ประชาธิปัตย์ เชื่อไม่มีใครคิดย้ายประเทศ เว้นหนีคดี ลั่นดีที่สุดในชีวิตคือเป็นคนไทย

5 พ.ค. 2564 - 11:53 น.

โฆษกพรรค ประชาธิปัตย์ ชี้ประชาชนมั่นใจรัฐบาล ไม่คิดร้าย เชื่อไม่มีใครคิดย้ายประเทศ เว้นหนีคดี ลั่น ดีที่สุดในชีวิตคือเป็นคนไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 พ.ค.2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการพูดถึงการย้ายประเทศในช่วงนี้ว่า เชื่อว่าคงเป็นการจุดประเด็นมาเพื่อให้มีผลต่อรัฐบาล ทำลายความน่าเชื่อถือการปฏิบัติงานของรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งไม่เป็นผลดี หากมองกันตามความเป็นจริงจะเห็นว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนและประเทศ แน่นอนว่าไม่ถูกใจใครไปทั้งหมด

แต่สิ่งหนึ่งที่ประชาชนมั่นใจได้คือ รัฐบาลไม่คิดร้ายต่อประชาชนและประเทศอย่างแน่นอน และทุกคนในประเทศมีส่วนร่วมในการทำงานได้เสมอ ยิ่งในสถานการณ์เช่นนี้ความสามัคคีของคนในชาติคือสิ่งสำคัญที่สุด อย่าคิดว่าทุกเรื่องต้องเป็นการเมืองทั้งหมด มีการแบ่งฝ่ายเพื่อเอาชนะกัน สถานการณ์เช่นนี้เราทุกคนคือประเทศไทย ควรจับมือกัน สามัคคีกันก้าวเดินไปข้างหน้า


นายราเมศ กล่าวต่อว่า เชื่อว่าคนไทยทุกคนมีหลักคิดที่ตรงกัน คือความภาคภูมิใจที่เป็นคนไทยอย่างที่สุด เรามีสถาบันที่คนไทยเคารพเทิดทูน สืบต่อๆ กันมาจนถึงปัจจุบัน มีภาษาไทยเป็นภาษาประจำชาติ มีประเพณีวัฒนธรรม การยกมือไหว้เป็นวัฒนธรรมที่ดีงาม และอีกมากมายที่บอกได้ถึงความดีงามของประเทศ จึงไม่อยากให้ชูประเด็นนี้เพื่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ เพราอาจจะสะใจในทางการเมืองว่าเป็นเพราะรัฐบาลคนถึงมีความคิดเช่นนี้

แต่จริงๆเชื่อว่าไม่มีใครคิดย้ายประเทศ ยกเว้นคนที่หนีคดี หากไม่อยากติดคุกก็ต้องหนีไปต่างประเทศก็มีให้เห็นมาก และชีวิตก็ลำบาก รัฐบาลบางรัฐบาลบริหารประเทศโดยไม่สนใจประชาชน ไม่สนใจเสียงข้างน้อย ออกกฎหมายตามอำเภอใจเสียงข้างมาก ทุจริตมหาศาล แต่ผมคนหนึ่งที่ไม่คิดย้ายประเทศ แต่คิดว่าต้องสู้เพื่อเอาคนเหล่านี้ออกจากการเมือง จนหลายคนหนีไปต่างประเทศ

ดังนั้นสังคมต้องช่วยกันสื่อสารให้เห็นว่า สิ่งที่เขาพยายามชูประเด็นการย้ายประเทศเป็นหลักคิดที่ไม่ถูกต้อง อย่าไปไล่ให้เขาไปอยู่ประเทศอื่น ต้องอธิบาย ให้เข้าใจว่าเรามีสิ่งที่ดีมากมาย ดีที่สุดในชีวิตของทุกคนคือเราเกิดมาเป็นคนไทย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ประชาธิปัตย์ เชื่อไม่มีใครคิดย้ายประเทศ เว้นหนีคดี ลั่นดีที่สุดในชีวิตคือเป็นคนไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง