'อนุทิน' ลุยหาเตียงให้ผู้ป่วยโควิดถึงบ้าน วันที่ 2 นำจนท.ตรวจเชื้อเชิงรุก พร้อมฉีดวัคซีน

24 ก.ค. 2564 - 00:09 น.

‘อนุทิน’ ลุยหาเตียงให้ผู้ป่วยโควิดถึงบ้าน วันที่ 2 นำเจ้าหน้าที่ตรวจเชื้อเชิงรุก พร้อมฉีดวัคซีน และแจกชุดตรวจ Rapid Antigen Test

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ซอยประชาอุทิศ 54 ภายหลังจากประชุมร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในการแก้ไขปัญหาและรับมือกับสถานการณ์ โควิด-19

การลงพื้นครั้งนี้ นายอนุทินได้ประชุมติดตามสถานการณ์ที่ศูนย์แรกรับสนามกีฬานิมิบุตร เพื่อวางแผนในการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ตามชุมชน โดยตัดสินใจลงพื้นที่ซอยประชาอุทิศ 54 ไปกับรถฉุกเฉินและทีมแพทย์ หลังได้รับแจ้งจากประชาชน ผ่านสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ( สพฉ.) ว่าไม่สามารถหาเตียงได้ จึงลงไปในพื้นที่พร้อมกับทีมแพทย์ จากการตรวจสอบพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่นอนรอความช่วยเหลือที่บ้าน เป็นชายอายุ 82 ปี จึงประสานและนำตัวส่งโรงพยาบาลบุษราคัม

นอกจากนั้นได้ตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในครอบครัว โดยการใช้ชุดตรวจ Rapid Antigen Test พบว่าติด โควิด-19 อีก 2 ราย จึงนำตัวไป ตรวจแบบ RT-PCR อีกครั้ง นอกจากนี้ยังได้สุ่มตรวจประชาชนบริเวณโดยรอบ โดยใช้ชุด Rapid Antigen Test ตรวจแบบทราบผลทันที พบว่ามีกลุ่มเสี่ยงสองคนซึ่งไม่แสดงอาการจึงได้ให้กักตัวอยู่ที่บ้าน

นอกจากนี้ นายอนุทินได้แจกชุดตรวจ Rapid Antigen Test ให้กับประชาชน พร้อมนำวัคซีนลงไปฉีดให้กับประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่อยู่ในพื้นที่ด้วย ซึ่งระหว่างเข้าไปพูดคุยกับผู้ติดเชื้อ นายอนุทินได้สวมใส่ชุด PPE เพื่อเป็นการป้องกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'อนุทิน' ลุยหาเตียงให้ผู้ป่วยโควิดถึงบ้าน วันที่ 2 นำจนท.ตรวจเชื้อเชิงรุก พร้อมฉีดวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง