Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

'จุรินทร์' นำทีมอวยพร 'ชวน' ครบ 82 ปี ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นแบบอย่างนักการเมืองรุ่นหลัง

29 ก.ค. 2563 - 17:13 น.

'จุรินทร์' นำทีม ส.ส.ปชป.อวยพร 'ชวน' ครบ 82 ปี ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นแบบอย่างให้นักการเมืองรุ่นหลัง ด้าน 'ชวน' ให้กำลังใจทุกคน ยึดประโยชน์ประชาชน-ประเทศชาติเป็นสำคัญ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ก.ค.เวลา 14.00 น. ที่รัฐสภา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคณะ ส.ส. และ สมาชิกพรรค เข้ามอบแจกันดอกไม้อวยพร นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบ 82 ปี เมื่อวันที่ 28 ก.ค.

นายจุรินทร์ กล่าวอวยพรว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของท่านประธานชวนเวียนมาบรรจบ พวกเราในนามของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส.ส. และ สมาชิกพรรคจากทั่วประเทศ ขอถือโอกาสนี้ อาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านประธานเคารพนับถือ ได้โปรดประทานพรให้ท่านประธาน มีสุขภาพแข็งแรง เพื่อที่จะได้ปฏิบัติภารกิจทั้งหลายทั้งปวง ให้สำเร็จลุล่วงตามปณิธานที่ได้ตั้งไว้ และที่สำคัญเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับนักการเมืองรุ่นหลังและรุ่นต่อๆ ไปไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อที่จะได้ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมืองและประชาชนคนไทย รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์สืบไป

ทั้งนี้ นายชวน กล่าวให้พรว่า ขอขอบคุณนายจุรินทร์และคณะที่มาอวยพร วันเวลาก็เวียนมาบรรจบและเวียนต่อไปเรื่อย ๆ แต่ก็ขอให้กำลังใจทุกคน ตนอาจจะเป็นข้ออ้างว่าแม้จะอายุมากแล้วก็ยังสามารถทำงานได้ ดังนั้นอย่าไปคิดว่าเราอายุมากแล้วทำงานไม่ได้ เพราะฉะนั้นคนที่ยังอายุน้อยอยู่ก็สามารถทำอะไรที่เป็นประโยชน์ได้เยอะ ขออย่างเดียวให้ตั้งใจทำและยึดมั่นในจุดประสงค์ที่มาเป็นนักการเมือง

"อันดับแรกต้องมองเรื่องของประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ตรงนี้จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้เราไม่ท้อแท้ เวลาเกิดปัญหาขึ้นก็ไม่วอกแวก และไม่หวั่นไหวตามกระแสที่วนเวียนเปลี่ยนไปตลอดเวลา และขอให้ทุกคนได้หนักแน่นมั่นคง เมื่อตัดสินใจมาอยู่พรรคประชาธิปัตย์ทุกข์ยากอย่างไรก็ต้องอยู่อย่าทิ้งกันง่ายๆ และขอให้คนประสบผลสำเร็จในภารกิจงานที่ตั้งใจทำ และในการทำงานที่ยึดประโยชน์ของประเทศชาติด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เป็นปัจจัยที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์อยู่มาได้จนถึงวันนี้" นายชวน กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'จุรินทร์' นำทีมอวยพร 'ชวน' ครบ 82 ปี ขอให้สุขภาพแข็งแรง เป็นแบบอย่างนักการเมืองรุ่นหลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง