Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

แสบสันต์! "วิ่งไล่ลุง" บุกกองทัพบก เย้ย "บิ๊กแดง" ท้าวิ่งไล่ตัวถ่วงความเจริญชาติ

8 ม.ค. 2563 - 14:51 น.

“เอกชัย” ไม่จบ บุกป่วน ทบ.ร้องหา”บิ๊กแดง” ทวงความคืบหน้าถูกทำร้าย วอน ทบ.ถอนฟัองหมิ่นประมาท ด้านกลุ่มวิ่งไล่ลุง บุก ทบ. ท้าบิ๊กแดงวิ่ง 12 ม.ค. หลังโชว์ฟิต ขอให้ไปเห็นด้วยตัวเอง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ม.ค. ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายเอกชัย หงษ์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง มายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในการตามเรื่องที่ยื่นร้องเรียนไปเมื่อช่วงปี 2562 และเรื่องขอให้กองทัพบกถอนฟ้องข้อหาหมิ่นประมาณ ที่ตนเล่าถึงประวัติศาสตร์

ความพ่ายแพ้ของกองทัพไทยในสมรภูมิต่างๆ ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งคดีในลักษณะเดียวกันที่ตนถูก คสช.แจ้งความดำเนินไปก่อนหน้านี้นั้น ทางอัยการสั่งไม่ฟ้องไปแล้ว เนื่องจากประชาชนมีสิทธิ์วิจารณ์ ประวัติศาสตร์ แต่ทางกองทัพบกยังยืนยันที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตน ทั้งที่คดีในลักษณะที่ตนพูดในเนื้อหาเดียวกันได้ยกฟ้องไปแล้ว จากนั้นนายทหารเวร ได้ออกมารับหนังสือดัง

จากนั้นเวลา 10.20 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายธนวัฒน์ วงค์ไชย นักกิจกรรมทางการเมือง ในฐานะคณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง พร้อมพวกรวม 4 คน เดินทางมายังหน้ากองบัญชาการกองทัพบก

เพื่อยื่นหนังสือเชิญ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่สวนรถไฟ 12 ม.ค.นี้ โดยมีสิบเวร รับมอบหนังสือ โดยทางกลุ่มย้ำว่า ทางกลุ่มไม่มีมาสเตอร์มายด์ หรือผู้อยู่เบื้องหลัง เพราะคนที่อยู่เบื้องหลังจริงๆ คือประชาชน

และเห็นว่าผู้บัญชาการทหารบก เป็นคนชอบออกกำลังกาย จึงอยากชวนไปวิ่ง ทั้งนี้ นายธนวัฒน์ กล่าวว่า แคมเปญที่เชิญชวนให้กลุ่ม กปปส.และกลุ่มพันธมิตรฯ สามารถมาร่วมวิ่งได้โดยการนำนกหวีด มือตบและภาพถ่าย หรือสัญลักษณ์การชุมนุม 2 ครั้งที่ผ่านมา แลกกับเสื้อวิ่งได้

ทั้งนี้ ทางกลุ่มได้เตรียมดูแลความปลอดภัย ตลอดเส้นทาง 3.6 กิโลเมตร โดยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่เทศกิจกว่า 200 นาย พร้อมทั้งยังมีหน่วยรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย คอยดูแลอำนวยความสะดวก โดยพรุ่งนี้ (9ม.ค.) เตรียมจะไปยื่นหนังสือเชิญชวน ที่อาคารรัฐสภา เกียกกายต่อไป

ก่อนหน้านี้ แฟนเพจ วิ่งไล่ลุง - Run Against Dictatorship เปิดเผยว่า เรียน พล.อ.อภิรัชต์ คงษ์สมพงษ์ (ผู้บัญชาการทหารบก สมาชิกวุฒิสภาที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง รอง ผอ.กอ.รมน. อดีตเลขาธิการคณะรัฐประหาร คสช.)​ เรื่อง เชิญมาร่วม "วิ่งไล่ลุง" พรุ่งนี้ (8 ม.ค.)​ เวลา 10.00 น. เราจะไปเชิญ "คุณแดง" ที่ บก.ทบ. ถนนราชดำเนิน ขอให้อยู่รับหนังสือเชิญของเราด้วยน้า ขอบคุณค่ะ

https://www.facebook.com/RunAgainstDictatorship/posts/140461480762777


 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


3
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


4
post-thumb

"เชฟโรเลต" รูดม่าน แจงด่วน! ปิดฉาก ขายโรงงาน เลิกจำหน่าย-ผลิตรถในไทย!


5
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


6
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


7
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


8
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


9
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตราย


10
post-thumb

อะไรจะเฮงขนาดนี้ น้องอินเตอร์ ดาราเด็กสุดฮอต ให้โชค ชุดใหญ่ แฟนๆแห่ยินดีภาพที่อัลบั้มภาพ แสบสันต์! "วิ่งไล่ลุง" บุกกองทัพบก เย้ย "บิ๊กแดง" ท้าวิ่งไล่ตัวถ่วงความเจริญชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง