ปฐมนิเทศ 51 ส.ส. พรรคภูมิใจไทย อนุทิน ลั่น การนิ่งคือสิ่งที่ดีที่สุด ยันอยู่ฝั่งเสียงข้างมาก

ปฐมนิเทศ 51 ส.ส. พรรคภูมิใจไทย อนุทินลั่น การนิ่งคือสิ่งที่ดีที่สุด ยันอยู่ฝั่งเสียงข้างมาก

วันที่ 20 พ.ค. โรงแรมโมเดน่า บาย เฟรเซอร์ บุรีรัมย์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานจัดปฐมนิเทศส.ส.พรรค 51 คน ระหว่างวันที่ 19 พ.ค.-20 พ.ค. โดยเชิญเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. มาให้ความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติตัวระหว่างเข้ารับตำแหน่ง, การยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน

นายอนุทิน กล่าวว่า ก่อนหน้าประมาณ 2 สัปดาห์ ได้ให้ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่สำรวจรับฟังความเห็นของชาวบ้าน เกี่ยวกับเรื่องของทิศทางว่าต้องการให้พรรคเดินไปทางไหน ก็จะพูดคุยหารือกันและต้องรับฟังความคิดเห็นของเขา พรรคภูมิใจไทยจะมีบทบาทในสภาอย่างไร ใครมีความเชี่ยวชาญเรื่องใด เพื่อที่จะได้มอบหมายทำหน้าที่ในสภา ทั้งตรวจสอบ ริเริ่มและให้ความเห็นในทุกๆ มิติ

เมื่อถามว่าจากการให้ ส.ส.ลงไปรับฟังความคิดเห็นของชาวบ้าน สามารถสรุปทิศทางได้เลยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็ต้องฟังก่อน คนอื่นรอถึงวันที่ 23-24 พ.ค. ทำไมต้องมาเร่งตน จากกระแสข่าวที่ว่า พรรคจะไปเป็นขั้วที่ 3 กับพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่าไม่มี ตนคิดว่าตอนนี้ต้องนิ่ง การนิ่งคือสิ่งที่ดีที่สุด และต้องดูว่าความคิดเห็นชาวบ้านเป็นอย่างไร ที่ตนจะรับฟังจากส.ส.ทุกคน ตนอาจให้ส.ส.ทุกคนโหวตลับก็ได้ว่าจะไปทางไหน เพราะนี่เป็นประชาธิปไตย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวต่อว่า ตอนนี้พรรคยังยืนยัน 500 เสียงเหนือกว่า 250 เสียง และไม่ร่วมทำงานกับรัฐบาลเสียงข้างน้อยแน่นอน ส่วนมีสื่อบางฉบับจัดให้อยู่ในตำแหน่งกระทรวงสาธารณสุข ตนยังไม่ทราบ แต่หากได้เข้าไปทำงานจริงก็ยิ่งดี เพราะจะเดินหน้าเรื่องกัญชาได้เป็นรูปธรรม และหากพรรคที่เชิญเข้าร่วมไม่รับนโยบาย 4 ข้อของพรรค ก็จะไม่เข้าร่วมรัฐบาลเช่นเดียวกัน

บทความก่อนหน้านี้หมอโพสต์! คนไข้หัวใจล้มเหลว เลือดกองรวมที่ปอด สุดทรมาน ฝากเตือนเลิกเสพยาเถอะ 
บทความถัดไปမေလ ၂၀ ရက် မနက်ခင်း သိသင့်တဲ့ သတင်းတွေ