'ไกรเสริม' ร่อนใบลาออก เลขาฯ รมว.ศึกษาธิการ เมื่อวานนี้ อุบตอบสาเหตุ

15 ต.ค. 2562 - 20:50 น.

 

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘ไกรเสริม’ ร่อนใบลาออก เลขาฯ รมว.ศึกษาธิการ เมื่อวานนี้ อุบตอบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ (นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ในวันที่มีการเปลี่ยนแปลง ผมภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งทุกเช้าของทุกวันในการดำรงตำแหน่ง ผมมักจะถามตัวเองว่า “เราจะพัฒนาอะไรให้ดีกว่าเดิม” และนั่นคือสิ่งที่ผมนึกคิด เพื่อเดินหน้า “ทำงาน”

การทำงานในกระทรวงที่มีบุคลากรมากมายหลากหลายความสามารถ เป็นอีกอย่างที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ ได้รู้จักข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่านที่ให้เกียรติผมอย่างมาก รู้สึกปลื้มใจ ที่ได้พบเจอพี่น้องข้าราชการอีกหลายคน ที่มีเจตนารมณ์ที่ดีต่อการทำงานรับใช้ประเทศชาติ ผมต้องขอชื่นชม


ในโอกาสที่ได้เดินทางพบเจอครู และผู้บริหารในหลายๆพื้นที่ ทำให้ผมใจชื้นว่า “การศึกษาไทยไม่ได้ย่ำอยู่กับที่” ทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ในส่วนผู้บริหารกระทรวง ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทาง ซึ่งผมยังมั่นใจว่ากระทรวงศึกษาธิการจะขับเคลื่อนไปในทางที่ดี สร้างประโยชน์ สร้างอนาคตให้กับสังคมไทยได้อย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้เด็กๆ เยาวชนไทย สำหรับผม ชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไกรเสริม เปิดเผยเพียงว่า ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขานุกา รมว.ศึกษาธิการ กับนายณัฎฐพล เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่ขอเปิดเผยเหตุผล ทั้งนี้ นายไกรเสริม เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 24 ทุ่งครุ พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของนายณัฏฐพล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ไกรเสริม' ร่อนใบลาออก เลขาฯ รมว.ศึกษาธิการ เมื่อวานนี้ อุบตอบสาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง