'แรมโบ้' ปัดพัลวัน 'สนธิญา' ไม่ใช่ลูกน้อง-ไม่เกี่ยว 'ประยุทธ์' แต่ยอมรับรู้จักกัน

23 ก.ค. 2564 - 14:17 น.

‘แรมโบ้’ ปัดพัลวัน ‘สนธิญา’ ไม่ใช่ลูกน้อง-ไม่เกี่ยว ‘ประยุทธ์’ แต่ยอมรับรู้จักกัน เผยทำในนามส่วนบุคคล ร้องดาราคนดังด้อยค่าวัคซีน-พูดไม่สุภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 ก.ค.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการกล่าวหาใช้ให้นายสนธิญา สวัสดี ไปยื่นหนังสือถึงผบช.น. ให้ตรวจสอบกลุ่มศิลปินที่ออกมาคอลเอาต์รัฐบาลว่า

ยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง นายสนธิยาไม่ใช่ลูกน้อง แต่เป็นที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร สิ่งที่นายสนธิญาไปทำเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะเห็นว่าคนดังมาโพสต์หรือกล่าวด้อยค่าวัคซีน หรือพูดในทางที่จะเสียหายในภาษาที่ไม่สุภาพ จึงอยากให้ผบช.น.ตักเตือนคนเหล่านั้น เหมือนคนที่จะมาร่วมชุมนุม ก็ให้ตำรวจออกมาเตือนก่อนว่าผิดกฎหมาย

“ยืนยันเขาทำในนามส่วนบุคคล ไม่ได้ไปในฐานะที่เป็นตัวแทนของผม ของรัฐบาล หรือของนายกรัฐมนตรี ที่สำคัญผมและนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ใช้ให้ไปทำ และเขาไม่ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษหรือแจ้งความดำเนินคดี แค่ให้ห้ามปราม ตักเตือน ดารา ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดาที่เขาจะใช้สิทธิ์ส่วนบุคคล เขาไม่ได้ผมบอกผมก่อน และผมก็ไม่รู้ว่าจะไป ยืนยันว่าไม่ใช่ลูกน้องผม แต่ยอมรับว่ารู้จักและเคยไปร่วมร้องทุกข์กล่าวโทษคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ กล่าวหารัฐบาลที่กองปราบปราม”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'แรมโบ้' ปัดพัลวัน 'สนธิญา' ไม่ใช่ลูกน้อง-ไม่เกี่ยว 'ประยุทธ์' แต่ยอมรับรู้จักกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง