‘บิ๊กป้อม’ นั่งปธ.เคาะหัวหน้า 9 ภาค-กทม. ‘วีระกร’ ชมท่านหล่อมาก-‘ปารีณา’ สำทับ

‘บิ๊กป้อม’ นั่งปธ.เคาะหัวหน้า 9 ภาค-กทม. ‘วีระกร’ ชมท่านหล่อมาก-‘ปารีณา’ สำทับ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น 7 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยมีแกนนำพรรคเข้าร่วมพร้อมเพรียง อาทิ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง หัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศรัย รองประธานยุทธศาสตร์พรรค

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส.พรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นต้น โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง หารือเกี่ยวกับตำแหน่งประธานภาค ตำแหน่งประธานกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญประจำสภา ในสัดส่วนของพรรคจำนวน 8 คณะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลา 15.00 น. บริเวณชั้น 5 พล.อ.ประวิตร เป็นประธานประชุมส.ส.พรรค ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยนายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พูดชมว่า “ท่านหล่อมาก” ก่อนที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี กล่าวชมว่า “เสื้อสวย”

ทั้งนี้ ในที่ประชุม นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประธานวิปรัฐบาลชี้แจงวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่จะประชุม 3 วัน วันที่ 11-13 ก.ย. ขณะที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ที่มาเข้าร่วมประชุมส.ส.ครั้งแรก ได้แนะนำตัวต่อที่ประชุม หลังจากสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยนายวิรัช กำชับสมาชิกพรรคว่าเมื่อปิดสมัยประชุมสภาฯ ขอให้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเตรียมความพร้อมลงไปช่วยผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมจากนั้นเวลา 17.00 น. พล.อ.ประวิตร ร่วมประชุมกับส.ส.โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า การประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์นั้น เพื่อให้พวกเราได้เป็นส.ส.กันต่อไป และให้พรรคมีความเข้มแข็งอยู่อย่างนี้ตลอดไป การประชุมของตนเกี่ยวกับเรื่องยุทธศาสตร์ ไม่เกี่ยวกับพรรค พรรคก็อยู่ส่วนพรรค แต่ยุทธศาสตร์ต้องใช้ส.ส.ทั้งหมดมาเป็นผู้ร่วมงาน คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคที่ประชุมมีมติตั้งหัวหน้าภาคจำนวน 9 ภาค และกทม. เพื่อดำเนินงานดูแลส.ส.ในภาคของตัวเอง และพิจารณาส.ส.ที่ได้คะแนนลำดับที่ 2 ลำดับที่ 3 ที่มีชื่อเสียงมาทำงานด้วย

อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคได้ส.ส. 116 คน ในขณะที่ตั้งมาเพียง 5 เดือน แล้วได้ส.ส.มาถึงขนาดนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะทุกคนช่วยกันทำงานเต็มที่ และในจำนวนนี้ต้องอยู่ต่อและเพิ่มมากขึ้น ขอให้ส.ส.ทุกคนช่วยกันทำให้พรรคเข้มแข็ง เป็นหนึ่งเดียว ต้องไม่มีพรรคโน้นพรรคนี้ กลุ่มนั้น กลุ่มนี้ ขอขอบคุณทุกคนที่เสียสละทำงานเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน เพื่อประชาชน ถ้าทำได้ พรรคเราจะมีความเข้มแข็งประชาชนอยู่ดีกินดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ยังเปิดโอกาสให้ส.ส.ซักถาม โดยนายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ถามว่าใช้หลักเกณฑ์ใดในการเลือกหัวหน้าภาค พล.อ.ประวิตรยิ้มก่อนกล่าวว่า “ผมขอเลือกเอง ได้ไหม ไม่ว่าใครจะมาเป็นก็ทำงานได้หมด ที่สำคัญต้องสื่อสารให้พรรคและประชาชนในภาคของตัวเองได้รับทราบว่าพรรคพลังประชารัฐกำลังทำอะไรไปบ้างแล้ว”

บทความก่อนหน้านี้เคยเป็นพระพี่เลี้ยงให้แท้ๆ หลวงพี่เปิดใจ หนุ่มหัวร้อน รำคาญเสียงระฆัง-ชกเบ้าตา  
บทความถัดไปไรอัน กิ๊กส์ โวสนั่น คุณรู้ว่า แดเนียล เจมส์ จะทำอะไร แต่หยุดเขาไม่ได้