหรือยัง?

โฬม – “เห็นแล้วครับ ผมอยากจะทักเข้าไปมากเลยว่าผมมาขอใช้เป็นรูปปกได้ไหม แต่ว่าผมไม่กล้า คือผมอยากได้รูปปกนี้มาก ผมจะเอาไปลง Streaming วันที่ 14-15 ตุลาคมนี้ ที่ผมจะปล่อยใน Jook และ spotify ผมคิดว่ารูปนี้มันเหมาะมากเลย แต่ผมก็ไม่กล้า”

เรียกว่าทั้งอัลบั้ม เพลงทั้งหมด ที่จะปล่อย 6 เพลงโบว์ เมลดา คือแรงบันดาลใจ?

โฬม – “ใช่ครับ เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผม ผมมีความสุขที่ผมได้ทำ คือผมทำตามความรู้สึก ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องของปัจจัย ถ้าคิดถึงเรื่องปัจจัย ผมทำธุรกิจดีกว่า อันนี้ผมทำเป็นเรื่องอดิเรก ผมชอบ สนุก”

รุกหนักขนาดนี้ คิดว่าต้องมีหวั่นไหวไหม?

โฬม – “ฝากถามให้หน่อยสิ ผมอยากเห็นคลิป”

ฝากผลงานเพลง

โฬม – “อยากฝากเพลง โบอิง มันเป็นเหมือนตัวแทนของคนที่แอบรัก ถ้าเกิดใครรู้สึกว่าแอบรักใคร เราไม่รู้จะพูด จะบอกเขายังไง ผมเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกยังไงกับใครผมชอบส่งเพลงให้ฟังครับ เพราะเหมือนมันเป็นการเล่าเรื่อง เขาไม่น่าเบื่อด้วยครับ และรู้ว่าเรารู้สึกยังไงกับเขา ก็ขอฝากเพลงโบอิง เพลงแอบรักด้วยนะครับ”

อชริญา บุญชู

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โฬม’อัพเลเวลบอกรัก‘โบว์’ ผ่านซิงเกิล‘โบอิง(เกิดมากี่ครั้ง)’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง