'บิ๊กตู่' ทักวัว "Hello, How are you?" ก่อนโชว์รีดนม บอกได้อาชีพใหม่ ถ้าไม่มีงานทำ (คลิป)

11 พ.ย. 2562 - 17:00 น.

‘บิ๊กตู่’ ทักวัว “Hello, How are you?” ก่อนโชว์รีดนม บอกได้อาชีพใหม่ ถ้าไม่มีงานทำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่สหกรณ์โคนมหนองโพในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เยี่ยมชมกิจการของสหกรณ์โคนมหนองโพในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายกรัฐมนตรีสวมหมวกคาวบอย พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการด้านการปศุสัตว์และสินค้าโอทอป โดยมี น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ จากพรรคภูมิใจไทย มารอต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์ ป้อนหญ้าและป้อนนมให้ลูกวัว แล้วถามลูกวัวว่า “Hello, How are you?” ก่อนเยี่ยมชมการรีดนมวัวจากโคนมพันธุ์โฮลส์ไตน์ฟรีเชี่ยน (Holstein Friesian) หมายเลข 130 อายุกว่า 6 ปี พร้อมโชว์ฝีมือการรีดนมวัวด้วยตัวเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “สงสาร กลัวว่าแม่วัวจะเจ็บเนื่องจากการถูดรีดนม” เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าแม่วัวจะไม่เจ็บเพราะเคยชินกับการถูกรีดนมวัววันละ 2 ครั้งคือช่วงเช้าและช่วงเย็น ถ้าอยู่ที่คอกจะรีดด้วยเครื่อง โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับแม่วัวขณะรีดนมว่า “เจ็บเหรอ ขอโทษ” ก่อน

บิ๊กตู่ โชว์รีดนมวัว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวติดตลกหลังรีดนมวัวด้วยมือว่า “มีอาชีพใหม่แล้ว ถ้าไม่มีงานทำ ก็จะไปรีดนมวัว” พร้อมแนะนำว่า “ต่อไปไม่ต้องกลัวว่าเด็กจะกินนมบูดอีก โดยให้นำแม่วัวไปให้เด็กที่โรงเรียน ช่วงเช้าก็รีดนมให้เด็กได้ทานเลย” นายกรัฐมนตรีพบปะชาวบ้าน โดยช่วงหนึ่งได้ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานด้วย

บิ๊กตู่ ป้อนนมลูกวัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กตู่' ทักวัว "Hello, How are you?" ก่อนโชว์รีดนม บอกได้อาชีพใหม่ ถ้าไม่มีงานทำ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง