Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

พลังประชารัฐ มั่นใจคว้าชัย เลือกตั้งซ่อม ลำปาง โค่นอดีตส.ส.เพื่อไทย 11 สมัย

22 พ.ค. 2563 - 19:08 น.

พลังประชารัฐ มั่นใจคว้าชัย เลือกตั้งซ่อม ลำปาง ได้เก้าอี้เพิ่ม โค่นบิดานายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย 11 สมัย

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่หอประชุมศาลาประชาคมอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกรรมการบริหารพรรค และกรรมการรณรงค์เลือกตั้งของพรรคพลังประชารัฐ ได้นำ ส.ส.ของพรรคในพื้นที่ภาคเหนือ มอบดอกไม้และเสื้อของพรรคพลังประชารัฐ ให้แก่ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัคร ส.ส.ลำปาง เขต 4 ของพรรค ที่ได้หมายเลข 1 โดยไม่ต้องจับฉลาก เนื่องจากมีผู้เดินทางมาสมัครในเวลาดังกล่าวเพียงคนเดียว

ซึ่งวันนี้เป็นวันรับสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 เป็นวันแรก โดยเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 22-26 พ.ค.นี้ ส่วนทางด้านนายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปาง 11 สมัย บิดานายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ ส.ส.ลำปาง 5 สมัย ที่เสียชีวิต จะลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อมแทนลูกชาย ในนามพรรคเพื่อไทย โดยคนใกล้ชิดเผยว่าจะเดินทางมาสมัครในวันที่ 26 พ.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการรับสมัคร เพื่อถือเอาเคล็ด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

นายบุญสิงห์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีความมุ่งมั่นและมุ่งหวังว่าชาวลำปาง เขต 4 จะให้โอกาสกับผู้สมัครของพรรค ซึ่งวันนี้ทางพรรคได้ส่งนายวัฒนา สิทธิวัง ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 ซึ่งขณะนี้ทราบว่า มีหลายเรื่องหลายปัญหาในพื้นที่ เขต 4 จะต้องได้รับการแก้ไข ซึ่งผู้สมัครของพรรคเคยเป็นอดีต ส.อบจ.ลำปาง เป็น รองประธานสภา อบจ.ลำปาง ย่อมรู้จักปัญหาในพื้นที่ดี

หากผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐได้รับความไว้วางใจ พร้อมที่จะทำงานทันทีเพราะได้ศึกษาสภาพปัญหาทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ขอโอกาสพี่น้องในเขตเลือกตั้งที่ 4 ลำปางให้พรรคพลังประชารัฐมารับใช้ชาวลำปางในครั้งนี้มั่นใจว่าจะได้ที่นั่งเพิ่ม นายวัฒนาไม่โดดเดี่ยวแน่นอน

“ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 การหาเสียงและการตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ก็จะลำบากหน่อย เพราะว่ามีข้อจำกัดในเรื่องของโควิด-19 โดยปรับเปลี่ยนการใช้วิธีเคาะประตูบ้าน เข้าไปหาประชาชนตามบ้านให้มากที่สุด แต่ว่าการที่จะเอาคนมารวมกลุ่มกันก็คงจะเลี่ยงไป คงปรับเปลี่ยนวิธีในการหาเสียง โดยลงจะลงพื้นที่ให้หนัก เนื่องจากในเขตเลือกตั้งที่ 4 ลำปาง มีจำนวน 5 อำเภอ 29 ตำบล 291 หมู่บ้าน จะเข้าถึงให้ครบทุกหมู่บ้านเพื่อขอคะแนนเสียงให้ประชาชนสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ”

นายบุญสิงห์ กล่าวอีกว่า ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุดนายวัฒนา ซึ่งได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปางเขต 4 ในครั้งนี้เรามุ่งมั่นและมุ่งหวังมากว่าพี่น้องประชาชนเขต 4 จะให้โอกาสผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐอีกครั้ง วันนี้เราได้หมายเลข 1 หากพรรคพลังประชารัฐได้รับความไว้วางใจ เราพร้อมที่จะทำงานในเขตเลือกตั้งที่ 4 ทันทีที่เราได้รับโอกาส จะอาสามาแก้ไขปัญหาให้แก่พี่น้องชาวลำปาง

ทั้งนี้ พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 4 ลำปาง มี 5 อำเภอประกอบด้วย อ.เกาะคา เสริมงาม สบปราบ เถิน และ อ.แม่พริก มีจำนวน 29 ตำบล 291 หมู่บ้าน ข้อมูลผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.2562 จำนวน 163,530 คน จำนวน 231 หน่วยเลือกตั้ง และในการเลือกตั้งครั้งนี้มีการขยายหน่วยเลือกตั้งเป็น 400 หน่วย

สำหรับผลการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ที่ผ่านมา นายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ พรรคเพื่อไทยได้ 42,984 คะแนน นายวัฒนา สิทธิวัง พรรคพลังประชารัฐได้ 30,368 คะแนน และนางพิมดารา ศิริสลุง จากพรรคอนาคตใหม่ได้ 26,471 คะแนน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พลังประชารัฐ มั่นใจคว้าชัย เลือกตั้งซ่อม ลำปาง โค่นอดีตส.ส.เพื่อไทย 11 สมัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง