‘บิ๊กตู่’ ทักวัว “Hello, How are you?” ก่อนโชว์รีดนม บอกได้อาชีพใหม่ ถ้าไม่มีงานทำ (คลิป)

‘บิ๊กตู่’ ทักวัว “Hello, How are you?” ก่อนโชว์รีดนม บอกได้อาชีพใหม่ ถ้าไม่มีงานทำ

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 11 พ.ย. ที่สหกรณ์โคนมหนองโพในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เยี่ยมชมกิจการของสหกรณ์โคนมหนองโพในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนายกรัฐมนตรีสวมหมวกคาวบอย พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการด้านการปศุสัตว์และสินค้าโอทอป โดยมี น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ จากพรรคภูมิใจไทย มารอต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์ ป้อนหญ้าและป้อนนมให้ลูกวัว แล้วถามลูกวัวว่า “Hello, How are you?” ก่อนเยี่ยมชมการรีดนมวัวจากโคนมพันธุ์โฮลส์ไตน์ฟรีเชี่ยน (Holstein Friesian) หมายเลข 130 อายุกว่า 6 ปี พร้อมโชว์ฝีมือการรีดนมวัวด้วยตัวเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “สงสาร กลัวว่าแม่วัวจะเจ็บเนื่องจากการถูดรีดนม” เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าแม่วัวจะไม่เจ็บเพราะเคยชินกับการถูกรีดนมวัววันละ 2 ครั้งคือช่วงเช้าและช่วงเย็น ถ้าอยู่ที่คอกจะรีดด้วยเครื่อง โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับแม่วัวขณะรีดนมว่า “เจ็บเหรอ ขอโทษ” ก่อน

บิ๊กตู่ โชว์รีดนมวัว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวติดตลกหลังรีดนมวัวด้วยมือว่า “มีอาชีพใหม่แล้ว ถ้าไม่มีงานทำ ก็จะไปรีดนมวัว” พร้อมแนะนำว่า “ต่อไปไม่ต้องกลัวว่าเด็กจะกินนมบูดอีก โดยให้นำแม่วัวไปให้เด็กที่โรงเรียน ช่วงเช้าก็รีดนมให้เด็กได้ทานเลย” นายกรัฐมนตรีพบปะชาวบ้าน โดยช่วงหนึ่งได้ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดให้กับชาวบ้านที่มาร่วมงานด้วย

บิ๊กตู่ ป้อนนมลูกวัว
บทความก่อนหน้านี้ผลเลือด-ดีเอ็นเอ หลักฐานมัด ออกหมายจับ 2มือปืน ถล่มป้อมชคต.ลำพะยา 
บทความถัดไปผู้โดยสารระอา คนขับหัวร้อน ทิ้งผู้โดยสารใช้เหล็กไล่ฟาด วิ่งตะลุมบอนวุ่นกลางถนน