สื่อฮ่องกงตีข่าว ไทยเตรียมขอตัว ‘ทักษิณ’ ผู้ร้ายข้ามแดน ระหว่างมาร่วมงานแต่งลูกสาว

สื่อฮ่องกงตีข่าว ไทยเตรียมขอตัว ‘ทักษิณ’ ผู้ร้ายข้ามแดน ระหว่างมาร่วมงานแต่งลูกสาว

วันที่ 19 มี.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ สื่อของฮ่องกง รายงานว่า ทางการไทยจะยื่นเรื่องมายังทางการฮ่องกง ขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ที่เดินทางมาฮ่องกงพร้อมครอบครัว เพื่อร่วมงานแต่งงานของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร กับ นายปิฎก สุขสวัสดิ์ ที่จะจัดขึ้นที่โรงแรมโรสวู้ด ฮ่องกง โดยเซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ คาดว่า ขณะนี้ นายทักษิณ เดินทางมาถึงฮ่องกงแล้ว

รายงานระบุว่า นายทักษิณ ที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไทยช่วงปี 2544-2549 เดินทางมาที่ฮ่องกงเป็นประจำ โดยนายทักษิณใช้ฮ่องกงเป็นสถานที่พบปะนักการเมืองจากพรรคเพื่อไทย

นายชัชชม อรรฆภิญญ์ อธิบดีอัยการ สำนักงานต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า จะมีคำขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนอย่างเป็นทางการ ทันทีที่เจ้าหน้าที่ทราบสถานที่อยู่ที่แน่ชัดของนายทักษิณ โดยครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่สำนักงานอัยการสูงสุดส่งคำขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนเช่นนี้มายังทางการฮ่องกง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ ไทยและฮ่องกงไม่มีสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ ได้สอบถามไปยังกระทรวงยุติธรรมของฮ่องกง ว่าฮ่องกงจะทำอย่างไรหากทางการไทยมีคำขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน โดยกระทรวงยุติธรรมของฮ่องกงปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในกรณีนี้

บทความก่อนหน้านี้โฟกัสไม่ถูก! ปิ่น อวดขาอ่อนแข่งสตรอว์เบอร์รี ก่อน‘เจ’แซวเมียแรง
บทความถัดไปฮีโร่ผู้ไม่ขอแม้คำชื่นชม! หนุ่มโดดช่วยหญิงพลัดตกน้ำจนปลอดภัย ก่อนเดินจากไปทันที