Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

'บิ๊กตู่' ลุยเมืองคอน ยันไม่ปล่อยคนทุจริต ลั่นจะจัดการให้ โชว์หวานบอก 'รักจังฮู้'

13 ก.ย. 2562 - 15:30 น.

'บิ๊กตู่' ลุยเมืองคอน ยันไม่ปล่อยคนทุจริต ลั่นจะจัดการให้ โชว์หวานบอก 'รักจังฮู้'

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่โรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางพบปะประชาชนและมอบอุปกรณ์ส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้สูงอายุ และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่ผู้แทนนักเรียน โรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่ง ว่า มานครศรีธรรมราช 4 ครั้งแล้ว นครศรีธรรมราชเป็นคนพูดเร็ว แต่ตนก็ฟังเข้าใจ อย่างเช่น คำว่า อร่อย ก็บอกว่าหร่อยจั่งฮู้ ผมมาก็ต้องบอกว่ารักจังฮู้ การลงพื้นที่วันนี้ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ถ้าอยากให้รัฐบาลทำให้ต้องร่วมมือ ต้องรักรัฐมนตรี และรักข้าราชการของตน ถ้าใครไม่ดีให้แจ้งมา จะจัดการให้ โดยเฉพาะเรื่องการทุจริต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า มาครั้งนี้ก็มาเพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมการแก้ปัญหาอุทกภัยแล้ว ยังได้ติดตามการแก้ปัญหาอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย ทั้งปัญหาอุทกภัย ปัญหารายได้ ปัญหาขยะ และระบบสาธารณูปโภค เป็นต้น แต่การแก้ปัญหาจำเป็นต้องใช้เวลาและต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน เพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติจึงจะประสบผลสำเร็จ ส่วนเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่รัฐบาลให้มานั้นเพื่อใช้ในเรื่องของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และมีอีกหลายโครงการที่จะดำเนินการเพื่อประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เราต้องเดินหน้าประเทศไปสู่ความมั่นคงและมีเสถียรภาพในทุกด้านรวมถึงความมั่นคงด้านการเมืองด้วย

“ยอมรับว่าขณะนี้มีคลื่นลม แต่เดี๋ยวคลื่นลมก็สงบลงแล้ว แต่จะสงบลงได้นั้นไม่ใช่นายกฯ เพียงผู้เดียวทุกคนจะต้องช่วยกันด้วย และยืนยันจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้น”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

จากนั้นเวลา 11.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ สักการะพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคล โดยนายกรัฐมนตรีได้กราบนมัสการและถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระครูโสภณเจติยานุรักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุฯ รวมทั้งทำพิธีห่มผ้าองค์พระธาตุด้วย ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ขอให้ทางวัดนำต้นโพธิ์ทั้งสามต้นที่ขึ้นอยู่บนยอดองค์พระบรมธาตุเจดีย์ไปปลูกให้เจริญงอกงามให้ประชาชนทั่วไปได้สักการะทั้งนี้ ในการมากราบพระมหาธาตุฯ ครั้งนี้ มีประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลนำพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ขึ้นเป็นมรดกโลก ซึ่งนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมได้รับปากว่าในปีหน้าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาซึ่งจะผลักดันอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายกรัฐมนตรี ใช้รถตู้โตโยต้า VELLFIRE สีขาว ทะเบียน 7 กฬ 1333 ซึ่งชาวบ้านยังคงสนใจติดตามและนำไปเสี่ยงดวงเช่นเคย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' ลุยเมืองคอน ยันไม่ปล่อยคนทุจริต ลั่นจะจัดการให้ โชว์หวานบอก 'รักจังฮู้'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง