ส.ส.ภท.เดือด! ไล่ ส.ส.ปชป. ไปทวงสปิริต รมต.พรรคพัวพันทุจริต ดีกว่าถาม รมต.ติดโควิด

8 เม.ย. 2564 - 22:03 น.

ส.ส.ภท.เดือด! ไล่ ส.ส.ปชป. ไปทวงสปิริต รมต.พรรคพัวพันทุจริต ดีกว่ามาถาม รมต.ติดโควิด ชี้เข้าข่ายหมิ่นประมาท ไร้มารยาททางการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2564 นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้รัฐมนตรี ติดโควิด-19 แสดงสปิริต ลาออก ว่า การที่รัฐมนตรีติดโควิดนั้น ไม่ใช่จะต้องลาออก เพราะเรื่องนี้มีความชัดเจนว่าติดจากทีมงานใกล้ชิด การกล่าวอ้างในทางที่เสียหายจึงเข้าข่ายเป็นเรื่องหมิ่นประมาท

“การถามหาสปิริตรัฐมนตรี ติดโควิด-19 กับรัฐมนตรีทุจริต ซึ่งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตัดสินแล้ว อย่างนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ผมว่าต่างกันเยอะ อะไรเสียหายมากกว่ากัน ทำไมคุณไม่ไปทวงถามสปิริตตรงนั้นบ้าง”

นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าวต่อว่า การออกมาวิพากษ์วิจารณ์ โดยไม่มีพื้นฐานความจริงเช่นนี้เป็นการไร้มารยาททางการเมืองในการร่วมรัฐบาลอย่างมาก ซึ่งน่าจะมาจากความอ่อนพรรษาทางการเมืองมากกว่า ทั้งนี้ ตนรู้มาว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ แสดงความห่วงใยมาถึง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรค ภท. แต่ทำไมลูกพรรคกลับทำสวนทางอย่างสิ้นเชิงแบบนี้

“อยากถามว่าหากกรณีเป็นรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ น.ส.พิมพ์รพี จะออกมาเรียกร้องสปิริตแบบนี้หรือไม่ หลายๆ เรื่อง ทั้งถุงมือยาง หน้ากากอนามัย ที่ก่อนหน้านี้สังคมเคลือบแคลงสงสัย ก็ไม่เห็นออกมาทวงถามสปิริตทางการเมืองเลย ถ้าอยากดังทางการเมืองควรทำแบบนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ดีกว่าจะมาโหนกระแสแบบนี้” นายสฤษฏ์พงษ์ กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.ภท.เดือด! ไล่ ส.ส.ปชป. ไปทวงสปิริต รมต.พรรคพัวพันทุจริต ดีกว่าถาม รมต.ติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง