คุณพระช่วย! “บิ๊กป้อม” สั่งทหารอัญเชิญวัตถุมงคล “ชนะมาร” เอาฤกษ์ เอาชัย

“พุทธิพงษ์” หอบรายชื่อทีมโฆษกรัฐบาล รองโฆษกรัฐบาลใส่ตะกร้าถึงมือ”บิ๊กตู่”คัดเลือกแล้ว ด้านประวิตร สั่งนายทหารอัญเชิญพญาครุฑ และ พระปางชนะมาร ไว้ที่ห้องทำงานเอาฤกษ์เอาชัย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 12 ก.ค.โดยช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก แกนนำคนสำคัญของรัฐบาล ได้มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฎิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 08.30 น.

จากนั้นเวลา 08.40 น.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเดินทางเข้าพบเป็นการส่วนตัวที่ห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งคาดว่าเป็นการนำรายชื่อของบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งโฆษกฯและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีมาให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้พิจารณาคุณสมบัติ ก่อนที่จะใช้เวลา 15 นาที พบกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีที่ห้องทำงานตึกบัญชาการ 1

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า นายพุทธิพงษ์ มาหารือประเด็นที่เกี่ยวการร่างนโยบายรัฐบาลที่จะแถลงต่อรัฐสภา ซึ่งคาดว่า จะส่งฉบับสมบูรณ์ให้นายกรัฐมนตรีได้ภายในวันพรุ่งนี้ ส่วนความคืบหน้าการตั้งทีมโฆษกรัฐบาล เบื้องต้นยังไม่ได้ข้อยุติ แม้จะมีรายชื่อ เสนอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาทั้ง 4 ตำแหน่ง ประกอบด้วย โฆษก และ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แล้วก็ตาม

ขณะที่เมื่อเวลา 08.40 น.นายทหารประจำสำนักงานของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้อัญเชิญพระพุทธรูปปางมารวิชัย (มาระวิชัย) หรือ ปางชนะมาร หรือ สะดุ้งมาร เป็นพระพุทธรูปปางหนึ่ง อยู่ในพระอิริยาบถนั่งขัดสมาธิ พระหัตถ์ซ้ายหงายวางบนพระเพลา พระหัตถ์ขวาวางคว่ำลงที่พระชานุ นิ้วพระหัตถ์ชี้ลงที่พื้นธรณีในคราวที่พระองค์ทรงเอาชนะมารได้

กับพญาครุฑ 2 องค์ เนื้อทองและเนื้อสัมฤทธิ์ ซึ่งเป็นของนายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ เจ้าสำนักสุขิโต จ.เชียงใหม่ หรือฉายาโหร คมช.ที่เหล่าบรรดานายทหารโดยเฉพาะ พล.อ.ประวิตรให้ความเคารพนับถือมาโดยตลอด มาไว้ที่ห้องทำงานบนชั้น 4 ของตึกบัญชาการ 1


 

บทความก่อนหน้านี้ทุกความสุขเกิดขึ้นได้ที่ “Co – Cooking Space”  เสปซเพื่อคนรักอาหาร แห่งแรกในไทย!
บทความถัดไปกัน โพสต์คู่เพื่อนชายคนสนิทกลางสระ เพื่อนดารากรี๊ดแซว พ่อนก ฉัตรชัย ถึงกับกดไลก์