'บิ๊กป๊อก' เตือน 'ธรรมนัส' เซ็นรับข้อเรียกร้อง "ม็อบจะนะ" ถ้าทำไม่ได้ให้รับผิดชอบเอง

15 ธ.ค. 2563 - 22:18 น.

‘บิ๊กป๊อก’ เตือน ‘ธรรมนัส’ เซ็นรับข้อเรียกร้อง “ม็อบจะนะ” ถ้าทำไม่ได้ให้รับผิดชอบเอง เจ้าตัวอ้างต้องรีบให้ยุติชุมนุม หวั่นม็อบคณะราษฎรร่วมวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 2563 รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) แจ้งว่า วาระที่หารือนานที่สุด คือ การพิจารณาผลการหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาของกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น โดยก่อนที่ครม.จะมีมติรับทราบและมอบหมายให้คณะกรรมการแก้ไขปัญหาของขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรมที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธาน ไปพิจารณารายละเอียดนั้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้รายงานผลการเจรจากับกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. พร้อมแนบเอกสารข้อเสนอที่มีลายเซ็นตัวเองกำกับอยู่ด้วยให้ที่ประชุมรับทราบ


ซึ่ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้กล่าวเตือน ร.อ.ธรรมนัส ที่ไปลงนามในเอกสารฉบับดังกล่าวว่า การไปลงนามในเอกสารเท่ากับยินยอมทำตามเอกสารนั้นทั้งหมด และควรแก้ไขคำสั่งในเอกสารเพื่อไม่ให้เป็นการผูกมัด ครม.จนเกินไป หากไม่แก้ไขและทำตามข้อเรียกร้องไม่ได้ คนเสนอต้องรับผิดชอบเอง

ร.อ.ธรรมนัสจึงชี้แจงว่า เหตุที่ต้องลงนามในเอกสาร เพราะต้องการให้การชุมนุมยุติโดยเร็ว เพราะทราบว่าคณะราษฎรจะเข้ามามีส่วนร่วมกับประเด็นนี้ จึงต้องรีบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กป๊อก' เตือน 'ธรรมนัส' เซ็นรับข้อเรียกร้อง "ม็อบจะนะ" ถ้าทำไม่ได้ให้รับผิดชอบเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง