Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

พท.ปิดห้องเคลียร์ใจส.ส. สมพงษ์ย้ำทุ่มเททำเพื่อพรรค พร้อมโบกมือลาถ้าไม่ไหว

23 ก.ย. 2563 - 21:59 น.

เพื่อไทย ปิดห้องเคลียร์ใจส.ส. สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ย้ำทุ่มเททำเพื่อพรรค พร้อมโบกมือลาถ้าไม่ไหว เผยไม่สบายใจจนนอนไม่หลับ ยอมรับความบกพร่องในการบริหารงานของคณะกรรมการบริหารของพรรคและต้องปรับปรุง

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย (พท.) แจ้งว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เชิญส.ส.พรรคประชุมเพื่อปรึกษาหารือกันในวาระพิเศษ ที่ห้อง 604 อาคารรัฐสภา

ในการประชุมมนายสมพงษ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนสอบถามที่ประชุมตั้งแต่เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ว่าเราจะคุยกันหรือไม่ จะคุยกันวันที่ 22 ก.ย.หรือที่สภาวันนี้ (23 ก.ย.) หลายท่านก็เห็นว่าควรประชุมกันในวันที่มีส.ส.พรรคหลายท่าน ซึ่งในการประชุมพรรควันที่ 22 ก.ย. มีคนเข้าร่วมไม่เกิน 50 คนเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“สิ่งที่ผมห่วงคือเรื่องที่ทุกท่านอยากทราบ เมื่อพูดไปแล้วจะเป็นผลพวงที่ทำลายพรรค จึงอยากให้ท่านทบทวนดูว่าจะพูดกันเลยให้หมด หรือไปจัดที่พรรคเป็นกลุ่มย่อย โดยแบ่งเป็นภาคต่างๆ ในส่วนของส.ส.ภาคที่มีความรู้สึกตามที่หนังสือพิมพ์ลงไปนั้น ผมยอมรับ เพราะสภาพแห่งการเป็นพรรคการเมืองอย่างพรรคเพื่อไทย เป็นพรรคพิเศษ ไม่ธรรมดา มีบทบาทที่สามารถแสดงกันได้หลายคน หลายบทบาทเป็นประโยชน์ต่อพรรค

แต่บางทีทำให้การดำเนินการของพรรคบกพร่องไปบ้าง เช่น ที่คนบ่นว่าการประชุมในแต่ละครั้งของพรรค หัวข้อการประชุมไม่เคยให้ส.ส.รู้ และไม่คุยเรื่องการเมืองกันว่าแต่ละอาทิตย์จะคุยกันเรื่องอะไร ผมก็จะจำไว้ว่านี่คือส่วนหนึ่งของความบกพร่องในการบริหารงานของคณะกรรมการบริหารของพรรคและต้องปรับปรุงแก้ไข”

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า นายสมพงษ์กล่าวถึงเรื่องของการดูแลสมาชิกว่า อาจจะยังไม่เป็นไปตามที่สมาชิกต้องการ ในฐานะพรรคฝ่ายค้าน เราจะพยายามดำเนินกิจกรรมของเราทุกอย่างในขอบเขต เพื่อสนับสนุนสมาชิก แต่ลูกบอลไม่ได้อยู่ในสนามฝั่งเรา วันนี้ทุกคนทำงาน ไม่ได้มีความขัดแย้ง ไม่มีการพูดจาใส่ร้ายกัน ไม่มีนอกมีใน ถ้ามีตนจะขอรับผิดชอบเอง เพราะทุกอย่างที่ดำเนินการตนได้รับรายงานทุกครั้ง ถ้าคิดว่าบุคคลใดหรือใครที่มีนอกมีใน ให้บอกมาเลย แต่วันนี้ตนไม่ค่อยสบายใจที่จะพูดในสถานที่นี้มากนัก

ช่วงท้ายของการประชุมนายสมพงษ์ได้สอบถามสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมว่า เมื่อเราเปิดใจกันแล้ว เมื่อวันที่ 22 ก.ย.มันเกิดอะไรขึ้น นอกเหนือจากเรื่องที่พวกเราคุยกันนี้หรือไม่ เมื่อวานตนนอนไม่หลับเลย ยืนยันว่าตนได้ทุ่มเททำงานเพื่อพรรค แต่ถ้าไม่ไหวก็คงจะต้องขอโบกมือลา

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในการประชุมครั้งนี้ได้มีการตั้งโต๊ะขอเก็บมือถือ ส.ส.ที่เข้าร่วมประชุมทุกคน ก่อนเข้าร่วมประชุมด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พท.ปิดห้องเคลียร์ใจส.ส. สมพงษ์ย้ำทุ่มเททำเพื่อพรรค พร้อมโบกมือลาถ้าไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง