Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ด่วน! 'เหรียญทอง' แจง ประกาศถอยดื้อๆ อยู่ในออนไลน์ไปก่อน FC ถึงกับเกาหัว?

18 ม.ค. 2563 - 09:44 น.

นพ.เหรียญทอง ประกาศลั่น ถ้างบบัตรทอง-ประกันสังคม เป็นเงินเสื้อแดง-แฟนคลับอนาคตใหม่ จะถอน รพ.ตัวเองออกมา จ่อจัด "เดินวิ่ง" ชีวิตนี้เป็นราชพลี แฟนคลับแห่หนุน สุดท้ายถอยไม่เป็นท่า ขอกลับไปทำมาหากิน แฟนคลับถึงกับเกาหัว!

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. พลตรี นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก เปิดเป็นสาธารณะ ระบุว่า ถ้างบประมาณกองทุนบัตรทองและประกันสังคมเป็นเงินของส้มเน่า ควายแดง ผมจะถอนตัว รพ.มงกุฎวัฒนะ ออกจากระบบบัตรทองและประกันสังคมทันที

ผมขอเรียนว่าแต่เดิม รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่ได้เข้าร่วมระบบบัตรทองและประกันสังคม ก็ถูกกล่าวหาว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ ต่อต้านรังเกียจผู้ป่วยบัตรทองประกันสังคม พอ รพ.มงกุฎวัฒนะ เข้าร่วม เพราะมีการถอนตัวของ รพ.ต่าง ๆ จากระบบบัตรทองโดยเข้าร่วมเพื่อแก้ปัญหา จนกลายเป็น 'รพ.หลักประจำของระบบตั้งแต่ระดับปฐมภูมิ-ทุติยภูมิ จนถึงตติยภูมิอย่างครบสมบูรณ์' ก็หาว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ ร่ำรวยจากกองทุนบัตรทองและประกันสังคม

ผมขอเชิญชวนส้มเน่า ควายแดง ได้โปรดร่วมลงทุนกันสร้างโรงพยาบาล เพื่อเป็นคู่สัญญากับระบบบัตรทอง ประกันสังคมกันเลยครับ ส้มเน่าควายแดงทั้งหลายจะได้ร่ำรวยกันถ้วนหน้า ถ้าบริหารไม่ไหว ไปไม่รอด ไม่มีใครช่วย มาปรึกษาผมได้...ผมจะช่วยเอาบุญ...แต่ไม่ร่วมลงทุนด้วยนะครับ รังเกียจมาก

จากนั้น นพ.เหรียญทอง ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง ระบุว่า ไม่ใช่พวกดัดจริตโลกสวย และตนเป็น ขวาจัด ที่ไม่ยอมรับความแตกต่างหลากหลาย ไม่สนวาทกรรมดัดจริตที่ว่า ต้องเคารพความแตกต่างหลากหลาย วาทกรรมนี้ควรเอาไปใช้กับพวกโลกสวย ไม่ควรมาใช้กับตน ใครที่รับไม่ได้ก็ไม่ต้องมาติดตาม หรือมาเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คกัน เพราะตนจะร่วมเป็นร่วมตายกับประชาชนที่กล้าถวายชีวิตเป็นราชพลีเท่านั้น เขายังย้ำด้วยว่า ตนเองเป็น ขวาจัดไม่ดัดจริต

นพ.เหรียญทอง ยังระบุด้วยว่า หากเกิดสถานการณ์ขัดแย้งที่เป็นภัยคุกคามต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แล้วตนเป็นผู้นำจะมีใครบ้างที่จะร่วมเป็นร่วมตายกับผมเพื่อถวายชีวิตเป็นราชพลีปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์กับตนเอง โดยมีผู้เข้ามาสนับสนุนจำนวนหนึ่ง

โดยได้เปิดเผยต่อไปอีกว่า อาจจะมีการจัดกิจกรรม เดินวิ่ง ชีวิตนี้เป็นราชพลี โดย ไม่ต้องมีเส้นชัย ไม่กำหนดระยะทางกี่ กม. ไม่ต้องทำเสื้อ ไม่กำหนดสีเสื้อ ไม่รับบริจาคเงินสิ่งของ ไม่ต้องเสียเงิน ฟรีทั้งงาน ไม่ถือป้ายเชียร์ ไม่ถือป้ายด่า...มีป้ายเดียวเท่านั้น "ชีวิตนี้เป็นราชพลี"

“รายการ Walking & Running for Saving the king ใครเอากับผมบ้าง แต่ผมขอไปฟิตร่างกาย ลดพุงก่อนนะครับ ...เราไม่รีบจัด เพราะไม่อยากให้ถูกนำไปสร้างสถานการณ์ทางเมืองเกิดความวุ่นวายนะครับ...เราจะทำให้เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์เตรียมพลังแผ่นดินเท่านั้นครับ” พล.ต.นพ.เหรียญทอง กล่าว

ล่าสุดถอยแล้ว ขอกลับไปทำมาหากิน?

และล่าสุด นพ.เหรียญทอง ได้โพสต์เฟซบุ๊กเพิ่มเติม เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 18 ม.ค. ระบุว่า ผมยังไม่จัดกิจกรรม 'เดินๆ วิ่งๆ ชีวิตนี้เป็นราชพลี' ที่เป็นการรวมพลังในช่วงนี้นะครับ ไม่อยากให้รัฐบาลและหน่วยงานความมั่นคงต้องเป็นภาระและอาจกลายเป็นเงื่อนไขการสร้างสถานการณ์แก่รัฐบาลครับ ใจเย็นๆ รวมพลังแผ่นดินในโลกออนไลน์ไปพลางก่อนนะครับ

จากนั้น นพ.เหรียญทอง ยังได่้โพสต์อีกครั้ง เป็นการอธิบายเพิ่มเติม ระบุว่า ผมเผชิญปัญหาก่อกวนสารพัดตั้งแต่ปี 56-57 มาโดยตลอด เช่น การร้องเรียนต่างๆผ่านกระทรวงสาธารณสุขบ้าง แพทยสภาบ้าง สำนักงานประกันสังคมบ้าง สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติบ้าง สรรพากรบ้าง กรุงเทพมหานครบ้าง

ทั้งยิงปืนข่มขู่ใส่ รพ.มงกุฎวัฒนะ , ทำลายสวิทช์ฉุกเฉินในห้องสุขาผู้ป่วย , ร้องเรียนว่า รพ.มงกุฎวัฒนะตรวจเลือดสัตว์บ้าง (ผมช่วยสัตว์ได้ผมก็ช่วย ผมเป็นคนรักสัตว์ครับ ควายผมก็รักครับ ไม่ได้เกลียดอย่าเพิ่งเข้าใจผิด) , เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยในการรักษาผมไม่ปล่อยให้แพทย์ต้องรับผิดชอบ ผมออกรับด้วยตัวของผมเองแต่ก็ฉวยโอกาสเรียกร้องจนเกินความสมเหตุผล

สารพัดสารพันร้องเรียนต่างๆนานาซึ่งผมไม่ได้นำมาโพสต์ต่อสาธารณะทราบ...ถ้าจิตใจไม่เข้มแข็งหนักแน่นพอ ผมคงถอดใจเลือกใช้ชีวิตสุขนิยมสบายไปแล้ว แต่ผมเป็นคนอย่างนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ใช่เพิ่งเป็น ไม่ได้อยากดัง ไม่มีความคาดหวังใดๆในทางการเมือง ไม่ได้ซ่อนเร้นมุ่งหวังแสวงประโยชน์ใดๆ ผมใช้ชีวิตเรียบง่ายมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ชีวิตทุกวันนี้ก็สุขสบายดีอยู่แล้ว หลายวันที่ผ่านมาผมจำเป็นต้องโต้ตอบการให้ร้ายบิดเบือนผมและ รพ.มงกุฎวัฒนะ มีผู้ให้กำลังใจเข้ามาอย่างมากมาย ผมขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านไว้ ณ โอกาสนี้ครับ

เนื่องจากผมมีงานหลายอย่างที่จะต้องทำโดยเฉพาะงานบริหารทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะและบริษัทในเครือ งานก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ งานนำเข้าเครื่องจักรและผลิตภัณฑ์ ฯลฯ ดังนั้นหลังจากนี้ผมจะโพสต์น้อยลง (ไม่ได้ขวัญตกจิตฝ่อหลบหน้าหนีหายหรอกนะครับ ขอลาไปทำมาหาเลี้ยงชีพบ้าง) แต่ยังพร้อมเสมอที่จะร่วมเคียงข้างกับทุกๆท่านที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

ขอย้ำว่าผมพร้อมที่จะเป็นผู้นำประชาชนปกป้องพระเจ้าแผ่นดินเสมอหากเกิดสถานการณ์จำเป็น

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
18 ม.ค.63 เวลา 9.16 น.


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! 'เหรียญทอง' แจง ประกาศถอยดื้อๆ อยู่ในออนไลน์ไปก่อน FC ถึงกับเกาหัว?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง