ชาวเชียงรายไม่ทน! แบกโลง-วางพวงหรีด เผาสาปแช่ง 2 ส.ส.งูเห่า จี้ต้องลาออก ลั่นหากยังดื้อด้านไม่ยอมออกอีก ขู่ระวังเจอม็อบใหญ่กว่านี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเชียงราย No เผด็จการ นำโดยนายสราวุทธิ์ กุลมธุรพจน์ หรือเซียนแว่น นำมวลชนรวมตัวกันที่ลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมเชียงราย อ.เมืองเชียงราย เพื่อจัดกิจกรรมขับไล่ ส.ส.เชียงราย พรรคก้าวไกล 2 คนคือนพ.เอกภพ เพียรพิเศษ หรือหมอเอก จากเขต 1 และนายพีรเดช คำสมุทร ส.ส.เชียงราย จากเขต 6 หลังเป็นผู้มีมติไว้วางใจรัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทยในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา จากนั้นนำมวลชนเดินไปยังสำนักงานของพรรคก้าวไกล เขต 1 ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย

โดยนายสราวุทธิ์ถือธงหรือตุงสามหาง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพิธีศพในภาคเหนือ นำไปวางไว้บริเวณหน้าสำนักงาน ขณะที่มวลชนที่ตามไปนำโลงศพจำลองที่มีรายชื่อของส.ส.ทั้ง 2 คน พวงหรีดและป้ายข้อความด่าว่าต่างๆ งูเห่าพลาสติกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของส.ส.งูเห่า นำไปวางและแขวนอยู่ด้านหน้าสำนักงาน

ก่อนพบว่าสำนักงานดังกล่าวได้ปิดประตูและไม่มีเจ้าหน้าที่ออกมาพบเจอกลุ่มมวลชน ทำให้นายสราวุทธิ์นำอ่านแถลงการณ์ มีเนื้อเรียกร้องให้นพ.เอกภพและนายพีรเดชลาออกจากตำแหน่งส.ส.เชียงราย ขณะที่มวลชนต่างแสดงอาการโกรธ บางคนใช้เท้าเหยียบบนโลงศพ บางคนนำอาหารสุนัขไปโปรย ก่อนที่จะนำแถลงการณ์ที่แจ้งถึงนพ.เอกภพและนายพีรเดชรวม 2 แผ่น ไปปิดเอาไว้ที่ด้านหน้าสำนักงาน แล้วเดินกลับไปรวมตัวกันที่ลานลานรำวงย้อนยุค สวนตุงและโคมเชียงราย เพื่อทำพิธีเผาหุ่นฟางที่มีรูปของส.ส.ทั้ง 2 คนแล้วพากันนำเกลือลงโปรย เพื่อสาปแช่งด้วย

นายสราวุทธิ์ กล่าวว่า สำหรับส.ส.ทั้ง 2 คนได้ทรยศหักหลังต่อความเชื่อใจและความไว้ใจที่ประชาชนมีต่อพรรคก้าวไกล โดยยกมือไว้วางใจนายอนุทิน ชาญวีรกุล รมว.สาธารณสุข ดังนั้นเพื่อเป็นการรักษาเกียรติยศของพรรคและตำแหน่งส.ส. รวมถึงแสดงความเคารพต่อประชาชนที่เลือก จึงขอให้ลาออกจากการเป็นส.ส. แต่หากว่ายังดื้อด้านไม่ยอมลาออกอีก พวกเราอาจจะไม่ได้มากันเท่านี้ เพราะครั้งนี้ถือว่าเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่จะไม่เอาส.ส.แบบนี้เท่านั้น ดังนั้นการลาออกจึงถือเป็นการประณีประนอมที่สุดแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน