'สิระ' ร่อนจดหมาย จี้ 'ประยุทธ์' แจงปมตั้ง รพ.สนาม 'หมอเหรียญทอง'

12 พ.ค. 2564 - 20:50 น.

‘สิระ’ ร่อนจดหมาย จี้ “บิ๊กตู่” แจงปมตั้ง รพ.สนาม “หมอเหรียญทอง” พื้นที่หลักสี่ ภายในวันที่ 24 พ.ค. ชี้กระทบต่อสิทธิชุมชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. จากกรณีปมประเด็นที่พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จัดตั้ง รพ.สนามพลังแผ่นดินโดยไม่ได้ขออนุญาต ทำให้มีข้อขัดแย้งกับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร

ล่าสุด กมธ.กฎหมายฯ ได้ส่งจดหมายถึงนายกรัฐมนตรี และ รมต.สาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ให้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวในวันที่ 24 พ.ค.นี้ ใน 5 ประเด็น ดังนี้ 1.มาตรการหรือหลักเกณฑ์ในการขอจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม 2.จำนวนของโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามว่าเพียงพอต่อผู้ป่วยโควิด-19 หรือไม่

3.ระเบียบหรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินให้กับผู้ติดเชื้อโควิด-19 4.การให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าไปทำงานก่อนที่ รพ.สนามจะได้รับการอนุญาต มีมาตรการในการควบคุมแลหรือไม่ รวมถึงมีบทลงโทษหรือไม่อย่างไร และ5.กรณีบุคลากรทางการแพทย์ดำเนินการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามโดยมิชอบด้วยกฎหมายผิดจริยธรรมทางการแพทย์หรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สิระ' ร่อนจดหมาย จี้ 'ประยุทธ์' แจงปมตั้ง รพ.สนาม 'หมอเหรียญทอง'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง