'เมธี' โผล่ราชประสงค์ ขอวางตัวเป็นกลาง ชมเป็นการชุมนุมแบบใหม่ต่างจากเสื้อแดง

25 ต.ค. 2563 - 21:32 น.

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมมารวมตัวกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ภายหลังครบกำหนดเส้นตายให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก แต่ไม่มีการลาออก นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” แกนนำคณะราษฎร ได้ประกาศนัดรวมตัวชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ในเวลา 16.00 น. และได้มีการผลัดเปลี่ยนปราศรัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น. ที่แยกราชประสงค์ นายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตแกนนำ นปช. ได้เดินทางเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคณะราษฎรที่แยกราชประสงค์ โดยบอกว่า วันนี้มาร่วมสังเกตการณ์การชุมนุมของกลุ่มน้องๆ ยอมรับตอนนี้ตนเป็นกลางไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง


ที่มาวันนี้ก็เพื่อดูว่ามีเนื้อหาที่เข้าขั้นจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันหรือไม่ ซึ่งเท่าที่ฟังไม่ได้มีเนื้อหาที่เข้าข่ายหมิ่นสถาบันแต่อย่างใด มีเพียงการปราศรัยโจมตีขับไล่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีส่วนตัวคงไม่ได้เข้าไปร่วมปราศรัยกับน้องๆ เพราะตอนนี้ขอวางตัวเป็นกลางและจะคอยสังเกตการณ์การชุมนุมไปเรื่อยๆ

อีกทั้งมองว่าหมดยุคของตนไปแล้ว แต่ก็มองว่าการชุมนุมครั้งนี้เป็นการชุมนุมแบบใหม่แตกต่างจากตอนปี 2553 ที่มีการชุมนุม นปช.ที่แยกราชประสงค์ ผู้ชุมนุมเป็นเด็กและเยาวชนมีเพียงโทรโข่ง และเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กได้ยินบ้าง ไม่ได้ยินบ้าง ก็เข้านั่งฟังอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'เมธี' โผล่ราชประสงค์ ขอวางตัวเป็นกลาง ชมเป็นการชุมนุมแบบใหม่ต่างจากเสื้อแดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง