Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

จับตา บิ๊กตู่ เคลื่อนไหวแล้ว! ขอบคุณพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับ

7 ก.พ. 2562 - 20:15 น.

จับตา บิ๊กตู่ เคลื่อนไหวแล้ว! ขอบคุณพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับ

วันที่ 7 ก.พ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. โพสต์รูปและข้อความในเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha บรรยากาศการไปรับประทานอาหารกลางวันที่ตลาดนางเลิ้ง ระบุว่า "กลางวันนี้ผมได้ไปทานมื้อเที่ยงในตลาดนางเลิ้ง ร้านนี้เคยแต่ซื้อมาทาน ยังไม่เคยมีโอกาสมาทานเองที่ร้านซักที ทานที่ร้านได้บรรยากาศ แถมอร่อยกว่าครับ ขอบคุณพ่อค้า แม่ค้าและพี่น้องประชาชนที่ให้การที่ต้อนรับอย่างเป็นกันเองครับ"

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญแอดไลน์ @ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

กลางวันนี้ผมได้ไปทานมื้อเที่ยงในตลาดนางเลิ้ง ร้านนี้เคยแต่ซื้อมาทาน ยังไม่เคยมีโอกาสมาทานเองที่ร้านซักที...

โพสต์โดย ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน ส.รุ่งโรจน์ ภายในตลาดนางเลิ้ง โดยนายกฯพร้อมด้วยพล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรีและทีมงาน ได้ถอดสูทออกและสวมเพียงเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาวเท่านั้น และเดินทักท้ายพ่อค้า แม่ค้าในตลาด สอบถึงการค้าขายว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ระหว่างที่นายกฯอยู่ที่ร้ายขายข้างแกงได้มีพ่อค้า ตะโกนบอกนายกฯว่า “ของมันแพง ขายไม่ได้” ปรากฏว่าทำให้นายกฯหันมาตอบพร้อมกับชี้ไปที่ตัวเองว่า “มันเกี่ยวกับผมไหม มันก็ไม่ใช่วันนี้เราต้องปรับไปขายของทางออนไลน์กับข้าวส่งไปถึงบ้านวันนี้ 70 เปอร์เซ็นต์อยู่ที่การขายออนไลน์” ด้านพ่อค้า กล่าวว่า “แต่มันจะไม่ไหวอยู่แล้ว จะแย่อยู่แล้ว” ขณะที่นายกฯ ตอบกลับว่า “คนเขาไปเลือกซื้อที่ออนไลน์กันหมดแล้ว แต่ผมก็จะช่วย เราก็ต้องช่วยกัน เดี๋ยวคนก็เอาไปใส่อีกว่าทหารไม่ทิ้งใคร”

จากนั้น นายกฯ และคณะเข้าไปนั่งรับประทานอาหารกลางวันในร้าน ส.รุ่งโรจน์ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ของตลาดนางเลิ้ง โดยเมนูที่นายกฯสั่งมารับประทานเที่ยงนี้ ได้แก่ กุ้ยช่ายขาวผัดหมูสับ ห้อยจ้อปู ตีนห่านกับลิ้นเป็ดอบหม้อดิน เนื้อเป็ดผัดฉ่าจานร้อน และ บะหมี่น้ำน่องเป็ดใส่ปู อย่างไรก็ตาม บะหมี่น้ำน่องเป็ดตุ๋น เป็นเมนูโปรดที่นายกฯชอบ ตั้งแต่เป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ตีนห่านกับลิ้นเป็ดอบหม้อดิน และเนื้อเป็ดพะโล้ ซึ่งจะเป็นเมนูที่จะต้องสั่งเป็นประจำเช่นกัน

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับตา บิ๊กตู่ เคลื่อนไหวแล้ว! ขอบคุณพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง