Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

สรัสนันท์-กมลศักดิ์-ธีรัจชัย ดาวสภาเกิดหลายดวง วิโรจน์ทะลวงทัพ‘ไอโอ’ : ข่าวทะลุคน ทะลวงคน

8 มี.ค. 2563 - 00:01 น.

สรัสนันท์-กมลศักดิ์-ธีรัจชัย ดาวสภาเกิดหลายดวง วิโรจน์ทะลวงทัพ‘ไอโอ’ : ข่าวทะลุคน ทะลวงคน

 

สรัสนันท์-กมลศักดิ์-ธีรัจชัย ดาวสภาเกิดหลายดวง วิโรจน์ทะลวงทัพ‘ไอโอ’ : ข่าวทะลุคน ทะลวงคน - การอภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี รองนายกฯ และ 4 รมต.ที่ผ่านมา แจ้งเกิด “ดาวเด่น” จากพรรคร่วมฝ่ายค้าน ล้วน ส.ส.สมัยแรก นำข้อมูลเด็ดเปิดโปงสู่ประชาชน

เริ่มจาก สรัสนันท์ อรรณนพพร ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย มี “3 ไร้” ให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“ไร้น้ำยา ไร้ประสิทธิภาพ ไร้วิสัยทัศน์”

ฉะฉาน ไม่สามารถไว้วางใจผู้นำประเทศซึ่งเป็นนายพลเกษียณแล้วที่ไม่มีความรู้ความสามารถด้านเศรษฐกิจ ไม่มีศักยภาพทางด้านดิจิตอลและเทคโนโลยี การกระทำและคำพูดย้อนแย้งตลอดเวลา และเพิ่งเริ่มหัดใช้กูเกิ้ลมาบริหารประเทศในโลกยุคดิจิตอล

ชี้ความผิด “มัวแต่อุ้มเจ้าสัว โดยที่ไม่สนใจคนข้างล่าง เพราะว่าไม่ได้มาจากพวกเขา ท่านมาจากการยึดอำนาจ สืบทอดอำนาจ แล้วการได้มาซึ่งอำนาจนี้ท่านจะต้องอุ้มชูกลุ่มทุนใหญ่ แลกเปลี่ยนผลประโยชน์ โดยเหยียบคนข้างล่าง คนหาเช้ากินค่ำ”

ข้อมูลสนับสนุนมาเต็ม คนตกงานกว่า 4 แสนคน หนี้ครัวเรือนและความเหลื่อมล้ำเพิ่มขึ้น คนจนเพิ่มขึ้นเป็น 14 ล้านคน คือความล้มเหลวของรัฐบาล

อัดด้วยว่า นอกจากไม่ได้สนับสนุนหรือส่งเสริมคนตัวเล็ก ผู้ประกอบการรายย่อยทำธุรกิจ ในช่วงเวลาที่รัฐบาลกำลังมีปัญหา กลับผลักภาระหรือรีดเลือดจากคนตัวเล็กตัวน้อยที่ไม่มีอำนาจต่อรอง

ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในไทยกำลังประสบปัญหา รัฐไทยก็อ้าแขนรับทุนใหญ่อย่างอาลีบาบาเข้ามาหากำไร ชักศึกเข้าบ้าน เอาผลประโยชน์ของชาติและคนตัวเล็กตัวน้อยไปแลกเปลี่ยนกับทุนใหญ่จากต่างชาติด้วยการอำนวยความสะดวกด้านข้อกฎหมาย

“ทั้งหมดเกิดขึ้นจากความไม่รู้ ความมักง่ายของพล.อ.ประยุทธ์และคณะเศรษฐกิจ”

อายุ 31 ปี เกิด 6 มี.ค. 2532

ปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต (การโรงแรมและการท่องเที่ยว) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาบัณฑิตความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเกาหลี

บุตรสาว พงศกร-ดวงแข อรรณนพพร อดีตส.ส.หลายสมัย เติบโตในครอบครัวนักการเมือง การเลือกตั้งครั้งล่าสุด สรัสนันท์เป็นผู้หญิง 1 ใน 3 ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น และเป็นผู้สมัครที่มีอายุน้อยที่สุด

ประสบการณ์การเมือง เป็นผู้ช่วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และทำงานให้พรรค เพื่อไทย

ฟันซ้ำด้วยรายงานจากภาคใต้ กมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ระบุ พล.อ.ประยุทธ์ไร้ความสามารถในการบริหารและแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนใต้ จากการสำรวจประชาชนในพื้นส่วนใหญ่เห็นว่าสถานการณ์ความรุนแรงยังเหมือนเดิม

เพิ่มอำนาจทหารให้อยู่เหนือพลเรือน ยุบสภาที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นกลไกในการรับและพิจารณาเรื่องร้องเรียนของประชาชนที่เกี่ยวกับปัญหาความไม่เป็นธรรม หรือได้รับความเดือดร้อนอันเนื่องมาจากการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่โดยมิชอบ

แล้วให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) มีอำนาจเหนือศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)

ตั้งกระทรวงศึกษาธิการส่วนหน้าในค่ายทหาร เป็นกลไกจัดการศึกษาเพื่อความมั่นคง

แล้วยังชี้ถึงความล้มเหลวในการแก้ปัญหายาเสพติด จำนวนผู้ติดยาและยาเสพติดในพื้นที่หรือที่ถูกจับกุมได้มีปริมาณสูงขึ้น

ทั้งประชาชนยังเห็นว่ากลุ่มยาเสพติดและผู้มีอิทธิพลเป็นกลุ่มที่กระทำและก่อให้เกิดความรุนแรง

และร้อยละ 53.4 ของการละเมิดสิทธิมนุษยชน เกิดจากการที่ชาวบ้านถูกซ้อมทรมานระหว่างถูกเจ้าหน้าที่รัฐควบคุมตัว

อายุ 52 ปี เกิด 24 ก.ย. 2510

นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง เนติบัณฑิตไทย สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา และศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (พัฒนาสังคม) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

แนบแน่นประชาชนในพื้นที่ละเอียดอ่อน โดยเฉพาะกับปัญหาที่พี่น้องไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการปฏิบัติของรัฐ

การเปิดโปงที่หนักแน่นด้วยหลักฐานยังมาจาก ธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่

นำเสนอคำพิพากษาศาลออสเตรเลีย ระบุ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เคยติดคุกคดีค้ายาเสพติด มีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ ชี้แจงข้อความอันเป็นเท็จในสภาผู้แทนราษฎร เคยต้องคำพิพากษานำเข้าและเป็นผู้ค้ายาเสพติดที่ทั่วโลกไม่สามารถให้อภัยได้ การได้เป็นรัฐมนตรีจึงเป็นที่น่าอับอายและน่ารังเกียจของทั่วโลก

แสดงหลักฐานยืนยัน เคยถูกศาลประเทศออสเตรเลียตัดสินว่ามีความผิดฐานนำเข้าและค้ายาเสพติด โดยได้รับคำพิพากษาฉบับสมบูรณ์ลงวันที่ 10 มี.ค. 2538 ว่า นายมนัส โบกพรหม ชื่อเดิมของร.อ.ธรรมนัส รับสารภาพว่าเจตนาเข้าเกี่ยวข้องกับการนำเข้ายาเสพติด

ถูกลงโทษจำคุก 6 ปี กำหนดโทษเป็นระยะเวลาขั้นต่ำ 4 ปี และระยะเวลาห้ามปล่อยตัวอีก 2 ปี ลดโทษโดยศาลแขวง ไม่ใช่ด้วยการอุทธรณ์ ไม่มีกระบวนการพลีบาร์เกนนิ่งและกักกัน 8 เดือน

ทั้งหมดแตกต่างจากที่ร.อ.ธรรมนัสเคยพูดหลายครั้งหลายสถานที่

และการล้างมลทินที่อ้างก็ไม่ใช่การนิรโทษกรรม ความผิดที่ศาลพิพากษาจำคุกยังอยู่จนถึงปัจจุบัน

ก่อนที่รมช.เกษตรฯ จะชี้แจงในสภาว่า ของกลางที่ถูกจับนั้นไม่ใช่เฮโรอีนแต่เป็นแป้ง

อายุ 55 ปี เกิด 25 ส.ค. 2507

นิติศาสตรบัณฑิต และนิติศาสตรมหาบัณฑิต (กฎหมายมหาชน) มหาวิทยาลัยรามคำแหง เนติบัณฑิตไทย และการจัดการภาครัฐและภาคเอกชนมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

อดีตทนายความ เคยเป็นที่ปรึกษา รมต.ประจำสำนักนายกฯ, รมต.พลังงาน และรมต.ยุติธรรม

ผลงานล่าสุด ช่วยให้แจ้งเกิดเป็นดาวสภาดวงใหม่

สะท้านสะเทือนกับปฏิบัติการกระชากหน้ากากไอโอ ใช้เงินภาษีของประชาชนมาด้อยค่าป้ายสีประชาชน โดย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่

ชัดถ้อยชัดคำ “พล.อ.ประยุทธ์มีพฤติกรรมยุยงปลุกปั่นสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชน ทำลายความรู้รักสามัคคีของประชาชนในชาติ”

ระบุว่า ปัจจุบันโลกออนไลน์ พบกลุ่มบุคคลใช้บัญชีรายชื่อปลอมออกปฏิบัติการคุกคามประชาชน เรียกปฏิบัติการ “ไอโอ” Information Operation (IO) หรือปฏิบัติการข่าวสาร

โพสต์คุกคามประชาชนที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล โพสต์ด่าทอคนที่เห็นเป็นฝ่ายตรงข้าม บิดเบือนข้อเท็จจริงมาอวยกองทัพ อวยรัฐบาล

และสามารถจับขบวนการนี้ได้ยกรัง เริ่มจากเว็บไซต์ pulony.blogspot.com ผลิตเนื้อหาเสี้ยมและโจมตี มีเพจเฟซบุ๊กเป็นร้อยเพจแชร์ออกไป เพื่อด้อยค่านักสิทธิมนุษยชน นักวิชาการ นักการเมือง บั่นทอนบรรยากาศการเจรจาเพื่อแสวงหาสันติภาพ เติมเชื้อไฟให้เกิดความระแวง ตอกลิ่มความขัดแย้งให้ร้าวลึกลงเรื่อยๆ

พร้อมกับแฉเอกสารที่ชัดเจนว่าได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กอ.รมน.

โป๊ะแตก หน่วยงานภายใต้การสั่งการของนายกฯ อยู่เบื้องหลังทั้งหมด

ประกาศกระชากหน้ากากพล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นหนึ่งในตัวการที่ทำให้เหตุการณ์ ไม่สงบในชายแดนภาคใต้ ปัญหายังคุกรุ่น ถูกเลี้ยงไข้ ทั้งยังปั่นวาทกรรมชังชาติ

อายุ 42 ปี เกิด 11 ธ.ค. 2520

วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมยานยนต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สถาบันเดียวกัน ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เศรษฐศาสตร์) สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

เด็ดทั้งลีลา แน่นทั้งข้อมูลแฉไอโอ แฉกอ.รมน. แฉกองทัพ แฉนายกฯ และรมว.กลาโหม ชนิดประชาชนทั้งประเทศที่ติดตามการถ่ายทอดสดให้คะแนนสูงลิ่ว

รัฐบาลอาจฉลุยผ่านการอภิปรายในสภาอย่างสบายๆ แต่ข้อมูลใหม่ๆ ที่ประชาชนได้รู้จากการซักฟอก คือการเติมเต็มความไม่ไว้วางใจของประชาชนนอกสภาที่มีต่อรัฐบาลเพิ่มมากขึ้น


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สรัสนันท์-กมลศักดิ์-ธีรัจชัย ดาวสภาเกิดหลายดวง วิโรจน์ทะลวงทัพ‘ไอโอ’ : ข่าวทะลุคน ทะลวงคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง