‘ภูมิใจไทย’ สวนเดือด ‘มาดามเดียร์’ ปมเนชั่นจัดงานแหกกฎ‘ศบค.’ พบคนติดโควิด

8 เม.ย. 2564 - 18:08 น.

‘ภูมิใจไทย’ สวนเดือด ‘มาดามเดียร์’ ปมเนชั่นจัดงานแหกกฎ‘ศบค.’ ถามกลับทำไมปล่อยให้สามีไปจัดงาน จนมีคนติดเชื้อโควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย.64 นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีหลักสูตร Digital Tranformation For CEO#3 ของเครือเนชั่น ที่พบผู้ติดเชื้อโควิดว่า มีความสงสัยเหมือนกัน เนื่องจากมีภาพปรากฏผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่มีการเว้นระยะห่าง มีการสังสรรค์ดื่มกิน โดยปราศจากการปฏิบัติตามมาตรการของศบค. และภายหลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19

“ผมขอถามหาความรับผิดชอบต่อสังคม กรณีสื่อใหญ่แห่งนี้ไม่ปฏิบัติตามมาตรการภาครัฐ โดยปรากฏภาพนายฉาย บุนนาค ประธานเครือเดอะเนชั่น ผู้บริหาร เข้าร่วมงานโดยไม่ปฏิบัติตามมาตราการภาครัฐอย่างเคร่งครัด และมาดามเดียร์ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.พลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ในฐานะภรรยา ผู้มีบทบาทเรียกร้องเกี่ยวกับการเปิดไทม์ไลน์ของรัฐมนตรี แล้วทำไมปล่อยให้สามีไปจัดงานโดยไม่ทำตามกติกาศบค. จนมีคนติดเชื้อโควิดจากงานนี้”

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า ขอเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าไปสอบสวนกรณีการจัดงาน Digital Tranformation For CEO#3 เครือเดอะเนชั่น ว่าดำเนินการตามมาตราการป้องกันไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ 2019 ถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ และนำมาเปิดเผยกับสังคม เพื่อความเป็นธรรมกับประชาชน ซึ่งเป็นเจตนาของน.ส.วทันยา ที่ติดแฮชแทค #แฟร์กับประชาชน #หน้าที่มาพร้อมความรับผิดชอบ แล้วตัวเองทำหรือไม่

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ภูมิใจไทย’ สวนเดือด ‘มาดามเดียร์’ ปมเนชั่นจัดงานแหกกฎ‘ศบค.’ พบคนติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง