‘ส.ว.เสรี’ ชี้ยังไม่จำเป็นต้องแก้ รธน. ลั่นไม่ร่วมมือแน่ ถ้าลิดรอน อำนาจ ส.ว.

‘ส.ว.เสรี’ ชี้ยังไม่จำเป็นต้องแก้ รธน. ลั่นไม่ร่วมมือแน่ ถ้าลิดรอนอำนาจ ส.ว.

เมื่อวันที่ 5 พ.ย. นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) กล่าวถึงกรณีฝ่ายส.ส.พยายามเร่งผลักดันให้เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ส.ว.ยังไม่มีความพร้อมที่จะให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ เนื่องจาก 1.ข้อเสนอที่จะขอให้แก้ไขรัฐธรรมนูญยังไม่ชัดเจนว่าจะแก้ไขประเด็นใด 2.ยังไม่เห็นปัญหาของการใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ และ 3. ส.ว.ยังมีหน้าที่ต้องควบคุมดูแลความเรียบร้อยในช่วงเปลี่ยนผ่านประเทศ 5 ปี ให้ดำเนินไปด้วยดี

ดังนั้น จะต้องรอดูความชัดเจนจากฝ่ายการเมืองก่อน ส.ว.ยังไม่ผลีผลามที่จะไปเข้าร่วมหรือเสนอความเห็นใดๆ เกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และจะต้องมีความรอบคอบ เพราะต้องใช้เสียงส.ว. 1 ใน 3 ร่วมออกเสียง ในการแก้รัฐธรรมนูญวาระ 1 และวาระ 3

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน“ขณะนี้คณะกรรมาธิการการเมืองของวุฒิสภา เฝ้าติดตามประเด็นการแก้รัฐธรรมนูญต่างๆ ของฝ่ายส.ส.อยู่ แต่เห็นว่ายังไม่มีความจำเป็นต้องแก้ไขในขณะนี้ ที่สำคัญประเด็นที่จะแก้ไขต้องเป็นประโยชน์อย่างแท้จริง ไม่ใช่เรื่องการลิดรอนอำนาจส.ว. ถ้าเสนอมาแบบนี้ส.ว.ไม่ร่วมมือด้วยแน่นอน เพราะขณะนี้ ส.ว.มีหน้าที่รับผิดชอบบ้านเมืองในช่วงเปลี่ยนผ่าน 5 ปี ให้ดำเนินไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่ใช่เรื่องหวงอำนาจแต่อย่างใด” นายเสรี กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ปารีส เตรียมอัพค่าเหนื่อยให้ เอ็มบัปเป – เทียบเท่าเนย์มาร์
บทความถัดไปปทุมธานีชวนช้อปข้ามปี “PATHUMTHANI FAIR 2019” กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี