สมัครด่วน! เพื่อไทย ออกประกาศคัดตัวชิงสส.เขต 7 ขอนแก่น คาดสัปดาห์หน้าเคาะ

สมัครด่วน! เพื่อไทยออกประกาศคัดตัวชิงส.ส.เขต 7 ขอนแก่น คาดสัปดาห์หน้าเคาะ

เพื่อไทย – วันที่ 15 พ.ย. นายภูมิธรรม เวชยชัย กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการสรรหา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรคเพื่อไทย จะออกประกาศ เชิญชวนผู้สนใจสมัครเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย เสนอตัวให้พรรคพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้สมัครลงชิง ส.ส.เขต 7 ขอนแก่น และจะเรียนเชิญประชุมคณะกรรมการสรรหาและคัดสรรผู้สมัครส.ส.ขอนแก่นเขต 7 ดังกล่าวในวันจันทร์ที่ 18 พ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. ที่พรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมคัดสรรตัวผู้สมัคร พร้อมทั้งเปิดให้มีการรวบรวมความเห็นและรับฟังความคิดเห็นต่างๆ จากคณะกรรมการพรรคประจำจังหวัดและประจำเขตเลือกตั้งดังกล่าว ก่อนเสนอกรรมการบริหารพรรคพิจารณาตัดสินต่อไป

สำหรับคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครพรรค มีพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ เป็นประธาน จะรีบเร่งดำเนินและคัดสรรให้เรียบร้อยเพื่อเสนอให้กก.บห.พรรคพิจารณาโดยเร็วที่สุด คาดว่าจะเสร็จในช่วงสัปดาห์หน้า เพราะคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ให้จัดเลือกตั้งให้แล้วเสร็จใน 45 วันนับแต่วันที่มีคำวินิจฉัย คือจะมีการเลือกตั้งส.ส.เขต 7 ขอนแก่น เสร็จภายในวันที่ 27 ธ.ค.นี้ ซึ่งมีเวลาเตรียมการและดำเนินการน้อยมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้รวบแล้วโจ๋ 17 ใช้ปืนขู่ ขืนใจเชียร์ลีดเดอร์ หนีประกันชั้นศาล อ้างหญิงสมยอมเอง
บทความถัดไปททท. ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง จัดปั่นภาคใต้ยิ่งใหญ่กว่า 1,500 คน ในกิจกรรม “ปั่นปันรัก พักพัทลุง” 24 พฤศจิกายน นี้