'ประยุทธ์' มาเยี่ยมนะจ๊ะ! ขอช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีก ลูกเดียวพอแล้ว

26 ก.ย. 2564 - 13:23 น.

‘ประยุทธ์’ มาเยี่ยมนะจ๊ะ! ตรวจน้ำท่วมสุโขทัย ขอช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีก ลูกเดียวพอแล้ว คนเป็นนายกฯ ไม่ใช่จะสบาย ยันลงพื้นที่มาในนามรัฐบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมรัฐมนตรีและส.ส.พลังประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

พล.อ.ประยุทธ์ และคณะขึ้นรถบรรทุกขับเคลื่อน 4 ล้อของกรมป้องกันฝนและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ติดตั้งเครื่องขยายเสียง ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้ประชาชน อ.ศรีสำโรง จำนวน 2 จุด ได้แก่ บ้านคลองชัด หมู่ที่ 8 ต.วังใหญ่ และวัดดอนจันทร์ หมู่ที่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ศรีสำโรง

นายกฯ พูดผ่านเครื่องขยายเสียงทักทายประชาชนตามบ้านเรือนตลอดเส้นทาง บางช่วงบางตอนว่า “สวัสดี วันนี้นายกฯมาเยี่ยมนะจ๊ะ มันเป็นภัยธรรมชาติ เดี๋ยวก็แก้กันไป คงเดือดร้อนสักระยะหนึ่ง ขอให้ทุกคนแข็งแรงปลอดภัย นายกฯ ก็เดือดร้อนเพราะเป็นห่วงประชาชน”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ปัญหาบ้านเมืองไม่ใช่มีเพียงแค่ตรงนี้ มีหลายที่ด้วยกัน ขณะนี้มีพายุเข้ามา ปี 63 พายุเข้ามา 5 ลูก และนี่เพียงลูกเดียว จึงขอให้ช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีกเลย พายุลูกเดียวนี่ก็พอแล้ว


“ขอช่วยกันคิดใหม่ว่าวันข้างหน้าจะอยู่กันอย่างไร จะต้องปลูกบ้านอย่างไร จะต้องปลูกบ้าน 2 ชั้น หรือขยับขยายไปอยู่ในที่สูงขึ้น รู้ว่ายาก แต่ถ้าตั้งใจฟังรัฐบาลพูดบ้างก็น่าจะไปในทิศทางที่ดีขึ้นบ้าง ผมเองเป็นนายกฯ ก็ใช่จะสบาย ต้องทำงานทุกวัน ต้องพยายามคิดอะไรใหม่ๆ ทั้งในเรื่องการเกษตรโครงสร้างพื้นฐาน แก้ปัญหาความยากจน การกระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งทุกคนจะต้องพัฒนาขีดความสามารถ เพราะวันข้างหน้าลูกหลานต้องอยู่กับเทคโนโลยีดิจิทัล ต้องเรียนภาษาโค๊ดดิ้ง เพื่อสั่งการด้วยคอมพิวเตอร์”

ทั้งนี้ ระหว่างเยี่ยมชมจุดตรวจ พล.อ.ประยุทธ์ สอบถาม พูดคุยให้กำลังใจผู้ประสบภัย โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า “ขอให้ทุกคนช่วยเหลือดูแลซึ่งกันและกัน ในส่วนที่เกิดความเสียหายกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจดูแลเยียวยาความเสียหายที่ประชาชนได้รับ วันนี้ทุกคนมาในนามรัฐบาล ในนามคณะรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือดูแลทุกคน ใครจะรักหรือไม่รัก นายกฯ ไม่สนใจ เพียงขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด สุดความสามารถ ฝากความห่วงใย ขอให้ประชาชนระมัดระวังสัตว์มีพิษที่ตามมาจากสถานการณ์น้ำท่วมด้วย”

จากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะเดินทางไปยังวัดบ้านซ่าน ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง สักการะหลวงพ่อสามพี่น้อง และหลวงพ่อขาว ก่อนจะรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัย จ.สุโขทัย จากส่วนราชการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ประยุทธ์' มาเยี่ยมนะจ๊ะ! ขอช่วยกันสวดมนต์ อย่าให้พายุเข้ามาอีก ลูกเดียวพอแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง