นักเรียนเลว มอบของที่ระลึก 'ณัฏฐพล' ขนมปูไทย ซาหริ่ม น้ำกะทิ นกหวีด 44 อัน

5 ก.ย. 2563 - 19:29 น.

ณัฏฐพล ขึ้นดีเบตกับกลุ่มนักเรียนเลว นาน 1 ชม. ก่อนรับมอบของที่ระลึก เป็นหนังสือเรียน 8 กลุ่มสาระ ไม้เรียว ขนมปูไทย น้ำกะทิกล่อง และนกหวีด 44 อัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ระหว่างการดีเบตของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) และแกนนำกลุ่มนักเรียนเลว โดยแนวร่วมเครือข่ายนักเรียนจาก 30 โรงเรียนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จัดชุมนุมครั้งใหญ่ของเครือข่ายนักเรียน เพื่อทวงสัญญา 3 ข้อเรียกร้อง และ 1 เงื่อนไข

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาว จ.อุดรธานี ยืนตะโกนหน้าเวที ขอมอบนอกหวีดผูกโบขาวให้รมว.ศธ. เมื่อฝากเจ้าหน้าที่หน้าเวทีรับมาแล้ว นายณัฏฐพล ได้กล่าวผ่านไมค์ว่า “นกหวีดที่บ้านผมมีเยอะแล้วครับ” เรียกเสียงปรบมือ และเสียงโห่ร้องดังลั่น พิธีกรบนเวที จึงกล่าวขึ้นมา ผมรักในความจริงใจของรมต.มาก เพราะได้ตำแหน่งมาเพราะนกหวีด ทำให้เด็กนักเรียนตะโกนขึ้นพร้อมๆ กันว่า นกหวีดๆ

ต่อมาเวลา 18.00 น. มีการเปิดเพลงเคารพธงชาติ ทุกคนทั้งบนเวทีและผู้ชุมนุมต่างชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วขึ้นพร้อมๆ กันด้วย ส่วนนายณัฏฐพล นได้ยืนตรงเคารพธงชาติอยู่บนเวทีเฉยๆ

กระทั่งเวลา 18.22 น. นายณัฏฐพล กล่าวในช่วงท้ายก่อนลงจากเวทีว่า ขอบคุณที่ให้มาพูดตรงนี้ และให้ความเคารพซึ่งกันและกัน การมานั่งกดดันกันบางอย่างทำให้มีผลกระทบในภาพใหญ่ วันนี้ประเทศไทยเปราะบางจากการลงทุนจากต่างประเทศ ถ้าเราเป็นคนไทยที่ตั้งใจทำให้ประเทศไทยมีศักยภาพ

“อย่างน้อยผมรับฟังจากเวทีการศึกษา ตั้งใจทำให้กระบวนการการศึกษาดีขึ้น ผมก็พร้อมรับฟัง ถ้ามีเหตุผลก็รับไปปฏิบัติ เมื่อถึงวันที่ผมคิดว่าไม่สามารถทำคุณประโยชน์ให้ประเทศ ผมจะพิจารณาตัวเอง แต่ในวันนี้ยังทำหน้าที่นี้อยู่ การพูดคุยด้วยสันติวิธีน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ที่ผ่านมาเพราะไม่เคยมีเวทีเปิดให้พูดคุยกันอย่างในวันนี้” นายณัฏฐพล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจบการดีเบต ทางกลุ่มนักเรียนได้มอบของที่ระลึก ให้นายณัฏฐพล ประกอบด้วย หนังสือเรียนจำนวนมากของแปดกลุ่มสาระ ไม้เรียว ขนมขบเคี้ยวยี่ห้อปูไทย ขนมซาหริ่ม น้ำกะทิกล่อง และนกหวีดจำนวน 44 อัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ นักเรียนเลว มอบของที่ระลึก 'ณัฏฐพล' ขนมปูไทย ซาหริ่ม น้ำกะทิ นกหวีด 44 อัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง